Gần 60% nhân viên nói dối sếp là nơi nghỉ dưỡng không có wifi để khỏi phải làm việc

Bi Yu, Theo Helino
Chia sẻ

Đây là lời nói dối phổ biến của rất nhiều nhân viên văn phòng khi phải nhận việc trong kỳ nghỉ dưỡng.

Một cuộc khảo sát gần đây thực hiện bởi Allianz Global Aid cho thấy: Có đến hơn một nửa số người tham gia khảo sát nói dối sếp của họ về việc không có internet hoặc wifi ở khu nghỉ dưỡng để tách biệt hoàn toàn khỏi công việc. Theo số liệu điều tra, 59% nhân viên nói rằng họ dùng lý do này để tránh những nhiệm vụ đột xuất mà sếp giao phó.

no-connection

"Chán quá sếp ơi, chỗ em ở không có Wifi!"

Thực tế, những nhân viên đó vẫn sẽ kiểm tra qua hòm mail để dễ bắt kịp lại với công việc sau khi trở về từ kỳ nghỉ. Những người được phỏng vấn cũng cho rằng họ thích một chuyến đi 3 ngày vào cuối tuần thay vì một chuyến nghỉ dưỡng dài hơi. Lý do là trong 3 ngày đó họ có thể cho phép bản thân tránh xa guồng quay công việc, nhưng họ không thể làm điều đó lâu hơn 3 ngày được.

Trong số những người thuộc gen X (sinh năm 1965 - 1985) được phỏng vấn, 42% cho biết họ hoàn toàn không kiểm tra email và thật sự dành toàn bộ thời gian để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất. Họ cho rằng trước khi bắt đầu khoảng thời gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mọi công việc đều nên giải quyết xong và gác lại ở văn phòng. Việc mang theo những áp lực đó trong chuyến đi chỉ khiến bản thân và những người xung quanh trở nên mệt mỏi và khó chịu hơn mà thôi, vậy thì còn đi du lịch làm gì nữa?

463521cf3f19d027bb69307c42931534

"Hầu hết người mọi người đều cảm thấy stress và không thoải mái nếu kỳ nghỉ của họ phải gắn liền với email công việc và chỉ thị từ sếp. Trong đợt nghỉ lễ năm ngoái, tôi đã nhận được hàng loạt email từ nhân viên có nội dung tương tự là họ không có sóng điện thoại hoặc wifi ở địa điểm nghỉ dưỡng." Ông Daniel Durazo, giám đốc tiếp thị và truyền thông tại Allianz chia sẻ.

Những lợi ích của việc thực sự gác bỏ công việc sang một bên và dành thời gian nghỉ ngơi đã được chứng minh, nó không chỉ giúp tăng cường tính sáng tạo, năng suất lao động mà còn cải thiện sức khỏe của bạn nữa. Dù có bồn chồn, lo lắng cho công việc đến đâu thì cũng nên tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn nếu không muốn hối tiếc vì bỏ qua những lợi ích sau:

Thắt chặt tình cảm bạn bè, tạo lập thêm nhiều mối quan hệ mới

Chẳng có ai muốn đi chơi cùng một người lúc nào cũng chăm chăm vào màn hình điện thoại và không tập trung vào cuộc trò chuyện đâu. Đó cũng là lý do khiến càng lớn bạn càng cảm thấy cô đơn đấy, hãy quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh và chia sẻ với họ nhiều hơn.

21b5f46d726de1a1e9b593dc6992cddb

Khiến tâm hồn thư thái và suy nghĩ tích cực hơn

Hòa mình vào thiên nhiên là một cách hiệu quả để quên đi những phiền muộn và áp lực trong cuộc sống.

Trở nên hiểu biết hơn

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn! Bạn sẽ có cơ hội mở mang vốn sống của mình mỗi lần đi đến những vùng đất mới. Ngoài ra, nếu tham gia những trải nghiệm như đi phượt hay du lịch tình nguyện, bạn sẽ nhận ra bản thân may mắn đến nhường nào và thêm trân trọng cuộc sống.

Nâng cao khả năng giao tiếp

Nếu bạn là một người rụt rè, nhút nhát trước đám đông thì những chuyến đi sẽ giúp bạn cải thiện khuyết điểm đó. Tôi đảm bảo rằng khả năng ăn nói của bạn sẽ tốt lên nếu chịu khó ra ngoài tiếp xúc nhiều hơn.

d5891c19e8e4aca4e64f5dfc9e8f7dac

Thấu hiểu bản thân

Qua những chuyến đi với gia đình, bạn bẻ, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về chính mình. Biết đâu trong lúc ấy bạn lại tìm ra được mục đích sống hay ý tưởng hay ho nào đó muốn thực hiện trong tương lai thì sao?

Theo AGA

Chia sẻ
Đọc thêm