Mỗi tuần 1 chuyện:

Chuyện người phụ nữ chiến thắng người thứ 3 để bảo vệ gia đình

Đứng trước sự đe dọa tan vỡ gia đình vì người thứ 3 - cũng chính là người yêu cũ của chồng, chị đã mạnh mẽ và tỉnh táo kéo chồng về bên mình, giữ vững được hạnh phúc gia đình.

Người phụ nữ ấy chính là chị B.C.V năm nay 34 tuổi, giáo viên một trường THCS ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Chào chị, nhìn gia đình hạnh phúc hiện tại của chị ít người nghĩ đã từng có biến cố gì xảy ra chị nhỉ?

Đúng đấy! Đến mình là người trong cuộc còn không nghĩ được là đã từng có khoảng thời gian mình phải gồng lên, làm mọi cách “chiến đấu” với người phụ nữ khác để giữ lấy gia đình, người chồng vốn thuộc về mình và được pháp luật công nhận.

Chị có thể chia sẻ một chút về người thứ 3 ấy được không?

Cô ấy hơn mình 2 tuổi, trước đó đã có 2 năm yêu đương với anh xã nhà mình. Lí do anh xã mình và cô ấy vì sao chia tay thì mình không rõ lắm. Chỉ biết, sau khi 2 người chia tay, cô ấy vào Sài Gòn làm quản lí cho công ty của anh trai. 

Nhưng từ nhiều nguồn tin, mình được biết cô ấy là một người xinh đẹp và năng động. Lúc đó mình đã nghĩ, hay là cô ấy chia tay vì chê anh xã mình nghèo (cười).

Vợ chồng mình cưới được hơn một năm thì cô ấy đột nhiên về ngoài này làm việc. Hồi cưới chồng, mình vừa mới đi làm, nên cả 2 quyết định "kế hoạch" đã. Không ngờ, vợ chồng không có đứa con gắn kết, đứng trước cơn bão ấy, hạnh phúc gia đình mình càng nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Cảm giác của chị như thế nào khi biết chồng còn gặp gỡ người cũ?

Khi họ đã gặp nhau được vài lần rồi thì mình mới biết. Cảm giác đầu tiên của mình là không biết nghĩ thế nào cho phải. Nếu như là một người phụ nữ khác thì mình sẽ chọn cách tin chồng, vì chồng mình luôn là người đứng đắn và nghiêm túc.

Nhưng khi biết là cô ấy, mình cũng thấy hốt hoảng. Người cũ, nhất là người mà chồng vẫn còn tình cảm sẽ là "bóng ma" của cuộc hôn nhân hiện tại.

Mình hỏi anh xã, hỏi rất bình thường thôi, kiểu như "Chị H về rồi ạ? Bây giờ làm ở đâu? Lấy chồng chưa?". Khi mình hỏi vậy, anh xã giải đáp những thắc mắc của mình không chút giấu giếm và nhấn mạnh “Chỉ là bạn thôi!”.


Chuyện người phụ nữ chiến thắng người thứ 3 để bảo vệ gia đình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau đó, người thứ 3 ấy đã có những động thái gì để tiếp cận lại chồng chị và thái độ của chồng chị ra sao?

Sau lần đó, thời gian biểu trước kia của anh xã vẫn không có dấu hiệu gì bất thường. Anh đối xử với vợ cũng vẫn tình cảm, quan tâm.

Nhưng có điều lạ, đó là buổi tối mẹ chồng mình nhiều lần gọi anh xã sang nhà mà không cần mình đi cùng, với đủ mọi lí do. Ban đầu mình cũng không nghi ngờ gì, nhưng nhiều lần quá thì không nghi cũng không được.

Một hôm, mình đánh bạo chơi trò “bắt bài” chồng. Mình nói chắc như đinh đóng cột: “Vừa nãy em ra phố, nhìn thấy anh đèo chị ấy. Em nhớ không nhầm thì mẹ gọi anh sang nhà cơ mà!”. Mình chỉ nói hú họa để kiếm chứng suy nghĩ của mình, thế mà anh thừa nhận, nhưng lại bảo “Tiện gặp ở nhà mẹ mà thôi”.

Lần sau mẹ chồng gọi, mình kiên quyết đòi theo. Không ngoài dự đoán, 4 người nhìn nhau sượng sùng. Khổ thân chồng mình nhất, vừa lo cho mình vừa lo cho “đằng kia” khi chưa kịp “đánh tiếng”. Anh vẫn chỉ nói một câu: “Không có gì, là bạn bè cũ thôi!”.

Trước đó, chồng chị đã bao giờ có dấu hiệu ngoại tình chưa?

Trong mắt mình, chồng là một người đàn ông đáng tin cậy và nghiêm túc. Hồi yêu mình, bị mẹ chồng phản đối nhưng anh vẫn kiên trì và luôn đứng giữa củng cố mối quan hệ 2 bên. 

Về sống với nhau hơn một năm, chưa khi nào anh để mình phải phiền lòng. Đối với những mối quan hệ khác phái, anh luôn có chừng mực. Đối với mình luôn quan tâm, yêu thương.

Trước tình hình như vậy chị đã làm gì để kéo chồng về bên mình?

Chuyện chưa có gì nên mình cũng chẳng muốn tra hỏi, trách móc nhiều. Nói nhiều thì lại thành mình quá đa nghi. Nhưng cũng ngấm ngầm để ý đến điện thoại, giờ giấc đi về của chồng và cũng tìm hiểu thêm thông tin về người cũ của chồng nữa.

Bản thân mình thì chăm sóc anh chu đáo hơn, dịu dàng, ngọt ngào hơn. Nói chung là tất cả những gì có thể làm được với tư cách là một người vợ. Mình cũng học tập cả cách của các em người tình nữa. Khi ấy, mình vẫn còn son rỗi nên làm những điều này cũng không quá khó.

Một điều mình không ngờ được là người cũ của chồng còn hẹn gặp chuyện trò với mình. Chị ấu nói nào là chị là bạn cũ của anh T, muốn làm bạn với em. Mình đầy nghi vấn nhưng chẳng có bằng cớ nên vẫn lịch sự. Mình làm vậy vừa để anh không có cớ trách mình và cũng coi như là tìm hiểu để biết mình biết ta.

Kết quả sau đó thế nào hả chị?

Kết quả là chồng mình đã tiến thêm 1 bước trong quan hệ với chị ấy (Cười). Một ngày, chị ấy gọi điện cho mình, trở mặt 180 độ, không còn chị em bạn bè gì nữa. Chị thông báo với mình rằng anh và chị ta đã “lên giường” rồi. Chị bảo mình hãy trả lại chồng cho chị ấy.

Mình run lẩy bẩy đánh rơi cả điện thoại. Tối, mình thuật lại câu chuyện với chồng. Anh im lặng. Im lặng nghĩa là thừa nhận rồi. Anh nhà mình thẳng thắn lắm, rất ít khi có kiểu chối quanh co. Anh đã làm là nhận.

Những ngày sau khi biết được sự thật, cuộc sống gia đình chị thế nào?

Mình khóc suốt một đêm. Những chị em nào đã từng có chồng ngoại tình sẽ hiểu tâm trạng này. Mình chỉ có 1 cảm giác thôi, đau lắm, dạ dày cuộn lên muốn nôn mà không nôn được ấy!

Sau đó, nhiều lần mình hỏi chồng định thế nào thì luôn nhận được sự im lặng. Mình căm ghét cái thái độ im lặng ấy. Mình lao vào cắn cấu, chửi mắng anh. Nhiều ngày như vậy, anh vẫn im lặng, còn mình thì kiệt sức.

Thường thì các đức ông chồng ngoại tình bị vợ phát hiện sẽ có bài xin lỗi và hứa hẹn nhưng xã mình lại chỉ có im lặng và im lặng. Điều đó làm cho mình sợ, có nghĩa là anh chẳng cần mình tha thứ và có thể ngày nào đó mình sẽ mất chồng.

Nghĩ tới điều ấy, mình hoảng hồn. Có thể mọi người cho rằng mình yếu đuối nhưng thực sự lúc ấy nỗi sợ mất chồng đã át cả nỗi đau bị phản bội. Mình chỉ nghĩ làm thế nào để kéo anh về phía mình mà thôi, đau thì để sau cũng được.

Chồng phản bội mình rõ ràng là sai. Nhưng mình cố đặt mình vào địa vị của anh để hiểu và thông cảm cho anh, rằng anh chỉ là yếu lòng, là “tình cũ không rủ cũng tới” mà thôi.

Anh chưa lần nào đề cập tới chuyện li dị. Anh im lặng nhẫn nhịn những lúc mình “lên cơn”, vẫn đối xử tốt với mình như trước, nghĩa là anh vẫn xứng đáng để mình níu kéo.

Nghĩ thông những điều đó, chị làm gì để chiến đấu với người thứ 3 vậy?

Mình cố gắng hết sức để làm người vợ tốt, thể hiện cho anh thấy tình yêu của mình, sẵn sàng dang rộng vòng tay nếu chồng chịu cắt đứt với người cũ. Nói thì dễ thế nhưng làm khó vô cùng, lòng vẫn đau, nước mắt vẫn chảy.

Mình còn nhờ một số người có ảnh hưởng tới chồng khuyên bảo anh, bao gồm em trai chồng, mấy anh bạn thân của chồng… Mình cũng cố gắng có thai trong thời gian này. Nhưng vì tâm lí không tốt khiến kế hoạch đó của mình thất bại.

Bên kia chị ấy cũng sốt ruột lắm, ngày ngày gọi điện cho mình giục mình… bỏ chồng. Tình địch mà, nói chuyện với nhau có được câu nào dễ nghe. Chị ấy cậy có được một nửa trái tim chồng mình nên mạnh miệng lắm.

Về sau mình rút kinh nghiệm, cứ nhằm lúc chồng ở gần mới nghe điện, cố ý bật loa ngoài để chồng biết, thế là chồng cấm chị ấy không được gọi cho mình nữa. Chồng mình được cái có chính kiến, nhưng người đàn ông như vậy khi ngoại tình mới khó níu kéo vì họ thường có tình cảm thật lòng với người thứ 3. 

Trước mọi cố gắng của mình, anh vẫn dùng dằng giữa 2 bên. Anh vẫn tốt với mình nhưng mỗi khi mình đề nghị chồng hứa dứt khoát với người cũ thì chồng lại im lặng. Nhiều khi anh còn thể hiện thái độ nghiêng về chị ta nữa.

Mình chán ngán. Thất vọng. Cảm giác bất lực, tuyệt vọng. Mấy tháng trời như vậy, mình thực sự kiệt sức và chán nản, chỉ muốn bỏ cuộc.

Khi mọi thứ tưởng như hết cách thì mình nảy ra một ý. Mình nhờ một người anh họ giúp đỡ. Anh ấy là người quen biết rộng, nhiều bạn bè nên có lẽ sẽ giúp được mình.

Cho đến một ngày, chồng về ôm chầm lấy mình, bảo rằng đã cắt đứt với chị ta, xin mình tha thứ. Lúc đó cũng là gần nửa năm từ ngày anh phát sinh quan hệ với chị ấy.

Vậy, chị đã nhờ anh họ làm chuyện gì thế?

Ban đầu mình định thu thập những bằng chứng về việc quan hệ với người đã có gia đình của chị ấy, gửi đến gia đình, cơ quan để chị xấu hổ mà tự rút lui, hoặc cao hơn là tố cáo. 

Nhưng chị em nào đã từng có ý nghĩ này sẽ thấy là khá khó khăn. Mấy cái ảnh đi uống nước, ăn uống thì làm được gì, còn các bằng chứng khác thì khó thu thập. Với lại, làm thế sẽ to chuyện, mà mình lại không muốn ảnh hưởng tới chồng.

Lại nhớ tới một chuyện, chị họ mình do chồng ở xa bèn thuê mấy em sinh viên gần chỗ chồng đến “mơi” để thử lòng anh chồng. Và mình đã quyết định bảo anh họ nhờ vài gương mặt sáng giá bạn anh ấy nhảy vào tán tỉnh người cũ của chồng (cười). Có bệnh thì vái tứ phương mà, mình cũng chỉ nghĩ là thử thôi. Tưởng là trò trẻ con nhưng lại có tác dụng không ngờ đấy!

Ban đầu chị ta cũng kiêu lắm, còn bảo là có chồng rồi cơ. Nhưng các chàng ấy cứ kiên trì, tấn công tới tấp đủ mọi kiểu, quà cáp, hoa hoét liên tục. Toàn những chàng hơn đứt anh nhà mình, đẹp trai, giàu có, ga lăng. 

Thế thì có ai dại mà đi tranh giành người vừa nghèo, vừa xấu, lại có vợ rồi như chồng mình, trừ phi phải là một tình yêu chết đi sống lại. Mỗi lần hẹn được chị ta là anh họ lại ới chồng mình đến. Vài lần “tình cờ” gặp như vậy, chồng mình cũng hiểu ra vấn đề. Vậy đấy, nghe như chuyện hài ấy nhỉ?

Chị kể nghe hài hước thế thôi, chứ em tin ai đã từng ở trong hoàn cảnh như chị sẽ hiểu nỗi đau của chị. Bây giờ cuộc sống của chị thế nào ạ?

Đúng rồi bạn ạ. Mình đau mà phải khóc thầm, mình tức mà không được xả, mình tổn thương mà không chia sẻ được với ai vì sợ ảnh hưởng đến danh dự của chồng.

Bây giờ thì mọi thứ ổn rồi, mình với chồng đang hạnh phúc với 2 bé, bé lớn 9 tuổi và một công chúa 1,5 tuổi.

Có bao giờ chị hối hận về những gì mình đã cố gắng không? Chồng chị còn lần nào qua lại với người cũ nữa không?

Mình không hối hận chút nào. Chồng mình được cái nói được, làm được, không lươn lẹo dối trá. Khi nhận ra tình cảm thật - giả của người cũ thì anh bị chạm lòng tự ái ghê lắm nên tuyệt giao với chị ta luôn.

Khi mình kể chuyện nhờ vả anh họ với chồng, anh còn đòi mời anh ấy đi nhậu để cảm ơn nữa cơ. Chồng cũng yêu và nể mình hơn.

Chị có lời khuyên nào cho các chị em không may có chồng ngoại tình không?

Tính mình hiền nên đã kiềm chế được không làm ầm lên, có lẽ đó là một điều may mắn, vì thế cho dù thế nào các chị em cũng nên bình tĩnh nhé!

Kẻ thứ 3 xen vào gia đình người khác thường không có mấy ai là thật lòng vì tình yêu. Chỉ sợ tình yêu chứ vì lợi dụng hay mục đích nào khác thì đều có cách ngăn chặn được. 

Nhưng quan trọng nhất vẫn là ở chồng mình. Các chị em hãy cân nhắc kĩ nữa, nếu cảm thấy đáng níu kéo thì cũng nên cho chồng, cũng là cho mình một cơ hội. Mẹ nào cùng hoàn cảnh và có hứng thú thì có thể thử cách của mình xem sao (cười).

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện. Chúc chị và gia đình luôn hạnh phúc!Bản lĩnh của một phụ nữ trẻ khi đối mặt với chồng lăng nhăng, dối trá
Chuyện người phụ nữ chiến thắng người thứ 3 để bảo vệ gia đình 3
Chia sẻ
Đọc thêm