Anh trai tôi lương tháng 150 triệu, thế mà chị dâu lại muốn ly dị, còn tuyên bố trước mặt cả dòng họ

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Quyết định của chị dâu quá đột ngột làm mọi người hoang mang, không hiểu chuyện gì đang xảy ra với cặp đôi giàu nhất dòng họ nữa?

Vợ chồng anh trai tôi lấy nhau 4 năm nay, có 1 đứa con đáng yêu, gia đình giàu có. Lương chị dâu mỗi tháng 11 triệu, còn anh trai tôi 150 triệu. Chị dâu quả là số đỏ mới lấy được người chồng kiếm tiền giỏi, đẹp trai như anh tôi.

Tuần vừa rồi, anh trai đưa cả gia đình về quê ăn giỗ. Sau bữa cơm mọi người vui vẻ ngồi nói chuyện. Bất ngờ chị dâu lễ phép xin thưa chuyện với các ông bà lớn tuổi trong họ. Chị ấy nói là sẽ ly dị chồng làm cả họ rất sốc bởi anh tôi là người con ưu tú của dòng họ, là người mà thanh niên trong làng ngưỡng mộ. Chị dâu vừa nói vừa rơm rớm nước mắt, còn anh trai tôi thì đỏ mặt ngồi im. Bác trưởng tộc lo lắng hỏi lý do nhưng chị chỉ nói là không hợp nhau.

Câu nói mập mờ của chị làm cho mọi người đều tò mò, không hiểu anh tôi đã làm gì để chị dâu đòi ly dị, lại còn thông báo trước toàn thể dòng họ. Khi ra về, tôi nghe thấy mấy bà trách chị dâu: "Sướng quá hóa điên, nhiều người ước ao chẳng được, còn bản thân có được lại muốn ném đi, để xem chị ta có kiếm được người đàn ông nào tốt hơn cháu chúng ta không?".

Anh trai tôi lương tháng 130 triệu, thế mà chị dâu lại muốn ly dị, cả họ đều sốc trước quyết định của chị ấy - Ảnh 1.

Khi chỉ còn người nhà với nhau chị dâu mới chịu nói sự thật là anh trai rất ghen tuông. (Ảnh minh họa)

Khi chỉ còn người nhà với nhau, chị dâu mới chịu nói sự thật là anh trai rất ghen tuông. Sau khi sinh con, anh không cho chị đi làm, bởi không muốn nhìn thấy chị cười hay nói chuyện với người đàn ông khác. Vì có bà ngoại chăm sóc con nên chị dâu vẫn quyết tâm đi làm. Công việc của chị thường xuyên phải đi tiếp khách với sếp. Anh tôi thuê người theo dõi chị và tháng trước đã có hành động không thể chấp nhận được.

Khi chị và sếp đi tiếp đối tác, anh tôi đã đến làm náo loạn, khiến cho chị dâu bị đuổi việc. Sau lần đó anh không cho chị đi xin việc nữa, bắt ở nhà chăm sóc các con. Chị nói là anh tôi rất keo kiệt, không bao giờ chủ động đưa tiền cho vợ, chỉ đến khi nào chị dâu hỏi xin mới chịu đưa.

Mỗi lần đưa một triệu, một tháng xin vài lần như thế chị thấy nhục quá nên không chịu nổi và quyết định đi làm cho thoải mái. Thế mà đi làm rồi cũng không được yên ổn, chị bảo chỉ có ly dị chồng mới có thể tìm được tự do.

Anh trai tôi tức giận yêu cầu chị dâu viết đơn ly hôn ngay để anh ấy ký vào. Bởi anh cảm thấy bị xấu mặt khi chị làm nhục chồng trước mặt họ hàng.

Cả nhà tôi cố gắng khuyên bảo anh chị vì các cháu mà từ bỏ ý định. Nhưng hai người đều muốn chia tay làm mẹ tôi rất đau lòng. Tôi thật sự không biết phải làm sao để hàn gắn tình cảm của anh chị nữa, mọi người cho tôi lời khuyên với?

(thanhdao...@gmail.com)

Anh trai tôi lương tháng 150 triệu, thế mà chị dâu lại muốn ly dị, còn tuyên bố trước mặt cả dòng họ - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm