Dứt khoát nghỉ việc vì đồng nghiệp kém duyên, cô nàng kể lại thì hóa ra toàn câu nhiều người vẫn xem là "đùa chút thôi"

Những đồng nghiệp không ngại mà nói thẳng thừng trước mặt người khác thế này là vô duyên hay bình thường? Vấn đề này đang khiến rất nhiều người tranh cãi.

Đi làm văn phòng, nhiều bạn trẻ liền nghĩ ngay tới môi trường chuyên nghiệp, lịch sự cùng những người đồng nghiệp hòa nhã và vui vẻ. Thế nhưng, thực tế môi trường công sở cũng giống như 1 xã hội thu nhỏ với đủ thể loại người, đủ tính cách không thể lường trước được.

Nếu may mắn, bạn sẽ được gặp gỡ với những con người có năng lực hoặc tốt tính, hoặc cả hai. Họ không chỉ trở thành người đồng nghiệp tốt hỗ trợ trong công việc, mà còn có thể cùng bạn kề vai sát cánh trong những cuộc vui bên ngoài.

Nhưng ngược lại, nếu xui xẻo thì bạn sẽ đụng độ với những con người xấu tính. Và đôi khi, áp lực từ đồng nghiệp còn đáng sợ hơn cả áp lực từ công việc. Như cô nàng dưới đây là một điển hình, vì không chịu nổi sự vô duyên của đồng nghiệp mà đã quyết định xin nghỉ việc.

Đồng nghiệp chê thẳng mặt "xấu thế, mụn thế", cô gái dứt khoát xin nghỉ việc nhưng dân mạng lại mắng cho vì trẻ con - Ảnh 1.

Cô nàng công sở quyết định xin nghỉ việc vì sự vô duyên của đồng nghiệp. (Ảnh minh họa)

Theo chủ thớt kể, cô mới ra trường năm vừa rồi, hiện đang đi làm ở một công ty phần mềm chuyên về quản lý bán hàng. Và điều khiến chủ thớt thấy bức bối, khó chịu chính bởi những câu nói tưởng như vô thưởng vô phạt nhưng cực kì động chạm của đồng nghiệp.

Không có người yêu là có vấn đề?

Đầu tiên, một anh cùng công ty mới đầu đã thẳng thừng hỏi cô nàng có người yêu chưa. Không có chuyện ngôn tình chốn công sở đâu, đừng vội tưởng bở! Bởi ngay sau khi cô bạn này thật thà đáp chưa thì được nghe câu nói như gáo nước lạnh tạt vào mặt: "Xinh như này mà chưa có người yêu, chắc có vấn đề gì rồi!"

Mặt mụn thế, xấu thế, béo thế và 1001 câu chê bai ngoại hình tới từ vị trí đồng nghiệp

Một ngày khác, khi vừa vượt qua những cung đường đông đúc, đặt chân tới công ty thì một bà chị khác quay sang hỏi: "Mặt em dạo này nhiều MỤN thế, nhìn rõ mồn một". Cô nàng có lẽ sẽ cười trừ cho qua chuyện nhưng trong lòng thầm nghĩ: "Có duyên chết liền".

Mấy hôm nay trời nắng, chủ thớt kể mình phải đi ra ngoài gặp gỡ khách hàng, khi trở về văn phòng thì tóc bết lại. Điều này khó mà tránh được, thế mà có ông ngồi phòng code quay ra vô tư nhận xét: "Mày làm anh giật cả mình, đi đâu về mà XẤU thế em?"

Nghỉ dịch có 1 tuần ở nhà xong đi làm tiếp thì bị bảo: "Mày béo ra hay chửa thế em, à mà làm gì đã có người yêu? Mới 1 tuần thấy khác quá".

Hỏi lương

Anh đồng nghiệp khác thì lại vô tư hỏi tiền lương của cô ngay sau tháng đầu tiên. Chẳng lẽ họ không hiểu rằng chuyện lương, thưởng vốn là một trong những vấn đề tế nhị nên "em giấu riêng mình em biết"? Vậy nên cô nàng lại khó chịu và bực bội part n với đồng nghiệp.

Đồng nghiệp chê thẳng mặt "xấu thế, mụn thế", cô gái dứt khoát xin nghỉ việc nhưng dân mạng lại mắng cho vì trẻ con - Ảnh 2.

Những câu nói đùa của đồng nghiệp đôi khi khiến khổ chủ tự ái. (Ảnh minh họa)

Những đồng nghiệp vô tư quá hóa... vô duyên?

Sau tất cả những chuyện đó, cô nàng công sở thấy vô cùng khó chịu. Là con gái, việc bị nhận xét, chê bai như thế không vui chút nào. Ngặt một nỗi, ai ở công ty đó cũng cảm thấy những câu nói ấy chỉ là "đùa chút thôi" với mục đích vui vẻ. Không thể dung hòa với môi trường ấy, cô nàng đã dứt khoát xin nghỉ việc để bản thân thoải mái.

Tuy nhiên, quyết định này của cô nàng công sở lại khiến nhiều người tranh cãi. Phe đồng tình thì đưa ra lý lẽ rằng con gái chẳng ai thích bị chê như thế cả, nếu muốn góp ý thì có nhiều cách nhẹ nhàng, tế nhị hơn. Nếu muốn trêu đùa cũng đừng đem ngoại hình ra miệt thị, thật không vui chút nào!

Nhưng đông đảo những người đã có nhiều năm tự lo cơm áo gạo tiền thì cho rằng chủ thớt quá nhạy cảm và trẻ con. 

"Đúng là trẻ con, họ vô tư nên trêu đùa 1 chút thôi, như thế cũng là cách để trở nên thân thiết hơn mà. Nên bỏ tính tự ái đi, học cách cà khịa thì bao vui", "Đấy là thẳng tính mà, có gì đâu dỗi trời? Những người hài hước và vô tư như thế lại không để bụng và xấu tính. Khi nào bạn gặp những đồng nghiệp 'miệng nam mô bụng một bồ dao găm' mới thấu được", "Chỉ nghe qua thì khó mà nhận xét, đánh giá vì còn phụ thuộc giọng điệu nữa. Nhưng mình nghĩ nếu chỉ riêng mình bạn thất bất thường thì có lẽ vấn đề do bạn. Thử 1 lần trêu lại họ như thế xem, biết đâu sẽ thân thiết hơn chứ không cần phải nghỉ việc"... - Một trong số những ý kiến của dân mạng.

Hàng ngàn bình luận ở phía dưới bài đăng nhưng sự việc vẫn chưa ngã ngũ. Đúng là tùy theo tính cách mỗi người sẽ có cách nhìn nhận, đánh giá khác nhau về những câu nói này từ phía đồng nghiệp. 

Đồng nghiệp chê thẳng mặt "xấu thế, mụn thế" khiến cô gái dứt khoát nghỉ việc, dân mạng lại mắng cho vì... trẻ con - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm