Dừng đèn đỏ, tôi ôm mặt bật khóc khi thấy con gái đang đứng một mình trước cửa siêu thị với bịch bánh trên tay

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi đến hỏi con: "Bố đâu?". Con bé trả lời ngơ ngác: "Bố đang lựa đồ cho em bên trong".

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi đã ly hôn chồng chị ạ. Cuộc hôn nhân ấy đầy đau khổ và nước mắt nhưng tôi lại dùng dằng tận 5 năm mới dứt chân ra khỏi. Thế mà bây giờ, tôi lại phân vân, liệu việc mình ly hôn là đúng hay sai?

Tôi nuôi con trai nhỏ 9 tháng tuổi, còn chồng cũ nuôi dưỡng con gái lớn 4 tuổi. Ngày dọn đồ ra khỏi nhà, tôi khóc sưng cả mắt vì thương con gái. Con bé cũng giãy dụa, gào khóc đòi ở với tôi càng khiến trái tim tôi rướm máu.

Rất nhanh sau đó, chồng tôi tái hôn. Từ ngày anh có vợ mới, tôi rất ít khi về thăm con gái vì ngại gặp mặt người mới của chồng. Thỉnh thoảng nhớ con quá, tôi lại đến trường thăm con.

Dừng đèn đỏ, tôi ôm mặt bật khóc khi thấy con gái đang đứng một mình trước cửa siêu thị với bịch bánh trên tay  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mỗi lần như thế, con bé đều khóc, bảo rằng bố không thương con nữa, bố chỉ thương em với thương dì thôi. Thì ra vợ mới của chồng tôi đã có bầu rồi chị ạ. Và con gái tôi trở thành người dưng trong nhà.

Hôm qua, tôi dừng đèn đỏ và bật khóc khi thấy con gái đang đứng loay hoay trước cửa siêu thị với bịch bánh trên tay. Điều đáng nói là xung quanh con chẳng có ai cả, ngay cả bố cũng không. 

Tôi lại gần hỏi han mới hay chồng cũ vào mua quần áo cho đứa con mới sinh, nhưng có lẽ sợ con gái vòi vĩnh quà bánh, đồ chơi nên mới đưa con bịch bánh rồi nhờ anh bảo vệ trông chừng giây lát. Tôi không sao chấp nhận nổi sự thật này. Tôi muốn đón con về với mình quá chị ạ. Tôi phải làm gì để giúp đỡ con mình đây? Tôi có sai không khi đã quyết định ly hôn chồng hả chị? (honghanh...@gmail.com.vn)

Dừng đèn đỏ, tôi ôm mặt bật khóc khi thấy con gái đang đứng loay hoay trước cửa siêu thị với bịch bánh trên tay mà bên cạnh không có bất cứ ai - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Việc ly hôn là lựa chọn cuối cùng của người phụ nữ khi họ đã quá tuyệt vọng và đau khổ trong hôn nhân. Mà cuộc hôn nhân trước đây của bạn vốn đầy nước mắt và đau khổ, không có hạnh phúc. Vì thế, bạn không có lỗi gì cả. Bạn có quyền lựa chọn một cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn cho chính mình.

Vấn đề hiện tại của bạn chính là con gái. Bạn hãy đến nhà chồng, nói thẳng yêu cầu của mình. Nếu chồng bạn không muốn nuôi con hoặc không thể chăm sóc chu đáo, đầy đủ cho con thì nên nhường con lại cho bạn nuôi. Hoặc nếu anh ấy vẫn không muốn buông con ra thì cần phải bảo đảm chăm sóc con thật tốt, tránh để con bị ảnh hưởng tâm sinh lý trong quá trình trưởng thành.

Bạn cũng có thể nhờ nhà chồng cũ giúp đỡ, tạo điều kiện cho việc thăm nom hoặc đón con về chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét tình hình kinh tế, tình hình sức khỏe và khả năng chăm sóc con rồi mới quyết định tự chăm con hay nhờ nội ngoại giúp đỡ thêm. Bởi việc chăm sóc hai đứa con còn nhỏ rất vất vả bạn ạ.

Mong bạn sớm giải quyết mọi chuyện và an yên trong cuộc sống. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm