Đừng chỉ mãi để ý scandal và 'soi' diễn xuất cửa Dương Mịch, 'Phù Dao' còn có cực phẩm mang tên Nguyễn Kinh Thiên

An An, Theo saostar

Là nam thần của dòng phim thần tượng một thời, nhưng khi tấn công vào thị trường Đại Lục, Nguyễn Kinh Thiên lại khá long đong lận đận, cho đến khi vào vai Trường Tôn Vô Cực của "Phù Dao".

Từ một người mẫu, huấn luyện viên dạy bơi tên tuổi, Nguyễn Kinh Thiên bỗng vụt sáng thành sao, sánh ngang với những nam thần xứ Đài đình đám như Minh Đạo , Trịnh Nguyên Sướng … Hơn thế, nhờ vai diễn Kỷ Tồn Hy trong Định mệnh anh yêu em , Nguyễn Kinh Thiên không chỉ góp phần khiến rating của bộ phim vượt mặt Hoàng tử ếch lập kỷ lục mới về tỉ suất xem đài; mà cũng từ một chàng trai “có nét giống Minh Đạo” trở thành gương mặt riêng được công nhận về cả ngoại hình và diễn xuất của làng giải trí Đài Loan. Hình tượng tổng tài bá đạo cũng theo Nguyễn Kinh Thiên từ ấy.

Đừng chỉ mãi để ý scandal và soi diễn xuất cửa Dương Mịch, Phù Dao còn có cực phẩm mang tên Nguyễn Kinh Thiên - Ảnh 1.

Tổng tài bá đạo Kỷ Tồn Hy

Những năm sau này, dù năng lực diễn xuất được tôi luyện và khẳng định bởi giới chuyên môn qua vai diễn Monk của Monga, đem về cho Nguyễn Kinh Thiên giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, trở thành Ảnh đế Kim Mã khi chỉ mới 28 tuổi. Nhưng so với hai người anh em Bành Vu Yến , Triệu Hựu Đình , con đường tiến vào Đại Lục của anh lại có phần gian nan hơn nhiều. Dù rất chịu khó lăn xả và thử thách nhiều hình tượng, vai diễn khác nhau nhưng có vẻ thời cơ vẫn chưa đến với Nguyễn Kinh Thiên, khi các vai diễn của anh đều chưa thực sự gây được ấn tượng với khán giả. Nhắc đến Nguyễn Kinh Thiên người ta vẫn nghĩ ngay đến Kỷ Tồn Hy của năm nào.

Đừng chỉ mãi để ý scandal và soi diễn xuất cửa Dương Mịch, Phù Dao còn có cực phẩm mang tên Nguyễn Kinh Thiên - Ảnh 2.

Và vai diễn Monk đem lại sự khẳng định về diễn xuất cho Nguyễn Kinh Thiên

Và chỉ đến mùa hè năm nay, khi Phù Dao ra mắt, Nguyễn Kinh Thiên mới thực sự “thoát xác” khỏi hình tượng tổng tài bá đạo, trở thành một mỹ nam cổ trang được người người nhà nhà công nhận là hàng “cực phẩm trong cực phẩm”. Vào vai Trường Tôn Vô Cực - Thái tử nước Thiên Quyền, vì nhiệm vụ dẹp loạn,  bảo đảm bình an cho Ngũ Châu mà Vô Cực giả danh thành thế tử Hiên Viên Mân yếu đuối, nhu nhược của Thái Uyên quốc. Cũng từ đó, chàng gặp được Phù Dao ( Dương Mịch ), từ oan gia ngõ hẹp đến dần dần cảm mến nàng.

Đừng chỉ mãi để ý scandal và soi diễn xuất cửa Dương Mịch, Phù Dao còn có cực phẩm mang tên Nguyễn Kinh Thiên - Ảnh 3.

Ai ngờ được soái ca hiện đại Nguyễn Kinh Thiên lại hợp với hình tượng cổ trang thế này

Theo nguyên tác, Vô Cực thái tử trong ấn tượng đầu tiên của Phù Dao là một bóng người mặc áo trắng “rõ ràng chỉ là một cái bóng xa xôi nhưng lại mang theo phong độ của người ẩn sĩ, tư thái linh cơ ngọc cốt của thần tiên”. Người như trích tiên, võ công cao cường nhưng tính cách lại xảo quyệt, miệng lưỡi ngả ngớn như kẻ háo sắc. Chính vì hình tượng có một không hai ấy mà khi lên phim, khung ảnh đầu tiên Vô Cực xuất hiện lại trong bộ dạng sợ sệt, e dè với Quốc trượng Tề Chấn khiến nhiều fan ruột của nguyên tác khá bất ngờ và có phần hụt hẫng, chê bai Nguyễn Kinh Thiên không hợp vào vai Trường Tôn Vô Cực.

Đừng chỉ mãi để ý scandal và soi diễn xuất cửa Dương Mịch, Phù Dao còn có cực phẩm mang tên Nguyễn Kinh Thiên - Ảnh 4.

Thái tử đẹp trai, body chuẩn như vậy, fan có đổ hay không?

Nhưng đường xa mới biết sức ngựa, Nguyễn Kinh Thiên chỉ dùng… 2 tập phim đã khiến khán giả thay đổi cái nhìn về bản thân, chứng tỏ anh chính là Thái tử Vô Cực mà người hâm mộ luôn tìm kiếm. Với nội dung khác nhiều so với nguyên tác nên một số trích đoạn fan tâm đắc không được chuyển lên màn ảnh; nhưng tính cách gian xảo, hồ ly của Thái tử lại được Nguyễn Kinh Thiên thể hiện vô cùng sống động trên phim. Thể hiện một công tử ăn chơi, giá áo túi cơm khi diễn kịch trước mặt Tề Chấn, quay lưng đã lộ bộ mặt vô sỉ, gian ác nhưng lúc nào cũng tủm tỉm cười với Phù Dao… Nguyễn Kinh Thiên cho thấy anh thực sự là một diễn viên có sức co dãn rất tốt, dù là bộ mặt nào cũng không hề mang lại cảm giác gượng gạo hay “đang diễn”.

Đừng chỉ mãi để ý scandal và soi diễn xuất cửa Dương Mịch, Phù Dao còn có cực phẩm mang tên Nguyễn Kinh Thiên - Ảnh 5.

Thích giỡn chơi với Phù Dao thôi, thực ra Vô Cực cũng nguy hiểm lắm đó

Tái hiện một nhân vật từ nguyên mẫu có sẵn không khó, cái khó là phải vừa thể hiện được nét đặc sắc của nhân vật vừa đưa được dấu ấn riêng của bản thân vào vai diễn. Và Nguyễn Kinh Thiên rất xứng đáng nhận được sự yêu mến của khán giả khi thành công diễn ra được một Vô Cực khiến ngay cả fan nguyên tác cũng phải tấm tắc khen ngợi. Từ đôi mắt lúc nào cũng cong cong như cười, vẻ tuấn lãng, cao quý của một hậu duệ hoàng tộc đến nụ cười vừa đáng yêu vừa khiến người ta phải cảnh giác cho đến vẻ mặt phút trước còn nghiêm túc, phút sau đã lộ rõ sự cợt nhả… khiến fan “đổ” rầm rầm.

Vậy nên không lạ khi khán giả liên tiếp tìm ra điểm giống nhau và so sánh Vô Cực với loài cáo như thế này đây:

Đừng chỉ mãi để ý scandal và soi diễn xuất cửa Dương Mịch, Phù Dao còn có cực phẩm mang tên Nguyễn Kinh Thiên - Ảnh 6.
Đừng chỉ mãi để ý scandal và soi diễn xuất cửa Dương Mịch, Phù Dao còn có cực phẩm mang tên Nguyễn Kinh Thiên - Ảnh 7.
Đừng chỉ mãi để ý scandal và soi diễn xuất cửa Dương Mịch, Phù Dao còn có cực phẩm mang tên Nguyễn Kinh Thiên - Ảnh 8.
Đừng chỉ mãi để ý scandal và soi diễn xuất cửa Dương Mịch, Phù Dao còn có cực phẩm mang tên Nguyễn Kinh Thiên - Ảnh 9.

Làng giải trí xứ Trung vốn không thiếu nam thần vừa có ngoại hình vừa có thực lực, để một diễn viên Đài Loan “chen chân” vào Đại Lục vốn đã không phải chuyện dễ, đứng vững được ở đó lại càng khó khăn. Mong rằng với những nỗ lực không ngừng nghỉ và nhất là sự “bạo hồng” từ vai diễn Vô Cực lần này, tên tuổi Nguyễn Kinh Thiên sẽ càng đến gần hơn với khán giả, con đường của anh trong Cbiz cũng ngày một rộng mở hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm