BÀI GỐC Khuyên em dâu ra ở riêng cho thoải mái nhưng em ấy vẫn muốn sống chung với bố mẹ chồng, để rồi khi biết lý do, tôi choáng nặng

Khuyên em dâu ra ở riêng cho thoải mái nhưng em ấy vẫn muốn sống chung với bố mẹ chồng, để rồi khi biết lý do, tôi choáng nặng

Tôi không ngờ người em dâu mà cả nhà tôi yêu quý lại có tâm địa đáng sợ đến vậy.

5 Chia sẻ

Lần đầu tới nhà người yêu, em choáng váng ngay từ cửa và càng hoang mang hơn khi gặp bố mẹ anh

Cứ nghĩ nhà người yêu rất giàu có. Nào ngờ, nhìn người yêu chăm sóc mẹ đang nằm liệt giường, em ám ảnh và sửng sốt.

Em gặp Q trong một lần đi sửa xe. Q là nhân viên ở cửa hàng xe máy, đẹp trai, hài hước và luôn cười nói thoải mái với khách. Chính anh là người nhận xe em nên chúng em trao đổi, nói chuyện rồi lấy số điện thoại của nhau. Về nhà, Q chủ động nhắn tin cho em để làm quen. Dưới sự theo đuổi nhiệt tình của anh, em đã đồng ý trở thành người yêu chỉ sau mấy tháng quen nhau.

Em đang là nhân viên văn phòng, lương không cao nhưng ổn định. Qua tiếp xúc, em luôn nghĩ gia đình Q rất giàu có. Bởi anh luôn tặng em những món quà đắt tiền mà không cần phải nhân dịp gì. Đi ăn uống, Q luôn chọn những quán ăn sang chảnh hoặc nhà hàng. Anh nói muốn đem đến những gì tốt đẹp nhất cho người yêu. Bên Q, em đã vẽ ra một viễn cảnh thật ngọt ngào và hạnh phúc.

Nhưng hôm qua, khi đến nhà anh chơi, bao nhiêu mơ mộng của em đã bị sụp đổ. Nhà Q không những không giàu có mà còn khá nghèo nàn. Trong căn nhà cấp 4 nhỏ xíu, chật chội ấy chẳng có đồ đạc gì có giá trị ngoài một cái ti vi. Thấy em bối rối, Q lúng túng nói rằng anh đang dành dụm tiền để sửa nhà. Nói rồi anh dẫn em vào gặp mẹ.

Đến nhà người yêu, em chết sững khi thấy người phụ nữ nằm đang liệt giường  - Ảnh 1.

Dù Q có nói là đang làm thêm nhiều việc để kiếm tiền sửa nhà, hứa hẹn cho em một cuộc sống tốt nhất nhưng em vẫn hoang mang. (Ảnh minh họa)

Vào phòng, em càng kinh ngạc khi biết mẹ anh đã bị liệt nửa người mấy năm nay. Mọi sinh hoạt, ăn uống của bà đều phải có người giúp. Bố anh cũng vì chăm vợ mà không đi làm. Bao nhiêu sinh hoạt, tiền thuốc men đều do Q gánh vác. Thế thì đến bao giờ anh mới có đủ tiền để xây nhà mới?

Nhìn Q chăm sóc mẹ, tự dưng em hoảng sợ khi nghĩ đến viễn cảnh phải làm vợ anh. Không lẽ em cũng phải chăm sóc, vệ sinh cho mẹ anh hàng ngày như thế này? Hơn nữa, em sợ cái cảnh sống chui rúc trong căn nhà nhỏ xíu, nóng bức này. Em càng thất vọng vì Q đã không giàu mà còn sĩ diện, ra vẻ công tử khi tiêu tiền thoải mái vì em.

Sau khi về nhà anh, em muốn chia tay quá. Dù Q có nói là đang làm thêm nhiều việc để kiếm tiền sửa nhà, hứa hẹn cho em một cuộc sống tốt nhất nhưng em vẫn hoang mang. Nên tiếp tục hay dừng lại bây giờ?

(hongngoc...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm