BÀI GỐC Mỗi sáng ngủ dậy, bạn trai luôn đặt tờ 100 nghìn đồng trên bàn để rồi khi biết lý do mà tôi lặng người

Mỗi sáng ngủ dậy, bạn trai luôn đặt tờ 100 nghìn đồng trên bàn để rồi khi biết lý do mà tôi lặng người

Cứ nghĩ bạn trai quan tâm chăm sóc đến từng bữa ăn của tôi, ai ngờ tất cả là mục đích đáng sợ của anh ấy.

2 Chia sẻ

Được chị dâu mai mối, tôi đi xem mắt mà không ngờ gặp phải sự tình oái oăm

Tiếng ú ớ sau cánh cửa phòng làm chị em tôi sửng sốt và sau đó Quyên đành phải thổ lộ hết sự thật.

Tôi năm nay 34 tuổi chưa có mảnh tình vắt vai, làm công nhân, đang sống cùng với bố mẹ. Tôi cũng đi hỏi vợ nhiều nơi nhưng chẳng cô nào ưng tôi, ai cũng chê tôi nghèo, ăn nói khô khan, chẳng lãng mạn. Bị từ chối nhiều quá tôi trở thành người tự ti và không muốn lấy vợ nữa.

Nhưng bố mẹ đâu có thể để tôi được yên ổn, họ nhắc nhở chuyện lấy vợ mỗi ngày, nghe nhiều tôi phát cáu, chẳng muốn về nhà. Những lần anh chị tôi về nhà chơi, mẹ đã khóc than chuyện tôi không chịu cưới vợ. 

Chị dâu hiểu được nỗi khổ của tôi nên hứa là sẽ tìm vợ giúp tôi. Chị ấy nói là làm thật, khoảng một tháng sau chị đưa tôi đến nhà một cô bạn xem mắt luôn. Cô ấy tên Quyên, dáng dấp cao ráo xinh đẹp, tôi rất thích nhưng thấy lo lắng. Sợ người đẹp như thế liệu cô ấy có để tôi vào trong mắt không?

Suốt buổi nói chuyện Quyên đón tiếp chị em tôi rất nhiệt tình vui vẻ, thậm chí còn chủ động xin số điện thoại của tôi nữa. Khi chuẩn bị ra về thì bỗng nghe thấy tiếng đập cửa phòng ngủ. Chúng tôi đổ dồn ánh mắt về Quyên, cô ấy mặt mày tái mét.

Đến xem mắt, nghe tiếng đập cửa phòng rầm rầm, chúng tôi lo lắng nhìn qua bạn gái thì mặt tái mét, miệng lắp bắp không nói thành lời - Ảnh 1.

Nhưng tôi là trai tân, lấy gái đã qua một đời chồng, con riêng lại bị bệnh có cảm giác tôi chịu thiệt. (Ảnh minh họa)

Sau đó Quyên vội chạy lại mở cửa phòng ngủ và ôm chặt lấy một đứa trẻ chừng 6 tuổi. Cô ấy xin lỗi chị dâu tôi vì giấu chuyện đã có con riêng. Thì ra cô ấy đã từng có một đời chồng. Lúc đầu gia đình sống rất hạnh phúc nhưng từ khi đứa trẻ mắc chứng bệnh tự kỷ. Chồng cô ấy chán hoàn cảnh gia đình nên đã bỏ rơi mẹ con Quyên theo người đàn bà khác.

Nhiều năm nay chỉ có hai mẹ con cô ấy tự chăm sóc nhau. Vì muốn tìm bờ vai để nương tựa nên Quyên đã quyết định tìm người có thể cùng cô ấy đi tiếp. Cô ấy chưa muốn nói ra chuyện đứa nhỏ vì sợ chị em tôi từ chối gặp gỡ và cô ấy cũng mất đi cơ hội được gặp người đàn ông tốt. Nhưng mọi chuyện đã vỡ lở rồi nên cô ấy không muốn giấu giếm nữa.

Sau đó Quyên kể những khó khăn của bà mẹ đơn thân vừa chăm sóc con bị bệnh tự kỷ, vừa đi làm cực lắm nhưng thương con vẫn phải cố gắng.

Khi ra về, chị dâu nói Quyên là người mẹ tốt, người vợ đảm và khuyên tôi nên lấy. Nhưng tôi vẫn lấn cấn chuyện cô ấy đã qua một đời chồng, con riêng lại bị bệnh. Tôi thật sự không biết thế nào nữa, mọi người cho tôi lời khuyên với?

(huanhtt...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm