"Gái già lắm chiêu 3" của Ninh Dương Lan Ngọc: Hé lộ đoạn mẹ chồng - con dâu cãi nhau cực gắt đã bị cắt bỏ

Cặp đôi Lê Khanh - Hồng Vân được khen ngợi diễn xuất tốt trong phim chiếu Tết "Gái già lắm chiêu 3".

Sau 10 ngày công chiếu, Gái già lắm chiêu 3 vẫn chưa giảm độ hot khi vẫn liên tục trụ vững vị trí Top 1 phòng vé. Đáp lại sự yêu thích từ khán giả, ekip sản xuất Gái già lắm chiêu 3 đã tung ra màn đối thoại cực gắt giữa Hồng VânLê Khanh. Đây là phân đoạn đặc biệt không có trong bản công chiếu. Nhưng với những gì hai nghệ sĩ thể hiện thì đây là trích đoạn "một chín – một mười" với trường đoạn cãi nhau cực gắt trong phim.

Lời thoại sâu cay của Mệ nội (NSND Hồng Vân) đã vô tình hé lộ nhiều bí mật của Lê Gia cũng như mối quan hệ "bằng mặt không bằng lòng" tồn tại lâu nay giữa mẹ chồng – nàng dâu thế hệ cũ. Như một hệ quy chiếu để so sánh với mối quan hệ của Ms Q – Thái Tuyết Mai đang xảy ra hiện tại.

Gái già lắm chiêu 3: Hé lộ đoạn cãi nhau cực gắt giữa Hồng Vân - Lê Khanh

Qua cuộc đối thoại của hai người phụ nữ đứng đầu Lê Gia, câu chuyện về tình hình tài chính của Lê Gia và về Thái Tuyết Mai đều được Ms Q (Ninh Dương Lan Ngọc) nghe lén được tất cả. Không chỉ riêng khán giả mà Ms Q cũng vô cùng bất ngờ vì trái với vẻ ngoài xa hoa, giàu có được thể hiện lâu nay thì gia đình của chàng Jack đang trên bờ vực phá sản. Cả khu biệt phủ rộng lớn cũng có nguy cơ rơi vào tay kẻ khác.

"Gái già lắm chiêu 3" của Ninh Dương Lan Ngọc: Hé lộ đoạn mẹ chồng - con dâu cãi nhau cực gắt đã bị cắt bỏ - Ảnh 3.

Ninh Dương Lan Ngọc.

NSND Lê Khanh cho hay: "Đây là một trong những phân đoạn rất khó của hai nhân vật Thái Tuyết Mai và Mệ nội. Cái khó không phải ở diễn xuất mà ở lời thoại và tâm lý của hai nhân vật này. Bởi họ là những người có cốt cách quyền quý, cách thể hiện cảm xúc của họ phải được cài cắm ẩn ý, sâu cay qua lời thoại. Hai chị em chúng tôi đã tập luyện rất nhiều để chuẩn bị cho phân đoạn này. Tôi xem lại cũng thấy khá hài lòng".

NSND Hồng Vân kể lại: "Sau khi quay xong phân đoạn này, tôi phải nằm nghỉ ngơi 2 tiếng đồng hồ vì kiệt sức. Nhân vật này quá hay vì sự sâu sắc, tính cà khịa của Mệ nội được thể hiện qua từng cử chỉ và từng câu thoại chua cay đúng kiểu những người già thượng lưu có gốc gác Hoàng tộc. Tôi phải tìm hiểu rất nhiều cách thoại, cách nhả chữ của những từ ngữ cổ của Huế. Lời thoại của phim này rất sâu, văn hoa kiểu cách nhưng lại rất đời".

"Gái già lắm chiêu 3" của Ninh Dương Lan Ngọc: Hé lộ đoạn mẹ chồng - con dâu cãi nhau cực gắt đã bị cắt bỏ - Ảnh 4.

Hồng Vân.

"Gái già lắm chiêu 3" của Ninh Dương Lan Ngọc: Hé lộ đoạn mẹ chồng - con dâu cãi nhau cực gắt đã bị cắt bỏ - Ảnh 5.

Lê Khanh.

 

"Gái già lắm chiêu 3" của Ninh Dương Lan Ngọc: Hé lộ đoạn mẹ chồng - con dâu cãi nhau cực gắt đã bị cắt bỏ - Ảnh 6.

Hồng Vân và Lê Khanh được khen ngợi diễn xuất tốt ở "Gái già lắm chiêu 3".

Là diễn viên trẻ, Lan Ngọc cho hay: "Được đóng cùng hai cô là sự may mắn cho nên tôi rất chú tâm học hỏi. Có những nét diễn và cách xử lý của hai cô khiến tôi rất cảm phục, chính điều đó tạo nên xúc tác giúp vai diễn của mình thêm hoàn thiện hơn".

"Gái già lắm chiêu 3" của Ninh Dương Lan Ngọc: Hé lộ đoạn mẹ chồng - con dâu cãi nhau cực gắt đã bị cắt bỏ - Ảnh 7.

"Gái già lắm chiêu 3" của Ninh Dương Lan Ngọc: Hé lộ đoạn mẹ chồng - con dâu cãi nhau cực gắt đã bị cắt bỏ - Ảnh 8.

"Gái già lắm chiêu 3" của Ninh Dương Lan Ngọc: Hé lộ đoạn mẹ chồng - con dâu cãi nhau cực gắt đã bị cắt bỏ - Ảnh 9.

"Gái già lắm chiêu 3" của Ninh Dương Lan Ngọc: Hé lộ đoạn mẹ chồng - con dâu cãi nhau cực gắt đã bị cắt bỏ - Ảnh 10.

"Gái già lắm chiêu 3" của Ninh Dương Lan Ngọc: Hé lộ đoạn mẹ chồng - con dâu cãi nhau cực gắt đã bị cắt bỏ - Ảnh 11.

Bên cạnh diễn xuất thuyết phục của hai nghệ sĩ gạo cội, khán giả còn trầm trồ vì cách bài trí đầy ẩn ý của cảnh phim. Trong phòng vẽ tranh của mình, Thái Tuyết Mai diện một chiếc đầm vàng quyền quý và đang vẽ bức tranh chưa hoàn thành: Đó là bức tranh người đàn bà mặc áo dài đen ngồi quay lưng nhìn ra biển. Trong khi đó, những bức tranh, pho tượng trong căn phòng đều quay mặt ra để theo dõi câu chuyện của Mệ nội và Thái Tuyết Mai.

Chia sẻ
Đọc thêm