Đàn bà hạnh phúc không học cách chịu đựng, họ luôn làm gì đó khi bắt đầu những cơn đau của hôn nhân!

Đỗ Xuyên, Theo Helino
Chia sẻ

Bởi vì bạn đang sống trong tương lai của chính bạn, không phải ngày mai đâu...

Một bài viết của Trang Hạ về những câu chuyện thực tế về sự chịu đựng của đàn bà như việc dĩ nhiên phải thế đã cho họ một cuộc sống không thể sáng sủa. Thực sự số phận quyết định bởi tính cách và suy nghĩ của chính bạn như cách của Trang Hạ khuyên "sốc" để cho những người phụ nữ này có thể tỉnh ra và biết thứ họ cần trong cuộc sống này là điều gì.

Trang Hạ viết:

"Một người phụ nữ trẻ tới nói, bi kịch của em là một người chồng lười, một người yêu tẻ nhạt, một đứa con lệ thuộc kinh tế gia đình, một người đàn ông thất bại trong xã hội, thất nghiệp cả ngày chỉ ngồi chơi game online. Tất cả những mẫu hình đàn ông đó gộp lại làm một trong ông chồng em, và em vẫn mỗi tuần 50km về thăm con một tuổi, để vắt sữa cho con uống. Còn cả tuần em phải ở thành phố kiếm tiền nuôi cả gia đình, ông ấy ở quê chơi game. Em biết làm sao đây?

Đàn bà hạnh phúc không học cách chịu đựng, họ luôn làm gì đó khi bắt đầu những cơn đau của hôn nhân! - Ảnh 1.

Bạn ơi, bạn cứ sống thế tiếp đi, vì bạn đã lựa chọn cuộc sống ấy! Rồi vài năm nữa sẽ không có gì thay đổi, trừ tựa game trên PC, và bạn vẫn cứ già dần đều...

Một người đàn bà trung niên tới hỏi, tôi đã dành mười mấy năm để nuôi nấng hai con, kiếm tiền, tha thứ cho chồng, đi đánh ghen, tân trang nhan sắc. Nhưng chồng tôi ngày càng quá quắt, tôi biết làm sao để giữ mái ấm cho hai con?

Bạn ơi, bạn không cần làm gì cả, bạn cứ sống tiếp như thế đi! Vì bạn đã sống ở mái lạnh quen rồi, sống mái ấm chắc gì bạn sống nổi? Cứ tiếp tục tân trang nhan sắc và đi đánh ghen, dành cả tuổi thanh xuân để copy và paste những cuộc đánh ghen...

Có người đàn bà nói, chị hãy nói với tôi một câu gì đó đi, để tôi có dũng khí bỏ chồng, một người đã cờ bạc suốt bao năm nay, bán bao nhiêu nhà, xe, vay nợ tiền tỷ khiến tôi trả nợ...

Ồ không chị ơi, chị cứ tiếp tục bán nhà và bán xe đi. Về căn bản, chị hài lòng với việc trả giá đắt để được đặt chiếc giường của chị vào trong đời ông ấy, vậy chị còn phàn nàn gì nữa?

------- (tôi là gạch phân cách)----

Bạn có bao giờ muốn nghe tôi nói thật không?

Đàn bà hạnh phúc không học cách chịu đựng, họ luôn làm gì đó khi bắt đầu những cơn đau của hôn nhân! - Ảnh 2.

Là những người đàn bà chịu đựng bi kịch chỉ vì, họ đã sẵn sàng để bị chà đạp, nhưng họ không hề làm gì để bắt đầu một cuộc đời hạnh phúc!

Họ luôn sợ hãi chia tay, sợ hãi thay đổi, sợ phải đối diện việc thất bại của hôn nhân.

Ngày xưa ông thầy võ của tôi bắt tôi tay trần đấm vào bao cát. Bằng cách ban đầu, bắt tôi đứng tấn im lìm, tay nâng sắt 5kg trong tư thế mỏi nhất, mỗi ngày lại đứng dài hơn 15 phút! Để cơ thể tôi quen dần với mỏi mệt.

Rồi đấm tay vào bị bông và vải vụn, cho tay chai đi, dạn dĩ không sợ đau.

Rồi đấm tay không vào bị cát mịn và nhỏ, rồi đấm tay không vào bị cát lớn nặng cả tạ. Cứ ngàn cú đấm, đau trở thành quen, quen trở thành dạn dĩ...

Quá trình luyện tập đau đớn ấy làm tôi hiểu ra, phụ nữ chúng ta cũng bị những kẻ lạm dụng hôn nhân dạy cho ta điều đó, tôi gọi nôm na là quá trình "dạy vợ chịu đau!"

Ban đầu chỉ là sự mệt mỏi của việc nhà chồng chất, nhưng bạn vẫn chịu đựng.

Tiếp theo là thách thức từ việc con nhỏ, bố mẹ chồng hay chị em họ hàng chê trách, bạn tự xử lý một mình! Bạn được nâng dần ngưỡng chịu đựng của tinh thần.

Lần ngoại tình đầu tiên, có thể chỉ là bị bắt qua tang tin nhắn. Nhưng nếu bạn là người phụ nữ chịu đau giỏi, bạn sẽ có cơ hội được diện kiến người tình trăm năm và người tình năm trăm của ông chồng. Diện kiến con riêng của chồng.

"Dạy vợ chịu đau" sẽ thành công khi bạn gửi mail cho người dưng nước lã và thở than về bi kịch đời bạn! Sự tuyệt vọng của bạn chính là sự bất lực của tất cả những người bạn quen biết!

Đàn bà hạnh phúc không học cách chịu đựng, họ luôn làm gì đó khi bắt đầu những cơn đau của hôn nhân! - Ảnh 3.

Chuyên gia tâm lý chỉ còn là một mốc chịu đau của người đàn bà như bạn mà thôi! Tôi rất buồn khi nói ra điều ấy!

Bạn biết vì sao đàn bà chịu đau hết lần này tới lần khác không? Là bởi vì, chúng ta luôn luôn hy vọng!

Chúng tay hy vọng gương vỡ lại lành!

Chúng ta hy vọng tổ ấm sẽ lành lại, con cái sẽ giỏi giang, chồng vợ đầm ấm yêu thương, kinh tế sẽ khá lên khi người ta tu chí làm ăn.

Chúng ta hy vọng rồi con lớn lên, rồi mâu thuẫn qua đi, rồi cuộc sống dễ thở hơn, rồi bỗng nhiên chồng hết nghiện game online, rồi bỗng nhiên bạn được yêu thương trở lại...

Xin lỗi, đàn bà chúng ta chỉ khác nhau ở ngưỡng chịu đau mà thôi! Những người đàn bà hạnh phúc, họ luôn làm gì đó khi bắt đầu những cơn đau của hôn nhân, chứ họ không học cách chịu đau, bạn ạ! Họ sẽ lên tiếng, họ sẽ tìm giải pháp, họ sẽ quyết định đời họ, họ không chờ đợi tương lai!

Bởi bạn làm gì có tương lai! Bạn đang sống trong chính Tương Lai của bạn đấy, bạn không nhận ra sao? Tất cả những gì bạn làm đang tạo nên cuộc sống của bạn bây giờ. Bạn đang sống trong chính thứ tương lai mà bạn tạo ra cách đây vài năm! Hồi đó bạn vẫn nghĩ, rồi mọi thứ sẽ thay đổi, sẽ tốt hơn...

Đàn bà hạnh phúc không học cách chịu đựng, họ luôn làm gì đó khi bắt đầu những cơn đau của hôn nhân! - Ảnh 4.

Vâng, tốt hơn thật, quả là bạn đã chịu đau tốt hơn!

Nếu nhận ra bạn không hề có tương lai, liệu bạn có mạnh mẽ hơn, quả quyết hơn, quyết liệt hơn?

Nếu hiểu ra tương lai không bao giờ có, chúng ta vĩnh viễn sống trong hiện tại mà thôi, bạn sẽ làm gì?".

Bởi bạn làm gì có tương lai! Bạn đang sống trong chính Tương Lai của bạn đấy, bạn không nhận ra sao? Tất cả những gì bạn làm đang tạo nên cuộc sống của bạn bây giờ. Bạn đang sống trong chính thứ tương lai mà bạn tạo ra cách đây vài năm! Hồi đó bạn vẫn nghĩ, rồi mọi thứ sẽ thay đổi, sẽ tốt hơn... Đến khi nào phụ nữ biết thôi hy vọng những điều viển vông hoặc huyễn hoặc chính mình họ mới có thể nhận được những điều họ xứng đáng được nhận.

Chia sẻ
Đọc thêm