Fan cãi nhau nảy lửa vì câu nói của bố chồng trong "Về nhà đi con" sau vụ hợp đồng bại lộ: Có phải do khác máu tanh lòng?

Sau khi vụ hợp đồng hôn nhân trị giá 3 tỷ của Vũ - Thư trong "Về nhà đi con" bại lộ, điều được nói tới nhiều nhất chính là thái độ của ông Luật (NSND Hoàng Dũng).

Tối qua, preview tập 56 Về nhà đi con được tung ra đã gây sốc cho đông đảo khán giả khi hợp đồng hôn nhân của cặp đôi Vũ - Thư chính thức bại lộ vào hoàn cảnh không ai ngờ nhất, đấy là khi Thư đã thật lòng yêu Vũ, muốn vun vén tình cảm gia đình và quên đi bản hợp đồng trị giá 3 tỷ kia.

ava1

Sau khi biết về bản hợp đồng 3 tỷ, ông Luật - bố của Vũ đã nhận xét về con dâu rằng: "3 tỷ là điều anh không lường trước được! Nó dám quy cả tình yêu, hôn nhân, con cái ra tiền, con bé này không đơn giản!".

1

Ngay sau khi đoạn preview được tung ra, câu nói của ông Luật đã trở thành tâm điểm tranh cãi của cư dân mạng. Nhiều người bắt đầu quay sang chỉ trích nhân vật bố chồng Thư và cho rằng đây đúng là thái độ "khác máu tanh lòng", dù thế nào người thiệt thòi nhất trong cuộc hôn nhân luôn là phụ nữ.

Phe chỉ trích ông Luật cho rằng trong chuyện này, Thư không phải là người có lỗi bởi chính Vũ mới là kẻ đề xuất bản hợp đồng hôn nhân trước tiên. Nhưng trước mặt bố mẹ đẻ, con trai có tồi tệ xấu xa thế nào vẫn là con của họ, còn con dâu chỉ là người ngoài.

2

Khán giả bình luận trên fanpage Về nhà đi con: "Khác máu tanh lòng mà, thừa biết con mình là đứa như thế nào mà giờ lại trở mặt như trở bàn tay rồi. Tốt xấu gì chưa nói chứ trong hôn nhân phụ nữ bao giờ cũng thiệt thòi hơn"; "Ai chưa chồng vào đây mà xem để rút kinh nghiệm nhé, dù con trai của ông bà có xấu xa tệ hại thế nào thì con dâu vẫn là người ngoài mà thôi! Con dại cái mang, ông bà vẫn bao che đứng về phía con đẻ mình!".

"Hợp đồng do Vũ bày ra, ông Luật nói như đổ hết lỗi cho Thư vậy, cuộc sống của Thư càng ngày càng bế tắc rồi!"; "Đến cả bố Luật cũng nghi ngờ Thư 'không đơn giản' thì bố Sơn lại phải ca bài ca 'Về nhà đi con' với Thư rồi!"; "Phải chăng Thư là người không đơn giản như bác Luật nói thì Thư đã không khóc, không đau lòng vì Vũ rồi. Thư yêu thương bố mẹ Vũ đều xuất phát từ tình cảm chân thành chứ không hề giả dối, chính Thư là người đã kết nối gia đình Vũ gần nhau hơn, mang đến niềm vui và sự ấm cúng cho gia đình đó, vậy mà bây giờ ra nông nỗi này, thương Thư quá đi thôi!"...

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những ý kiến bênh vực bố chồng Thư và nói rằng, trong hoàn cảnh này, ông Luật có nghĩ xấu về con dâu thì cũng không thể trách ông được khi mọi chuyện bỗng dưng phơi bày như thế, bản thân Thư cũng là người đặt bút ký vào bản hợp đồng, cũng chính cô là người nâng giá từ 2 tỷ tới 3 tỷ. Đến cả bản thân Vũ, người từng gần gũi với Thư suốt bao lâu nay vẫn luôn đánh giá Thư là hạng đàn bà chỉ biết đến tiền, thì sao có thể trách một người vốn không hiểu nhiều về Thư như ông Luật. Người ta vốn chỉ tin vào những gì mắt mình nhìn thấy, đó đâu phải là cái sai của họ?

3

Khán giả thuộc phe bênh ông Luật nhận định: "Mình nghĩ không có gì để chê trách bác Luật cả, không phải bênh con hay không, cho dù Vũ có là người soạn hợp đồng nhưng Thư đã đặt bút ký đồng ý đánh đổi hạnh phúc, tương lai, cả đứa con lấy 3 tỷ thì chuyện người ta đánh giá Thư có gì là lạ? Hơn nữa ông bà Luật vẫn luôn cho rằng Vũ là đứa lăng nhăng, nông cạn, Thư ngược lại thông minh, sắc sảo, khéo léo nên họ sẽ nghĩ Thư chủ động trong vụ này.

Mà thực ra nói thẳng Thư cũng không đơn giản còn gì, chuyện cả đời đồng ý giá 3 tỷ thì dù ai là người chủ động soạn hợp đồng cũng thế thôi, vẫn bị đánh giá là dạng phụ nữ vì tiền mà bất chấp. Hợp đồng có lợi cho Thư còn gì nữa, kết thúc Thư được 3 tỷ, nhìn thế thì ai mà không nghĩ cô là người bày ra trò này? Thư khổ vì trót yêu Vũ thật thôi chứ cứ đúng hợp đồng xong xuôi đường ai nấy đi thì ôm con và 3 tỷ về vẫn sướng hơn ối mẹ làm single mom rồi!".

4

"Dù ai soạn cái hợp đồng đó thì cũng đâu còn quan trọng, quan trọng chính là cái hợp đồng đó đều được sự đồng ý của cả hai. Sao mọi người có thể trách vợ chồng ông Luật được nhỉ? Vì họ yêu và thương Thư thật sự nên họ thất vọng là đương nhiên. Con họ họ vẫn trách nhưng không thể phủi hết trách nhiệm của Thư trong chuyện này. Phát hiện chuyện tày trời thế mà không cho người ta trách hay nghi kỵ à? Hoàn toàn là lỗi của Thư - Vũ sao trách ông bà được? Có chăng sau này Thư lấy sự chân thành để xóa nghi kỵ trong lòng bố mẹ chồng chứ bây giờ khi mọi chuyện mới vỡ lở, phản ứng của ông bà thế là quá bình thường!"...

Còn bạn, bạn nghĩ sao về phản ứng của ông Luật trong Về nhà đi con?

Chia sẻ
Đọc thêm