BÀI GỐC Tôi và con gái 17 tháng tuổi bị chồng và nhà chồng gián tiếp đuổi ra khỏi nhà

Tôi và con gái 17 tháng tuổi bị chồng và nhà chồng gián tiếp đuổi ra khỏi nhà

Bị chồng và nhà chồng ghê gớm đột ngột thay toàn bộ khóa cửa không cho vào nhà, tối ấy, tôi đã phải ôm con rời khỏi nhà chỉ với 200 ngàn đồng trong túi và bắt đầu sống cuộc sống đơn thân đầy cơ cực, tủi hờn.

10 Chia sẻ

Em đang phát rồ vì bị bạn trai "canh gác" gắt gao

Cậu bạn trai "mất trí" này thường trốn việc đến trước cổng cơ quan em chờ em về rồi lẽo đẽo theo sau. Cậu ấy còn "canh gác" em rất gắt gao khiến quanh em không còn một bóng người khác giới.

Chào các anh chị, em xin tự giới thiệu về bản thân một chút. Em là T.T.H, 23 tuổi, đang làm “chân chạy vặt” trong phòng hành chính của một công ty nhà nước. Em có một cậu bạn trai “đỉa đói”, chúng em quen biết nhau từ hồi học cấp 3, nhưng đến năm thứ 3 đại học em mới nhận lời làm bạn gái của cậu ấy. 

Từ lúc mới ngồi cùng bàn năm lớp 11, cậu ấy đã để ý đến em. Cậu ấy rất nhiệt tình khi trả lời những câu hỏi của em, rồi thường lẽo đẽo theo em một đoạn đường dài khi tan lớp (nhà cậu ấy ở ngược hướng nhà em). Lúc đầu thì em cũng thích cảm giác có người theo đuổi này. Nhưng về sau, bạn trai bạn gái đều xa lánh em. Mãi em mới biết nguyên nhân từ một cô bạn thân là, cứ người con trai nào tiếp xúc với em, đều bị cậu ấy “lôi ra ngoài nói chuyện bằng tay chân”. Sau đó tin tức lan truyền dần và chẳng còn ai dám lại gần em nữa. 

Em rất bực mình, nhiều lần sẵng giọng mắng cậu ấy, nhưng tính khí của cậu ấy lại rất tốt. Luôn cười hoặc im lặng đối phó với em, quay mặt đi vẫn cảnh cáo bạn bè cấm lại gần em. Gắng gượng được đến hết năm lớp 12, cứ tưởng thi đại học xong là thoát. Không ngờ cậu ấy biết trường em thi, cũng đòi thi vào trường em, chỉ khác khoa. 

May mắn là có rất nhiều môn chúng em không học chung nên thoát được tầm mắt của cậu ấy. Nhưng sau giờ tan học, cậu ấy thường tìm mọi cách hẹn em đi chơi hoặc đến phòng em chơi. Từ đó, ai cũng biết em có bạn trai, mà cậu bạn trai này thì một ngày ngoài mấy tiếng đi ngủ ra, còn lại đều xuất hiện trước mặt em. 

Bạn trai

Bạn trai luôn bám theo em, ngoại trừ mấy tiếng đi ngủ (Ảnh minh họa)

Đến năm thứ 3 đại học, bạn khác giới quanh em chỉ có mỗi cậu ấy. Lúc này thì em cũng muốn biết mùi vị yêu đương ra sao nên đành nhận lời làm bạn gái của cậu ấy. Chúng em không khác gì nhiều so với trước kia. Cậu ấy vẫn vô cùng chiều chuộng em, vẫn xuất hiện trước mặt em thường xuyên. Khác là cậu ấy có quyền của bạn trai nên được thân mật với em hơn. Cứ ngồi với nhau là cậu ấy động tay động chân động miệng. Dù thỉnh thoảng cũng có đôi chút khó chịu nhưng em không phản đối vì em cũng thích cảm giác gần cậu ấy. 

Ra trường, bạn trai vào làm cho một công ty nước ngoài, em thì xin vào cơ quan nhà nước. Chỗ làm của hai đứa cách xa nhau và cậu ấy cũng bận rộn nên ít có thời gian gặp nhau. Em cảm thấy thoải mái và tự do hơn trước. Song, lúc này cậu ấy lại có ý định kiểm soát em. Cậu ấy rất thường xuyên gọi điện, nhắn tin cho em chỉ để hỏi em đang làm gì, ở đâu, với ai. Mọi hoạt động của em trên trang cá nhân cũng khiến cậu ấy ghen tuông. 

Em rất bực tức vì việc này. Em nghĩ, mới yêu đương đã như vậy, thế khi cưới nhau về chắc em không sống được với người chồng như thế này. Vì thế em đòi chia tay. Em gọi điện nói với bạn trai rằng em cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy tình yêu với cậu ấy không giống với điều mà em mong đợi. Cho nên em muốn có một khoảng thời gian tự do. Em cố tình lánh mặt, không nhận điện thoại, tin nhắn của cậu ấy. Có vẻ cậu ấy rất sốc. Cậu ấy xin nghỉ làm 2 ngày chỉ để chờ em trước cổng nhà trọ của em. 

Nhìn cậu ấy hốc hác và lủi thủi, thương tình nên em quyết định gặp mặt nói cho rõ ràng. Không ngờ, em nói gì cậu ấy cũng không chịu nghe. Cậu ấy nhất quyết cầm tay em xin em cho cậu ấy một cơ hội. Cậu ấy nói sẽ sửa đổi để phù hợp với tiêu chuẩn của em. Hôm đó, đến gần 1 giờ đêm, khi em buồn ngủ rũ cả người, cậu ấy mới tha cho em về. 

Người bạn trai mất trí này khiến em bực điên lên
Người bạn trai "mất trí" này khiến em bực điên lên, em chỉ muốn có một khoảng thời gian yên tĩnh và tự do, vậy mà cũng không thể (Ảnh minh họa)

Sau ngày hôm đó, cậu ấy chuyển đến sống gần chỗ em, hàng ngày đi làm khá xa. Nhưng buổi tối, cậu ấy kì kèo hẹn bằng được em đi ra ngoài gặp mặt một chút. Em không nhận điện thoại thì cậu ấy đập cửa ầm ầm khiến những người khác trong dãy nhà trọ khó chịu buộc em phải mở cửa cho cậu ấy vào hoặc ra ngoài với cậu ấy. Người bạn trai "mất trí" này khiến em bực điên lên, em chỉ muốn có một khoảng thời gian yên tĩnh và tự do, vậy mà cũng không thể.

Mọi chuyện cứ dùng dằng như thế khiến em thấy mệt mỏi, em muốn chấm dứt hẳn với cậu ấy nên đã lừa cậu ấy rằng em mới quen một đồng nghiệp nam trong cơ quan. Em cảm thấy rất hợp với người đó, người đó cũng thích em, và nếu anh ấy ngỏ lời thì chúng em sẽ yêu nhau. Đến lúc đó mong cậu ấy đừng tìm em nữa, tránh bị người đó hiểu lầm rồi khiến em đau khổ. 

Nghe chuyện này, cậu ấy nói sẽ đến gặp trực tiếp anh chàng kia để cho anh ta một trận. Em nói như vậy em sẽ trốn khỏi thành phố này vì bị cậu ấy làm mất mặt. Nhưng từ hôm đó, chiều nào cậu ấy cũng xuất hiện trước cổng cơ quan em đợi em về rồi cứ lẽo đẽo theo sau. Em không cho vào nhà thì cậu ấy ngồi quán ăn bên ngoài, ăn xong lại chờ đến 11 giờ đêm mới về.

Em biết cậu ấy sợ em gặp gỡ bạn trai mới nên “canh gác” em cẩn thận như vậy. Em cũng vô tình biết được vì chuyện chiều nào cũng trốn về sớm mà cậu ấy bị chuyển xuống bộ phận khác, lương cũng hạ một bậc. Trong thâm tâm em rất áy náy, nhưng không biết nên giải quyết chuyện này như thế nào? Có anh chị nào biết cách gì hay thì chỉ giùm em với!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm