Cố gắng hết mình xây dựng mối quan hệ, nhưng khi xem được thứ này trên Facebook người yêu, cô gái lập tức chia tay

MHQ, Theo Helino
Chia sẻ

Anh là một người đàn ông hoàn hảo trong mắt cô. Khi mẹ anh không đồng ý mối quan hệ của hai người cô đã lo lắng và tìm mọi cách cứu vãn. Nhưng khi xem được những thứ trong Facebook người yêu, cô đã có suy nghĩ khác.

Tôi gặp Ryder lần đầu vào năm 2012, trong lúc tận hưởng kỳ nghỉ hè tại quê ngoại. Lần đó, tôi hẹn vài người bạn cũ tại quán cà phê và gặp nhóm bạn của Ryder ở đó. Anh không nổi bật bởi vẻ điển trai hay nhanh nhẹn nhưng vẫn cuốn hút tôi bởi sự chân thành và ngọt ngào dù chỉ mới tiếp xúc lần đầu. Cuối buổi, Ryder chủ động xin số điện thoại và chúng tôi giữ liên lạc từ đó. Dần dần, mối quan hệ của chúng tôi tiến triển tốt đẹp. Tôi nhận ra không chỉ chân thật và ngọt ngào, Ryder còn rất hài hước và quan tâm tới suy nghĩ người khác.

Yêu xa

Khi kì nghỉ hè kết thúc, tôi luyến tiếc trở về nhà. Cả hai vẫn liên lạc với nhau và thường xuyên trò chuyện. Dường như khoảng cách không làm mối quan hệ này trở nên xa cách. Thế nhưng, phải đến tận kì nghỉ đông năm đó, cả hai mới có thể gặp nhau bởi nơi tôi sống khá xa chỗ ở của Ryder. Khỏi phải nói, đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất mà cả hai cùng sở hữu.

Cố gắng hết mình xây dựng mối quan hệ, nhưng khi xem được thứ này trên Facebook người yêu, cô gái lập tức chia tay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau khi kì nghỉ đông kết thúc, chúng tôi lại quay về với cuộc sống thường nhật và chuỗi ngày yêu xa. Vào thời điểm đó, cả hai đã rất thân thiết và có thể kể cho nhau những bí mật của bản thân. Tôi biết mình là người yêu đầu của Ryder. Anh không ngần ngại trao cho tôi tất cả thông tin về tài khoản mạng xã hội hay mật khẩu điện thoại như một minh chứng cho sự chân thật trong tình cảm. Dù không bao giờ kiểm tra nhưng tôi tin chắc anh ấy rất nghiêm túc với mối quan hệ này.

Sóng gió

Tuy vậy theo thời gian, những sóng gió cũng bắt đầu xuất hiện như một thử thách tất yếu cho bất kì mối quan hệ nào. Ryder thường xuyên kể về mẹ anh ấy và những suy nghĩ của bà về tôi. Qua những gì anh nói, tôi biết bà không ủng hộ mối quan hệ này vì cho rằng tôi không xứng với Ryder. Gia đình anh rất gia giáo và chắc hẳn mẹ của Ryder là người phụ nữ khá kĩ tính.

Theo thời gian, càng ngày tôi càng nhận rõ quan điểm của gia đình Ryder, đặc biệt là mẹ anh ấy. Tồi tệ hơn, Ryder không đứng về phía tôi để bảo vệ mối quan hệ này mà hoàn toàn nghe theo mẹ anh ta. Chúng tôi đã từng chia tay hai lần rồi tôi lại chủ động làm lành nhưng mọi chuyện dường như không còn như ban đầu.

Trước tình cảnh này, tôi quyết định phải làm điều gì đó để cứu vãn mối quan hệ ấy. Phải có cách nào để hiểu thêm về gia đình Ryder, đặc biệt là mẹ anh ấy. Chắc hẳn khi biết thêm thông tin, tôi có thể cư xử phù hợp hơn và xóa bỏ ác cảm mà họ dành cho tôi. Tôi bình tĩnh lại và chợt nhớ tới những thông tin mà anh cấp cho tôi trước đó. Sau một hồi đấu tranh tư tưởng, tôi quyết định vào Facebook của Ryder. Đây là cách duy nhất giúp tôi cứu vãn mối quan hệ đang trên đà tan vỡ này.

Tôi ngạc nhiên khi ngoài tôi và gia đình, Ryder còn có khá nhiều mối quan hệ khác. Một trong những cô gái trò chuyện gần đây nhất với Ryder còn gửi cho anh vài tấm ảnh cùng một đoạn video. Dù rất tò mò nhưng do không muốn xâm phạm quá nhiều vào đời sống riêng tư của anh, tôi không mở ra xem mà chỉ đem chuyện này hỏi Ryder. Trái với sự ngạc nhiên của tôi, Ryder thản nhiên nhún vai và nói họ là bạn bình thường. Tôi cũng chẳng để ý tới điều này bởi trước giờ luôn tin tưởng anh và đang còn phải giải quyết vấn đề lớn hơn.

Cố gắng hết mình xây dựng mối quan hệ, nhưng khi xem được thứ này trên Facebook người yêu, cô gái lập tức chia tay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bí mật khủng khiếp

Có khá ít bạn bè của tôi biết về vấn đề giữa tôi và gia đình Ryder. Ashley là một trong số đó. Lần ấy, khi đang gặp rắc rối với người nhà của Ryder, tôi quyết định hỏi ý kiến cô. Ngoài những tư vấn khá hữu ích, cô ấy còn cung cấp cho tôi một thông tin khá quan trọng. Có lần, Ryder có hỏi mượn thẻ tín dụng của cô ấy để đặt vé máy bay thăm em gái. Ashley vui vẻ đồng ý và cũng chẳng bận tâm gì. Tuy vậy, khi sao kê được gửi đến vào cuối tháng, cô mới tá hỏa khi thấy thẻ tín dụng của mình được dùng để chi trả cho một trang mạng khiêu dâm. Rõ ràng Ryder trong lúc thiếu tiền đã mượn thẻ của Ashley để chi trả cho vấn đề cá nhân và nói dối Ashley nhưng không ngờ cô lại yêu cầu nhận sao kê hàng tháng.

Chỉ khi bình tĩnh ngồi lại suy nghĩ, tôi mới đoán ra các cô gái mà Ryder chat riêng chính là người của trang mạng khiêu dâm và những gì họ gửi chính là thứ mà anh ta mua. Trong phút chốc, tất cả mọi suy nghĩ tốt đẹp về Ryder đột nhiên biến mất. Ban đầu, tôi định nói chuyện thẳng thắn với anh để nghe giải thích nhưng sau đó, tôi quyết định tự mình tìm hiểu bằng cách đăng nhập Facebook của anh để tự mình xem những bức ảnh đó. Quả nhiên mọi chuyện không nằm ngoài dự đoán. Nếu không có Ashley, chắc chắn tôi còn mất nhiều thời gian vô nghĩa cho mối quan hệ này. Ngay trong hôm đó, tôi quyết định chặn mọi liên lạc với Ryder. Dù có khó khăn, tôi nhất định phải giữ vững quyết định từ bỏ mối quan hệ này.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm