BÀI GỐC Bức thư mọi cô gái muốn gửi đến chàng trai của mình: Đừng dùng câu "Anh yêu em" làm lý do thoái thác cho tất cả!

Bức thư mọi cô gái muốn gửi đến chàng trai của mình: Đừng dùng câu "Anh yêu em" làm lý do thoái thác cho tất cả!

Thực ra con gái không muốn bạn cứ nói đi nói lại câu "Anh yêu em". Vì nói nhiều sẽ lại thành thói quen, mà thói quen thì bỗng hóa chẳng quan trọng nữa.

1 Chia sẻ

Chuyện tình già xôn xao nước Mỹ: Gặp nhau ở bên kia dốc đời vẫn quyết định nắm tay đi tìm bình yên và hạnh phúc

Bi Yu,
Chia sẻ

Kết hôn vào lúc nào không quan trọng, chỉ cần đúng người đúng thời điểm mà thôi!

Bà Pamela Jane Hinchman và ông Ted DeDee vừa kết hôn ngày 8 tháng 9 vừa qua tại khách sạn Four Seasons , Chicago, Mỹ khi cả hai đã bước vào tuổi xế chiều. Năm nay bà Hinchman 64 tuổi, bà là một ca sĩ opera và giáo sư thanh nhạc tại phía Bắc Chicago. Còn ông DeDee đã 69 tuổi, là chủ tịch và giám đốc điều hành của La Jolla Music Society - một tổ hợp triển lãm tranh nghệ thuật nổi tiếng.

Hai người đến với nhau nhờ tâm hồn đồng điệu, hơn cả tình yêu, họ còn là những người bạn tâm giao vô cùng hợp ý. Trước đó, bà Pamela đã trải qua hai đời chồng còn ông DeDee là một người đàn ông góa vợ.

6d8872c25e6f7ae10a3fec246b5bfbf2

(Ảnh minh họa)

Cặp đôi gặp nhau vào tháng 10 năm 2015 tại Trung tâm Nghệ thuật Overture ở Madison, nơi ông DeDee từng là chủ tịch và giám đốc điều hành. Hôm ấy, bà Hinchiman đến đó để tham dự buổi biểu diễn của một học sinh, tình cờ thay lại được một người bạn chung giới thiệu mình với ông DeDee.

Mặc dù cả hai có rất nhiều người quen chung trong ngành âm nhạc và nghệ thuật, nhưng họ lại chưa từng gặp nhau trước đó. Họ thầm cảm ơn vì sau khi trải qua hàng thập kỉ, họ đã gặp được người bạn đời của mình vào thời điểm cả hai còn độc thân và cần tình yêu thương để khỏa lấp sự cô đơn nhất.

Bà Hinchiman nói: "Tôi đã từng trải qua rất nhiều bi kịch từ hai cuộc hôn nhân thời trẻ. Tôi tưởng rằng mình sẽ cứ nhứ vậy mà cô độc sống hết phần đời còn lại, nhưng ông ấy đã khiến trái tim tôi bồi hồi và mở cửa một lần nữa. Thật may vì chúng tôi đã tìm thấy nhau vào quãng thời gian yên bình tuổi xế chiều."

806acbf46b6cbd31471f271d163393b5

(Ảnh minh họa)

Trước khi chính thức đến với nhau, bà Hinchiman vì cho rằng mối tình già này rồi cũng chẳng đi đến đâu nên đã nhiều lần từ chối gặp ông DeDee. Mãi đến khi người bạn chung kia thay ông DeDee bày tỏ tấm chân tình của mình, bà mới quyết định mở lòng và thử tìm hiểu ông một lần nữa.

Về phía ông DeDee, mười tháng trước, Gail DeDee - vợ cũ của ông đã qua đời ở tuổi 42. Ông không hề có ý định đi bước nữa cho đến khi gặp bà Hinchiman, người phụ nữ đầu tiên trong đời mà ông cảm thấy hòa hợp với mình từ gu về âm nhạc, khiếu thẩm mỹ nghệ thuật cho đến triết lý sống… Sau lần trò chuyện đầu tiên, ông biết mình đã bị thu hút hoàn toàn bởi sự thông minh và tính cách hài hước tinh tế, nhẹ nhàng của bà.

89b6164893865ca24edce23826bf0974

(Ảnh minh họa)

Buổi hẹn hò đầu tiên của họ diễn ra tại buổi hòa nhạc của học sinh bà Hinchiman, ông DeDee hồi hộp lái xe từ New York đến đón bà. Cảm xúc của bà Hinchiman khi ấy cũng hồi hộp chẳng kém, bà nhờ vài người bạn của mình chọn giúp một chiếc váy màu kem trang nhã, nhẹ nhàng để đi gặp ông.

Khi bà lên diễn thuyết trước các học viên, ông DeDee càng thêm say mê khi chứng kiến thần thái tự tin của bà Hinchiman và sự ngưỡng mộ mà các sinh viên ngồi dưới dành cho vị giáo sư của mình.

Sau đó họ cùng nhau đến một nhà hàng Pháp dùng bữa tối để trò chuyện với nhau nhiều hơn. Hai ông bà chia sẻ với nhau về sở thích âm nhạc, phim ảnh, quan điểm sống… Họ hiểu đối phương chính là người phù hợp nhất với mình ở thời điểm hiện tại, họ cho nhau thấy con người thật của mình và chấp nhận cả những khuyết điểm của nhau.

8510fa339bbae9078f59f19c231c6455

(Ảnh minh họa)

Mỗi tuần, hoặc là ông DeDee lái xe đến đến Illinois để gặp bà Hinchman, hoặc là bà Hinchman sẽ đi tàu đến New York gặp ông. Họ trao đổi thư từ cho nhau mỗi ngày qua email, kể cho nhau những câu chuyện đời thường vô cùng giản dị diễn ra trong cuộc sống. Sau nửa năm tìm hiểu, ông bà dẫn nhau về gặp gỡ người thân của gia đình hai bên, ai cũng đều ủng hộ và mong hai người có thể nắm tay nhau đi đến hết những năm cuối đời.

Mối tình già này kết thúc viên mãn bằng một lễ cưới ấm cúng, giản dị diễn ra dưới sự chứng kiến của người thân và bạn bè. Các sinh viên của bà Hinchiman cũng lên góp vui bằng những màn trình diễn nhạc sống lãng mạn, còn người bạn già đã giới thiệu hai ông bà với nhau đã trở thành phù dâu của bà Hinchman.

efe50723658c6521f5392f83c2d90fa0

(Ảnh minh họa)

Không quan trọng bạn già hay trẻ, gặp đúng người đúng thời điểm mới thật sự là bến đỗ bình yên. Chính vì thế, hãy cứ tin rằng sẽ luôn có một người phù hợp dành cho mình trong trong cuộc đời này, không phải sớm hay muộn mà là phải đúng lúc. Tất cả những gì bạn cần làm cho đến lúc đó là sống tích cực và chăm sóc thật tốt cho bản thân, mảnh ghép cuộc đời bạn sẽ xuất hiện vào lúc mà bạn không ngờ nhất đấy!

Theo New York Times

Chia sẻ