Gái ế tưởng số đỏ vớ được anh chàng ít nói, điềm đạm, tâm lý, ai ngờ khi báo tin mình mang thai chàng trai phản ứng thế này

Mèo Ròm,
Chia sẻ

Dù sao anh cũng đã cứng tuổi, việc Mai có thai với anh chắc sẽ khiến Kiệt nhanh chóng đón cô. Nhưng không, đáp lại tin vui ấy là câu thông báo...

Mai và Kiệt có thời gian quen biết nhau 2 năm trước khi tiến đến hôn nhân. Thời điểm đó, Mai là chủ tiệm thịt nướng đối diện với công trình xây dựng nơi Kiệt đang là chủ thầu. Trong 2 năm, Kiệt và đội công nhân trở thành khách quen thường xuyên ra vào tiệm thịt nướng. Điều khiến Mai có ấn tượng về Kiệt là anh rất tâm lý với công nhân. Kiệt thường trả tiền và không bao giờ quên ngày sinh nhật của mọi người trong đội.

Có một kỉ niệm khiến Mai nhớ mãi không quên, đó là khi công trình đang hoàn thành dang dở và bước sang năm 2, ngày nào Kiệt cũng sang quán của Mai. Khi có anh em công nhân đi cùng thì không nói, những lúc chỉ có một mình anh cũng ghé quán. Chẳng lẽ ngày nào anh cũng ăn món này mà không biết chán?

"Chị ơi, người khách ấy rất kì quặc, ngày nào anh ấy cũng đến, có hôm không ăn gì gọi mỗi cốc nước ngồi uống. Hay anh ấy có tình cảm với chị rồi?", nhân viên hiếu kỳ hỏi Mai. Mai xua đi nhưng cô không thể ngăn nổi cơn sóng lòng đang bắt đầu xao động.

Gái ế tưởng số đỏ vớ được anh chàng ít nói, điềm đạm, tâm lý, ai ngờ khi báo tin mình mang thai chàng trai phản ứng thế này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Suốt khoảng thời gian dài, Mai cứ phỏng đoán hành động khó hiểu của Kiệt, Mai không chắc Kiệt dành tình cảm cho cô bởi anh rất kiệm lời, hầu như anh không bông đùa tán tỉnh Mai như những khách quen của tiệm. Dần dần, 2 người họ nói chuyện với nhau nhiều hơn. Có những lúc quán vắng khách, Kiệt ngồi trò chuyện với Mai cả buổi, chỉ là chia sẻ những thứ rất đỗi bình thường trong cuộc sống.

Một hôm, Kiệt không ăn gì mà ghé qua quán đưa túi hoa quả. Nhân viên nhà Mai còn khen anh tinh tế, mới sáng mấy chị em bảo nhau thèm ăn mà ngại đi mua. Thế mà không ngờ trưa đã có luôn.

Khi công trình sắp sửa kết thúc Kiệt đến tìm Mai, anh đột ngột đề nghị: "Làm vợ anh nhé. Anh biết em cũng có tình cảm với anh. Anh sắp phải đi rồi. Chỉ cần cái gật đầu của em anh sẽ quay lại cùng gia đình đón rước em". Mai rất kinh ngạc, cô im lặng không đáp lời, mặc dù có tình cảm với Kiệt nhưng trong lúc này cô rất bối rối. Có lẽ, Mai chưa chuẩn bị sẵn tâm lý.

Thế rồi ngày Kiệt rời đi cũng đến. Tối hôm đó, họ hẹn hò nhau, thổ lộ với nhau mọi tâm tư, tình cảm đã chôn chặt bấy lâu nay. Mai chợt nhận ra Kiệt ấm áp và đúng là người đàn ông mà cô muốn dựa cả đời. Và rồi, cái gì đến cũng đã đến. Mai đã trao anh thứ quý giá nhất để đổi lại một lời hẹn ước. Suốt bao năm qua, cô đủ tự tin để hiểu thấu con người Kiệt. Chắc chắn anh sẽ quay lại đón cô trong chiếc xe hoa rực rỡ.

Gái ế tưởng số đỏ vớ được anh chàng ít nói, điềm đạm, tâm lý, ai ngờ khi báo tin mình mang thai chàng trai phản ứng thế này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Những ngày mới xa nhau, kẻ Bắc, người Nam, bao nhớ nhung, quyến luyến, bịn rịn. Kiệt ngày nào cũng gọi điện động viên an ủi Mai. Chắc chỉ hơn tháng nữa là cô sẽ được lên xe hoa về nhà chồng.

Một ngày, Mai phát hiện ra mình có những biểu hiện bất thường. Cô hay nôn ọe lại chậm kinh. Mai vội vàng đi khám và muốn báo tin vui này cho Kiệt biết. Dù sao anh cũng đã cứng tuổi, việc Mai có thai với anh chắc sẽ khiến Kiệt nhanh chóng đón cô. Nhưng không, đáp lại tin vui ấy là câu thông báo: "Thuê báo quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được". Cả ngày hôm ấy, cô tìm mọi cách để liên lạc với anh nhưng không được.

1 ngày, 2 ngày rồi 1 tháng, 2 tháng trôi qua, Mai chờ anh trong vô vọng. Cái thai đã lớn thêm chút, cô càng hoang mang cực độ. Mai quyết định lên đường tìm Kiệt. Cô vẫn tin anh không phải người đàn ông tàn nhẫn như vậy.

Mai dò hỏi được hồ sơ của Kiệt từ công trình anh làm nhưng chưa kịp tìm đến tận nơi thì một người quen trước đây hay ghé quán Mai đã thông báo với cô: "Em bị lừa rồi em gái ạ. Thằng cha đấy có vợ con rồi. Đi tỉnh nào nó chẳng thể hiện ra như vậy". Trong khi Mai còn hoài nghi về những điều người đàn ông kia nói thì anh ta đã cho cô xem Facebook của Kiệt. Hóa ra đó mới là tài khoản thật anh đang sử dụng. Bức ảnh anh cười hạnh phúc bên vợ và các con đã nói lên tất cả. Mai nhìn xuống bụng mình, nước mắt bắt đầu trào ra. Chuỗi ngày sắp tới cô phải đối diện thế nào đây?

Chia sẻ