Đang háo hức chờ đợi thì chú rể thất kinh với bộ dạng rũ rượi của cô dâu ngay trước nhà hàng tiệc cưới

Sen Trắng,
Chia sẻ

Nhưng ra đến nơi, Phú như hoa hết cả mắt khi nhìn thấy nhân vật chính được cả đám người vây quanh gây nên trận ầm ĩ đó không phải ai khác, lại chính là Lệ - cô dâu của anh.

Hôm nay là ngày vui trọng đại của Phú và Lệ. Theo như ước hẹn, 2 người sẽ tự đến địa điểm nhà hàng tổ chức tiệc cưới. Phú phục trang hoàn hảo, đến rõ sớm để đợi vợ, vừa sát sao tình hình nhà hàng chuẩn bị đám tiệc.

Gần đến giờ mà chưa thấy Lệ xuất hiện, Phú định gọi cho cô. Nhưng lại nghĩ cô dâu phải trang điểm, mặc váy rất lâu, Lệ có đến trễ chút cũng là bình thường. Dù hôm chụp ảnh cưới Phú đã được ngắm Lệ mặc váy cô dâu, nhưng hiện tại anh vẫn thấy hồi hộp ra phết, không biết cô dâu của anh hôm nay sẽ thế nào.

Đang nghĩ như thế thì Phú giật mình khi thấy ngoài cửa nhà hàng có đám người ồn ào và những tiếng la hét, quát mắng. Anh vội chạy ra xem, cầu trời đừng xảy ra chuyện gì ảnh hưởng tới tiệc cưới của vợ chồng anh!

Nhưng ra đến nơi, Phú như hoa hết cả mắt khi nhìn thấy nhân vật chính được cả đám người vây quanh gây nên trận ầm ĩ đó không phải ai khác, lại chính là Lệ - cô dâu của anh. Lệ hẳn đã trang điểm xong xuôi, váy cưới chỉnh tề để đến đây. Nhưng lúc này hoa cài đầu của cô rơi mất dạng, tóc tai vốn búi gấp gọn gàng giờ xõa xõa xượi xượi. Váy cô dâu trắng muốt thì lấm lem bùn bẩn và rách tung tóe chỗ nọ chỗ kia. Thê thảm không sao tả xiết. Có vẻ Lệ vừa xuống taxi thì đám người kia ập đến cấu xé, chửi bới, khiến cô phải tháo chạy bán sống bán chết vào nhà hàng tiệc cưới của mình.

Đang háo hức chờ đợi thì chú rể kinh hoàng với bộ dạng rũ rượi của cô dâu ngay trước nhà hàng tiệc cưới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phú cuống lên, vội chạy vào ôm lấy vợ, hét lớn bảo đám người kia dừng tay lại. Người nhà anh cũng chạy ra, đôi bên cân bằng lực lượng, vì thế mấy kẻ lạ mặt đó mới chịu ngừng động thủ. "Các người làm gì thế hả?", Phú phẫn nộ tới tột cùng, gầm lên. Sao có thể làm cô dâu của anh ra nông nỗi này. Anh sẽ không đời nào chịu bỏ qua đâu!

"A, đây là chú rể phải không? Tiện thể chúng ta nói chuyện luôn nhỉ. Chúng tôi làm thế tất nhiên là có lí do đàng hoàng, và tôi cố ý chọn đúng ngày hôm nay để đánh ghen đấy. Sao nào, chú rể có muốn nghe tường tận mọi chuyện không?", một người phụ nữ tầm 40 tuổi đứng ra mở lời.

Đánh ghen? Phú sững sờ. Sao có thể như thế? Lệ của anh luôn là cô gái ngoan hiền, chỉ chung thủy với anh cơ mà! "Các người không có bằng chứng rõ ràng, thì tôi sẽ gọi công an ngay lập tức!", Phú trừng mắt.

Người phụ nữ đó cười mỉa một tiếng, rồi ném cho Phú một sấp ảnh. Trong ảnh chụp lại cảnh đôi nam nữ đang hôn nhau trong ô tô, rồi cảnh ô tô đó biến mất hút trong khách sạn. Đáng sợ thay, nhân vật nữ trên chiếc ô tô ấy lại chính là Lệ. Vài tấm khác thì chụp Lệ và người đàn ông đó ở quán cafe, nắm tay nhìn nhau tình tứ, sau đó là cảnh 2 người đi taxi tới khách sạn.

"Đây là ảnh chụp hôm kia và tuần trước thôi, còn trước đây tôi chưa thuê người theo dõi nên chưa có ảnh, song tin nhắn hẹn hò thì cả đống. Chắc hẳn cậu không muốn đọc đâu nhỉ", nghe chị ta nói, Phú mới sực tỉnh, hôm kia Lệ mặc chiếc váy vàng rực này tới gặp anh sau đó nói có chuyện cần đi gấp. Hóa ra là đi hẹn hò tình nhân, cay đắng là chiếc váy này anh mới mua tặng cô nữa chứ.

"Em muốn nói gì không?", Phú gằn từng tiếng nhìn Lệ. "Em...", Lệ ngắc ngứ chẳng nói được gì, chỉ chảy nước mắt đầy đáng thương. "Làm sao thế? Lúc lên giường với chồng người khác, cô tự tin và nhanh nhẹn lắm mà. Tôi cũng là phụ nữ, nhưng không sao hiểu được suy nghĩ và cách làm của cô. Cô cần tiền hay cần tình ở chồng tôi? Chồng sắp cưới của cô chưa thỏa mãn cho cô à, mà trước ngày cưới 2 ngày còn hẹn hò với chồng tôi?", người phụ nữ kia mỉa mai, rồi chả đợi câu trả lời của Lệ, liền kéo bạn bè mình ra về.

Đang háo hức chờ đợi thì chú rể kinh hoàng với bộ dạng rũ rượi của cô dâu ngay trước nhà hàng tiệc cưới - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lòng Phú như bị dao cắt theo từng lời chị ta nói. Đúng vậy. Anh không đáp ứng được cô ở điều nào chứ? Sau đó Phú nghe Lệ giải thích, thì là vì cô trót "say nắng" gã đó trong thời gian yêu anh. Không nỡ bỏ ai, Lệ đành "bắt cá hai tay", gã ta để yêu đương phiêu lưu, còn Phú để lấy. Lệ vốn định hôm kia là lần hẹn cuối, sau khi làm đám cưới sẽ toàn tâm toàn ý với Phú, nào ngờ cô bị vợ của gã ta phát hiện, theo dõi rồi chọn đúng ngày hôm nay để đánh ghen, phanh phui mọi chuyện.

Bố mẹ Phú nghe xong thì phẩy tay áo ra về, tuyên bố chẳng có đám cưới nào nữa. Phú nhìn Lệ, lại nhìn tiệc cưới đã hoàn tất đâu ra đấy, trong lòng khóc thầm: "Thật sự có thể tiến hành đám cưới nữa ư?".

Chia sẻ