Em chồng không tổ chức đám cưới nhưng chồng lại bắt ép tôi cho 100 triệu làm của hồi môn

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lý do chồng đưa ra khiến tôi bực bội và có cảm giác không được anh tôn trọng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Lẽ ra chủ nhật tuần sau là đám cưới của em chồng tôi. Em ấy có bầu trước nên cần cưới gấp và không thể trì hoãn. Mọi chuyện đã tính toán xong xuôi, thiệp cũng phát đi rồi và tiệc ở nhà hàng cũng đã đặt xong. Thế nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên đám cưới phải hủy bỏ. Mấy ngày nay, em chồng cứ nhốt mình trong phòng, khóc lóc u sầu. Tôi thấy cũng xót nhưng tình hình chung, biết làm sao được?

Em chồng không tổ chức đám cưới nhưng chồng lại bắt ép tôi cho 100 triệu làm của hồi môn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Dù không tổ chức lễ cưới linh đình như dự định ban đầu nhưng đến ngày đó, bên nhà trai vẫn sẽ qua đón dâu và làm lễ, tặng tiền vàng các kiểu. Tối qua, chồng bảo tôi rút trong két sắt 100 triệu để chủ nhật cho em gái làm của hồi môn. Nghe số tiền anh nói mà tôi sốc. Tiền trong két sắt chỉ tầm vài trăm triệu và đó là tiền tôi dành dụm mấy năm nay. Nếu như em chồng tổ chức đám cưới thì tôi sẽ cho em ấy một lượng vàng, nếu không thì tôi dự định cho 20 triệu thôi. Vậy mà chồng bắt ép tôi cho 100 triệu, coi như giúp đỡ về mặt tinh thần, để em ấy vui hơn, vượt qua được khủng hoảng. 

Vợ chồng tôi không thống nhất được quan điểm nên giận nhau tới giờ. Theo Hướng Dương, tôi có nên cho tiền em chồng theo ý chồng không? Và nếu không muốn cho 100 triệu thì tôi lấy lý do gì để từ chối đây? (binhchi...@gmail.com)

Em chồng không tổ chức đám cưới nhưng chồng lại bắt ép tôi cho 100 triệu, phí "thương tổn tinh thần" - Ảnh 3.

Chào bạn,

Tiền mừng cưới không chỉ thể hiện mối quan hệ thân - sơ mà còn thể hiện tình cảm của người trao với người nhận. Tuy nhiên, tất cả đều nên tùy thuộc vào tấm lòng và điều kiện kinh tế, không nên ép buộc. Chồng bạn vì quá thương em gái nên muốn dùng tiền mừng cưới giúp em gái vui vẻ hơn, đây là ý tốt của anh ấy. Nếu bạn không đồng ý, bạn nên đưa ra những phương án khác tốt hơn mà không gây xích mích, lục đục tiền nong giữa hai vợ chồng. Ví dụ: mừng cưới 20 triệu, sau này cho tiền em chồng sinh đẻ hoặc mừng thôi nôi cháu... Khi bàn bạc, thảo luận, bạn và chồng cần bình tĩnh, dựa trên sự tôn trọng lập trường, suy nghĩ của đối phương để thống nhất.

Hơn nữa, nếu em chồng biết vì tiền mừng cưới của mình mà vợ chồng bạn cãi nhau, liệu em ấy có cảm thấy vui vẻ, thanh thản mà nhận số tiền ấy? Bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến từ mẹ chồng, những người thân xung quanh để có quyết định đúng nhất, vừa giúp thắt chặt tình cảm mà bản thân không cảm thấy ấm ức và khó chịu.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Em chồng không tổ chức đám cưới nhưng chồng lại bắt ép tôi cho 100 triệu làm của hồi môn - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm