Nàng công sở nhớ thương đồng nghiệp cũ tới mức gặp gỡ cả... trong mơ khiến dân mạng lắc đầu ngán ngẩm

Nhớ thương đồng nghiệp cũ đã đành, đằng này cô nàng còn gặp lại hội đồng nghiệp cả trong mơ. Rõ ràng, đây có thể nói là… hơi lố, thậm chí là quái lạ.

Người ta có rất nhiều lý do để nghỉ việc nhưng cũng có hàng vạn điều lưu luyến một khi đã chọn lựa dứt áo ra đi, trong số đó, tiếc nuối hội đồng nghiệp thân quý là điển hình nhất. Nói có sách mách có chứng, mới đây, một nàng công sở trẻ tuổi đã đăng đàn chia sẻ câu chuyện của riêng mình như sau:

“Mọi người có bao giờ gặp tình trạng kiểu: "Ngày đi làm ở công ty mới, tối về nhớ công ty cũ không ạ?". Tuy ý thức được việc mình đã nghỉ việc ở công ty cũ rồi, mọi thứ đã chấm dứt rồi, nhưng mình cứ nhớ mọi người ở công ty cũ nhiều lắm.

Nhiều lúc đang làm ở công ty mới mà cứ suy nghĩ chắc giờ này mọi người team mình (công ty cũ) đang đùa giỡn vui lắm. Nhiều lúc tối về còn mơ thấy đồng nghiệp cũ nữa. Nhiều lúc mình cũng suy nghĩ nhiều rồi tự trách bản thân nhiều lắm, haiz làm sao để thoát khỏi tình trạng này đây hả mọi người?”.

Hài hước nàng công sở nhớ thương đồng nghiệp cũ tới mức gặp gỡ cả... trong mơ khiến dân mạng lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 1.

Quả thật, nhớ thương đồng nghiệp cũ đã đành, đằng này cô nàng còn gặp lại hội đồng nghiệp cả trong mơ. Rõ ràng, đây có thể nói là… hơi lố, thậm chí là kỳ lạ. Với tính chất ấy, hàng loạt dân mạng sau khi nghe xong câu chuyện cô kể đã không khỏi bất ngờ nói:

“Cái gì vậy bà, chỉ là đổi công ty thôi mà, nhớ đồng nghiệp cũ thì hẹn đi ăn trưa, uống cà phê, thiếu gì cơ hội, chứ để tới tình trạng gặp gỡ trong mơ là hơi quái lạ đó nha”.

“Lạy, kiểu giấc mơ của bạn không biết giải mã sao luôn á. Làm lố vừa thôi, tập trung mà kiếm tiền sau dịch đi, ở đó mà nhớ với chả mong, thơ thơ thẩn thẩn chả ra làm sao”.

Hài hước nàng công sở nhớ thương đồng nghiệp cũ tới mức gặp gỡ cả... trong mơ khiến dân mạng lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 2.

Bên cạnh những ý kiến như trên cũng có không ít người bày tỏ cảm giác thông cảm cho cô gái và đưa ra lời an ủi sâu sắc như sau:

“Chắc còn trẻ, mới đi làm nên em vẫn khá để tâm và lưu luyến những người đã tốt với mình. Nhưng đi làm lâu sẽ thấy vấn đề thay đổi đồng nghiệp, thay đổi môi trường làm việc là chuyện bình thường nếu ưa thích nhảy việc. Cho nên, tập làm quen đi”.

“Đồng nghiệp có mất đi đâu đâu mà phải thế, thay vì vậy em nên tập trung kết thân với đồng nghiệp hiện tại để thúc đẩy sự gắn kết giúp cho công việc ở công ty mới tốt hơn đi kìa. Không có ai bên cạnh mình cả đời đâu, nhất là đồng nghiệp nữa”.

Hài hước nàng công sở nhớ thương đồng nghiệp cũ tới mức gặp gỡ cả... trong mơ khiến dân mạng lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 3.

Đấy thế mới thấy chuyện công sở vốn muôn hình muôn vẻ, có người vì đồng nghiệp mà chọn nghỉ việc, cũng có người lại lưu luyến đồng nghiệp dù đã có nơi chốn mới thuộc về. Thôi thì mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, chỉ mong nàng công sở nhân vật chính sẽ “bơn bớt” cái sự nhung nhớ của mình lại mà tập trung vào công việc hiện tại như các bình luận trên có nói.

Còn riêng hội chị em công sở, mọi người có bao giờ trải qua cảm giác giống cô nàng này không?

Hài hước nàng công sở nhớ thương đồng nghiệp cũ tới mức gặp gỡ cả... trong mơ khiến dân mạng lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm