Đối mặt với tình địch phải bình tĩnh như cách của vợ cũ Tổng thống Trump: Kiêu hãnh và không tha thứ

Kẹo, Theo Helino
Chia sẻ

Nhưng xem cái cách mà Ivana trải qua những biến cố, những cảm xúc có lúc bùng nổ, có lúc lại kìm nén ta mới thấy phục người đàn bà này vô cùng.

Ivana Zelnickova - vợ đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump là người phụ nữ nổi tiếng tài giỏi và xinh đẹp. Khi vợ chồng vẫn còn mặn nồng, ông Donald Trump bấy giờ là tỷ phú giàu có nước Mỹ. Là vợ của người đàn ông quyền lực nhưng không kém phần đào hoa, bà Ivana Trump đã trải qua cuộc hôn nhân dài 15 năm không mấy yên ả.

Cách đối đầu với tình địch và cuộc hôn nhân tan vỡ

Khi gia đình đang êm ấm, nhan sắc và sự thành đạt chẳng kém chồng của bà Ivana vẫn không đủ để níu giữ người đàn ông đa tình. Sau khi phát hiện ông Donal Trump cặp kè với nữ diễn viên nổi tiếng Marla Maples, Ivana đã chủ động ly hôn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bà bỏ cuộc để cho hai kẻ phản bội vui vẻ mà đến với nhau còn mình nhận thấy đau thương, nước mắt. Ivana không ra đi với hai bàn tay trắng, bà được hưởng một căn biệt thự trị giá 25 triệu đô và nhiều tài sản giá trị khác.

Đối mặt với tình địch phải bình tĩnh như cách của vợ cũ Tổng thống Trump: Kiêu hãnh và không tha thứ - Ảnh 1.

Vợ đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Lý do đơn giản nhất mà Ivana nhanh chóng buông tay người chồng đã thay lòng đó là: "Tôi không thể sống với một người đàn ông trong khi luôn tự hỏi liệu anh có trung thực hay không, khi anh ấy nói đang làm việc hoặc chơi gôn. Tôi không thể làm được". Trong hôn nhân, khi đã không còn sự tin tưởng đối với nhau thì tốt nhất là nên chấm dứt. Ly hôn không phải điều tồi tệ, theo suy nghĩ tiến bộ của cựu phu nhân Tổng thống Mỹ thì ly hôn chính là sự bắt đầu những điều tốt đẹp hơn.

Nói về tình địch cũng như sự phản bội của chồng, bà Ivana rất điềm tĩnh và có cái nhìn sâu sắc, thực tế. Bà không đổ lỗi hoàn toàn cho Marla. Bà chia sẻ: "Donald sẽ nhận được 1.000 thẻ kinh doanh vào túi mỗi đêm. Anh ấy có thể chọn bất kỳ cô gái nào anh muốn có. Vì vậy, tôi nghĩ nếu không phải là cô ấy có thể sẽ là một người khác".

Ivana nói thêm: những người phụ nữ sẽ có cách xử lý một người chồng không chung thủy khác nhau. Đặc biệt là với những người phụ nữ kết hôn với một đàn ông có năng lực cao như Donald Trump, và việc ly hôn đồng nghĩa sẽ mất rất nhiều thứ như địa vị xã hội, an ninh, tài chính. Nhưng đối với riêng Ivana: "Tôi có phẩm giá và có thể tự chủ cuộc sống. Có rất nhiều phụ nữ trên khắp thế giới, họ chấp nhận chung sống với những người đàn ông dù biết rằng anh ta phản bội để đổi lại một cuộc sống sung túc". Thế mới biết, người phụ nữ mạnh mẽ này rất có bản lĩnh, không bao giờ phụ thuộc hay dựa dẫm vào tiếng tăm của chồng.

Buông tay không có nghĩa là tha thứ, từ bỏ không có nghĩa là thỏa hiệp

Trong cuốn sách mới của Ivana - Raising Trump, bà kể lại cách bà từ chối tất cả lời xin lỗi công khai của Maples về việc lén lút quan hệ với Trump vào giữa những năm 1990 - khi Trump vẫn đang là người đàn ông đã có gia đình. Ivana còn dùng những từ ngữ đanh thép như một sự buộc tội: "Cố tình chen ngang vào mối quan hệ vợ chồng tôi, dù biết người đàn ông ấy đã có gia đình, đã là cha của 3 đứa trẻ. Cô ta cố tình làm nhục tôi với truyền thông và gián tiếp đưa con tôi vào tình trạng 'nguy hiểm về tinh thần' trong nhiều tháng".

Bà Ivana nhấn mạnh khoảng thời gian ấy bà đã phải sống như địa ngục nhưng may nhờ có các con bà đã củng cố được tinh thần. "Tất cả chúng tôi đều có một 'vết sẹo' tinh thần, đó là do cô ta", Ivana chỉ đích danh Maples.

Đối mặt với tình địch phải bình tĩnh như cách của vợ cũ Tổng thống Trump: Kiêu hãnh và không tha thứ - Ảnh 2.

Đám cưới của Donald Trump với Maples vào năm 1993

Thông qua cuộc phỏng vấn với Daily Mail, kẻ thứ 3 Maples đã lên tiếng xin lỗi người vợ đầu của chồng mình. Nhưng ngay lập tức, Ivana phản bác: "Xin lỗi không được chấp nhận. Người phụ nữ này đã phá vỡ hôn nhân của tôi và cướp đi cha của con tôi. Tôi không quan tâm cô ấy xin lỗi đến mức nào".

Nỗi đau trong quá khứ chưa bao giờ phai mờ, dù Ivana có cái nhìn rất thực tế rằng không phải Maples thì cũng sẽ là người đàn bà khác nếu chồng bà không có lập trường. Chắc chắn không chỉ riêng bà mà ai ai cũng có thể hiểu được việc chen chân vào cuộc hôn nhân của người khác luôn là điều sai trái. Nhưng xem cái cách mà Ivana trải qua những biến cố, những cảm xúc có lúc bùng nổ có lúc lại kìm nén ta mới thấy phục người đàn bà này vô cùng.

Không đánh ghen, không làm mọi chuyện trở nên rối ren và ồn ào. Sau khi ly hôn, đã có đủ các quyền lợi kinh tế, người phụ nữ này chọn cách viết hẳn sách để vạch tội tình địch. Với một minh tinh tiếng tăm như Maples thì hành động nhẹ nhàng của Ivana lại chẳng khác nào con dao sắc cắt đứt mọi đường công danh sự nghiệp của Maples. Dù cô ta có tỏ ra hối lỗi hay ăn năn trên báo chí thì câu trả lời của Ivana bao năm vẫn chỉ có một: "không tha thứ".

Đối mặt với tình địch phải bình tĩnh như cách của vợ cũ Tổng thống Trump: Kiêu hãnh và không tha thứ - Ảnh 3.

Hai người phụ nữ luôn đối đầu

Cách đứng dậy kiêu hãnh sau đổ vỡ hôn nhân

Ivana không hề hận thù chồng, bà vẫn là người bạn thân thiết với Donal Trump trong cuộc sống. Ivana phân biệt rõ ràng mọi chuyện. Bà không thích bản tính trăng hoa của chồng cũ nhưng lại luôn ủng hộ một con người tài giỏi như ông. Có thể một phần vì Ivana muốn con cái vẫn có cái nhìn khoan dung hơn với cha mình.

Sau thất bại hôn nhân, Ivana thoải mái làm những gì bà muốn. Vốn là người yêu thích tự do, bà sống tích cực và làm những điều ý nghĩa thay vì buồn chán ủ rũ hay trách móc số phận. Bà từng hạnh phúc mà khẳng định rằng: "Tôi có một cuộc sống hoàn hảo"

Bên cạnh việc vẫn tôn trọng chồng cũ thì người phụ nữ mạnh mẽ này cũng không quên khẳng định chính mình: "Tôi khá nổi tiếng trên toàn thế giới, không chỉ ở Mỹ. Tôi đã viết ba cuốn sách, và chúng được phát hành trên 40 quốc gia bằng 25 thứ tiếng. Tôi được biết đến với cái tên Ivana. Tôi thực sự không cần tên Trump".

Vẫn biết việc đối diện với sự phản bội, với thất bại hôn nhân không phải là điều dễ dàng nhưng chẳng có gì là không thể làm được. Phụ nữ khi lỡ bị chồng lừa dối hay bình tĩnh đối mặt như Ivana. Chỉ cần bản thân cố gắng, sống tích cực và ý nghĩa thì sợ gì hạnh phúc tươi đẹp không mỉm cười.

Nguồn: Dailymail, People, Independent, Mercurynews

Chia sẻ
Đọc thêm