Vào cái ngày sự thật bị bại lộ, bạn gái vẫn giữ nguyên vẻ mặt giả tạo để thanh minh nhưng với tôi đàn bà đã ngoại tình thì không bao giờ tha thứ!

Đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì thứ gì?

Tôi từng cười khẩy vào những câu chuyện ngoại tình mà tôi đọc được. Để rồi giờ phút này, tôi chẳng khác gì những người đàn ông ấy. Cô ta là bạn gái tôi, là người tôi đã đặt quá nhiều hy vọng. Chúng tôi thậm chí còn chuẩn bị làm đám cưới. Bố mẹ, dòng họ, ai cũng ưng ý người con dâu ấy. Vậy mà sau lưng tôi, cô ta lại gian díu cùng một người đàn ông khác. Cô ta đâm tôi một nhát dao sau lưng, nhát dao ấy cả đời này tôi không sao quên được.

Vào cái ngày sự thật bị bại lộ, cô ta vẫn giữ nguyên vẻ mặt giả tạo để thanh minh với tôi. Cô ta nói họ chỉ mới bắt đầu, và tôi vẫn là người đàn ông cô ta chọn lấy làm chồng. Nghe cô ta nói chọn mình, tôi đau đớn làm sao. Tôi còn lạ gì người con gái đó. Chúng tôi đã lên giường với nhau chỉ sau 2 tháng quen biết. Vậy nên đối với gã đàn ông kia, chắc gì cô ta không phóng túng như vậy?

Bạn gái đã ngoại tình thì đừng bao giờ tha thứ - Ảnh 1.

Đối với gã đàn ông kia, chắc gì cô ta không phóng túng như vậy? (Ảnh minh họa)

Người ta nói tôi tha thứ. Nhưng làm sao tôi tha thứ và bỏ qua được đây? Tôi hỏi các anh, đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì thứ gì? Tình yêu. Tôi cam đoan rằng nếu không tơ tưởng đến một người đàn ông khác, chắc chắn phụ nữ sẽ không ngoại tình. Đàn bà ngoại tình không có khái niệm "bóc bánh trả tiền", họ ngoại tình khi trái tim họ không còn yêu người đàn ông của mình nữa. Thế thì làm gì có khả năng họ “giữ mình” khi ở cạnh kẻ khác!

Trong tình yêu, điều quan trọng nhất là niềm tin. Khi đã bị phản bội, chúng ta không thể đặt niềm tin cho đối phương được nữa. Tôi cũng vậy, tôi không muốn lấy cô ta về để rồi tối ngày tra hỏi vợ đi đâu, với ai, làm gì. Tôi không muốn mình trở thành một kẻ xét nét từng chút một. Tôi không muốn mình phải nghi ngờ vợ. Càng không muốn chung vợ với một ai khác.

Cứ cho rằng đàn ông không tha thứ cho phụ nữ là đàn ông hẹp hòi. Vậy tôi xin hỏi những người đàn ông đã tha thứ cho vợ, các anh có tự tin nói rằng mình chưa từng nghĩ lại chuyện vợ ngoại tình không? Các anh có tự tin nói rằng, các anh chưa từng đau đớn tâm can khi nghĩ đến cảnh vợ mình ngả vào lòng một người đàn ông khác không? Là bởi các anh chịu đựng và kìm nén giỏi. Các anh tha thứ cho vợ nhưng lương tâm các anh chưa lúc nào thôi dằn vặt. Đời có mấy bận, cố sống như vậy để làm gì?

Bạn gái đã ngoại tình thì đừng bao giờ tha thứ - Ảnh 2.

Các anh tha thứ cho vợ nhưng lương tâm các anh chưa lúc nào thôi dằn vặt. (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ thấy nực cười một điều này. Đàn bà chia tay chồng ngoại tình thì được ủng hộ. Còn đàn ông chúng tôi, vợ đi ngoại tình thì mọi người sẽ đổ lỗi lên đầu chúng ta. Được, nếu đã vậy thì sao chúng ta không giải thoát để họ tìm hạnh phúc cho mình? Dù sao chúng ta cũng là những thằng đàn ông không ra gì, vì thế người yêu và vợ chúng ta mới ngoại tình, đúng chứ? Nếu các anh tha thứ, nghĩa là các anh đang trao cho vợ mình thêm một cơ hội ngoại tình. Vì họ sẽ chẳng bao giờ nhận ra mình sai cho đến khi họ mất đi những gì đã có.

Tôi từng nói với rất nhiều người. Rằng tôi muốn là một người đàn ông trưởng thành, từng trải. Nhưng tôi chưa từng mong muốn mình sẽ phải đối mặt với chuyện tồi tệ này. Nếu ai đó đang lâm vào hoàn cảnh tôi đã từng, các anh hãy suy nghĩ thật kỹ. Đừng bao giờ tha thứ cho một người phụ nữ phản bội mình.

Chia sẻ
Đọc thêm