Phù Dao

Dương Mịch bị đưa vào lãnh cung vì ân oán tình thù của đám phi tần gian ác

Số phận của Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên trong 2 tập mới nhất của "Phù Dao" khiến khán giả chóng mặt vì thay đổi nhanh như gió.

Tập 23 và 24 của phim truyền hình Phù Dao vừa lên sóng vào tối 3/7. Trong 2 tập này, Phù Dao (Dương Mịch) bị rơi vào vòng xoáy tranh đoạt ngôi hoàng hậu của đám phi tần nước Thái Uyên. Phù Dao đang nhập cung với vai trò Thục phu nhân - Vũ Văn Tử. Chỉ có Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) là biết rõ thân phận của nàng, còn tất cả những người lại đều không hay biết.

Dương Mịch bị đưa vào lãnh cung vì ân oán tình thù của đám phi tần gian ác  - Ảnh 1.

Phù Dao và Vô Cực giận hờn nhau.

Trước khi đến với buổi yến tiệc quan trọng, Phù Dao - Vô Cực đã cãi nhau kịch liệt. Vì không muốn thừa nhận rằng mình đã yêu Vô Cực nên Phù Dao né tránh chuyện đến bên chàng. Nàng vốn không định tham gia buổi tiệc, tuy nhiên sau khi hậu vệ cận thân của Vô Cực nói với Phù Dao rằng vì nàng, chàng đã nhận 3 chưởng của Trưởng công chúa, Phù Dao mới xiêu lòng đi dự tiệc.

Trước khi bước vào đại diện, Phù Dao vô tình va phải cung nữ của Đường phu nhân và Hiền phu nhân. Do muốn hại Hiền phu nhân, Đường phu nhân đã cho cung nữ bỏ thuốc vào rượu. Nhưng ngặt nỗi, Phù Dao lại đột ngột xuất hiện, cú va người định mệnh kia khiến tay áo của Phù Dao bị vương lại chút rượu độc.

Dương Mịch bị đưa vào lãnh cung vì ân oán tình thù của đám phi tần gian ác  - Ảnh 2.

Dương Mịch bị đưa vào lãnh cung vì ân oán tình thù của đám phi tần gian ác  - Ảnh 3.

Hiền phu nhân bị hãm hại bằng rượu độc.

Sau khi uống rượu, Hiền phu nhân bị mất kiểm soát. Nàng ta múa kiếm lung tung và suýt làm Vô Cực bị thương. Chưa dừng ở đó, Hiền phu nhân còn nôn mửa khắp đại điện, khiến bá quan văn võ được phen cười nhạo. Chứng kiến cảnh con gái mình bị mất mặt, cha của Hiền phu nhân đã yêu cầu kiểm tra ly rượu. Và y như rằng, sau khi làm phép thủ, Vô Cực phát hiện ra chuyện Hiền phu nhân bị đầu độc.

Để tìm ra kẻ chủ mưu, Hiền phu nhân yêu cầu kiểm tra người của Phù Dao và Thục phu nhân bằng gương thần. Phàm bất cứ ai đứng trước gương thần cũng sẽ bị hiển thị những việc đã làm trong suốt 24 tiếng đồng hồ. Phù Dao tuy trọng sạch, không làm hại Hiền phu nhân, song nàng lại không dám đứng trước gương. Bởi nếu làm vậy thì gương mặt thật của Phù Dao sẽ bị lộ.

Dương Mịch bị đưa vào lãnh cung vì ân oán tình thù của đám phi tần gian ác  - Ảnh 4.

Nô tỳ của Đường phu nhân vu oan giá họa cho Phù Dao.

Dương Mịch bị đưa vào lãnh cung vì ân oán tình thù của đám phi tần gian ác  - Ảnh 5.

Dương Mịch bị đưa vào lãnh cung vì ân oán tình thù của đám phi tần gian ác  - Ảnh 6.

Phù Dao lo sợ nàng sẽ bị lộ thân phận nếu đứng trước gương thần.

Để cứu nguy cho Phù Dao, Vô Cực cố ý thả chuột Nguyên Bảo ra. Vừa được thả, Nguyên Bảo đã chạy khắp nơi, gây hỗn loạn và khiến gương thần vỡ nát. Tiếp đến, Vô Cực tuyên bố Phù Dao có tội gây rối và bắt nhốt nàng vào lãnh cung. Mục đích của hành động này là giúp Phù Dao tránh khỏi tai mắt và những âm mưu quỷ kế của đám phi tần trong cung.

Ở một diễn biến khác, Bùi Viện (Lý Y Hiểu) - Yến Kính Trần (Hoàng Hựu Minh) một lần nữa xuất hiện. Vì phát hiện ra thân phận của Phù Dao nên Bùi Viện đã cho người bắt cóc nàng. Khi bị Bùi Viện ép phải giết Phù Dao bằng thuốc độc, Yến Kính Trần đã thà chết chứ không làm hại người mình thương. Về phần Bùi Viện, ả ta cũng nhận cái kết thảm thương khi bị nô tỳ giết chết.

Dương Mịch bị đưa vào lãnh cung vì ân oán tình thù của đám phi tần gian ác  - Ảnh 7.

Dương Mịch bị đưa vào lãnh cung vì ân oán tình thù của đám phi tần gian ác  - Ảnh 8.

Dương Mịch bị đưa vào lãnh cung vì ân oán tình thù của đám phi tần gian ác  - Ảnh 9.

Bùi Viện - Yến Kính Trần lần lượt qua đời trước mặt Phù Dao.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm