BÀI GỐC Vào cái ngày sự thật bị bại lộ, bạn gái vẫn giữ nguyên vẻ mặt giả tạo để thanh minh nhưng với tôi đàn bà đã ngoại tình thì không bao giờ tha thứ!

Vào cái ngày sự thật bị bại lộ, bạn gái vẫn giữ nguyên vẻ mặt giả tạo để thanh minh nhưng với tôi đàn bà đã ngoại tình thì không bao giờ tha thứ!

Đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì thứ gì?

2 Chia sẻ

Dù là đàn ông hay đàn bà thì cũng phải giữ nhân phẩm của mình, đừng lấy lý do bao biện cho chuyện ngoại tình!

Đàn ông bây giờ cứ ngoại tình đầy rẫy ra đấy, rồi van xin vợ/ người yêu tha thứ. Nhưng có chắc nên tha thứ cho họ?

Tôi là độc giả trung thành của mục Tâm sự, vô tình đọc được bài "Vào cái ngày sự thật bị bại lộ, bạn gái vẫn giữ nguyên vẻ mặt giả tạo để thanh minh nhưng với tôi đàn bà đã ngoại tình thì không bao giờ tha thứ!" của bạn T.T. Tôi ngẫm thấy bạn cũng từng trải, cũng trưởng thành nhưng suy nghĩ của bạn, tôi lại không đồng tình lắm.

Chuyện ngoại tình trong xã hội bây giờ rõ ràng chẳng hiếm nữa. Vì một nguyên nhân nào đó, vì một phút cảm nắng nhất thời, bất cứ đàn ông hay đàn bà đều có thể tự biến mình thành kẻ phản bội. Nhưng vấn đề bạn T.T đưa ra, một khi đàn bà ngoại tình thì bạn không tha thứ, vậy còn đàn ông thì sao?

Tôi thấy bạn tỏ vẻ gay gắt khi phát hiện bạn gái có "biểu hiện ngoại tình". Nhưng đàn ông ngoại tình có phải chỉ vì tình dục như bạn nói? Và đàn bà ngoại tình liệu chỉ vì tình yêu? Bạn nhìn phiến diện và tỏ ý coi thường, xúc xiểm phụ nữ chúng tôi quá.

Dù là đàn ông hay đàn bà thì cũng phải giữ nhân phẩm của mình, đừng lấy lý do bao biện cho chuyện ngoại tình! - Ảnh 1.

Chuyện ngoại tình trong xã hội bây giờ rõ ràng chẳng hiếm nữa. (Ảnh minh họa)

Đã có quá nhiều vụ việc đàn ông ngoại tình rồi về nhà đánh đập, đối xử tệ hại với vợ con. Tiền bạc chi li tính toán với vợ con từng đồng, con bệnh nằm viện cũng chẳng quan tâm hỏi han đến. Nhưng sẵn sàng chi tiền triệu cho một cái váy của bồ, hoặc một cái nhăn mặt của bồ cũng đủ làm anh ta cuống quýt lên?

Khi bị phát hiện thì ăn năn giây phút đầu, sau đó thì lại bênh bồ chằm chặp. Vợ đau khổ đi đánh ghen thì họ giữ vợ cho bồ chạy. Thậm chí còn đánh trả lại vợ để bảo vệ bồ. Những hành động đó chỉ vì tình dục hay vì điều gì khác?

Đàn ông một khi ngoại tình thì cũng bạc nghĩa lắm chứ chẳng thường. Trong mắt họ chỉ có cô nhân tình, chỉ có những giây phút lãng mạn ngọt ngào bên nhân tình. Những bữa cơm nguội lạnh, những buổi đi chơi cùng vợ con trở thành một sự nhàm chán trong họ. Họ xem gia đình là áp lực, gánh nặng mà không hề nghĩ tới cảnh vợ con mong mình, thương nhớ mình. Vậy đàn ông ngoại tình thì có đáng tha thứ?

Dù là đàn ông hay đàn bà thì cũng phải giữ nhân phẩm của mình, đừng lấy lý do bao biện cho chuyện ngoại tình! - Ảnh 2.

Liệu có nên tha thứ không khi đàn ông đã lầm lỡ, dứt bước ra khỏi cửa? (Ảnh minh họa)

Bạn T.T nói đừng bao giờ tha thứ cho một người phụ nữ đã phản bội mình. Nhưng nếu bạn ở vị trí một người phụ nữ, liệu bạn có tha thứ cho một người đàn ông đã phản bội mình? Nếu ở vai trò một người mẹ/người vợ, liệu bạn có tha thứ cho chồng mình khi anh ta lỡ bước? Và bạn có chắc chắn bạn sẽ giữ mãi được đức tính chung thủy khi sống cả đời với vợ mình không? Khi bạn ngoại tình, bạn đáng nhận lại được gì?

Tôi không cổ xúy chuyện ngoại tình. Đàn ông hay đàn bà thì cũng phải giữ nhân phẩm của mình. Một khi ngoại tình là đạp đổ nhân phẩm xuống vũng lầy rồi. Niềm tin trong gia đình mất đi, hận thù lên ngôi, hạnh phúc tan rã, con cái bơ vơ. Nền móng vững chắc nhất của một ngôi nhà hạnh phúc luôn là sự chung thủy. Bất kể đàn ông hay phụ nữ đều cần giữ trọn điều này khi chung sống với nhau.

Và có một câu hỏi tôi muốn đặt ra là: Tại sao đàn bà ngoại tình thì bị lên án, còn đàn ông ngoại tình thì vợ anh ta vẫn sẵn sàng tha thứ, mở đường về nhà? Liệu có nên tha thứ không khi đàn ông đã lầm lỡ, dứt bước ra khỏi cửa? Câu trả lời tôi xin nhường cho những bạn độc giả khác cùng thảo luận.

Chia sẻ
Đọc thêm