Thấy bộ dạng tiêu điều thảm hại của chồng khi bước xuống xe hoa, em đứng trơ như trời trồng còn mẹ hắt cả xô nước vào người con rể

Em xấu hổ với họ hàng quan khách và không tin người trước mặt lại là chú rể của mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em thất vọng quá chị Hướng Dương ơi.

Hôm nay là ngày cưới của em. Nhưng đến giờ, em vẫn ở lại nhà bố mẹ đẻ vì xảy ra đại chiến giữa hai họ. Ai cũng chỉ quan tâm đến suy nghĩ của mình mà chẳng biết cô dâu là em tổn thương như thế nào.

Nhắc đến em lại thất vọng với chồng mình. Từ khi yêu em, anh đã ham chơi với bạn bè. Mà chị biết rồi, đàn ông khi ngồi với nhau thì không thể nào thiếu cốc rượu. Tửu lượng của chồng em vốn dĩ không tốt, nhưng cứ ngồi với bạn là chẳng biết điểm dừng. Thành ra một tuần, anh say đến 3, 4 bữa là chuyện bình thường.

Biết tính chồng ham vui, em đã dặn anh vào ngày cưới phải thật cẩn thận. Không phải ai mời cũng uống. Vậy mà chồng em không nghe. Hôm nay khi đã quá giờ, chẳng thấy nhà trai đâu, bên nhà em nhốn nháo cả. Em gọi điện cho mẹ chồng thì bà hớt hải nói chồng em say quá chưa dậy được. Bà phải mượn người mặc quần áo cho anh để sang nhà em làm lễ.

Thấy bộ dạng tiêu điều thảm hại của chồng khi bước xuống xe hoa, em đứng trơ như trời trồng còn mẹ hắt cả xô nước vào người con rể - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lúc xe hoa dừng trước cổng, chồng em phải để mọi người dìu vào. Trông quần áo anh xộc xệch, mặt mũi bơ phờ, em cũng xấu hổ với họ hàng quan khách. Còn mẹ em có lẽ vì giận quá nên tiện tay lấy cả xô nước hắt vào người con rể và nói: "Tỉnh chưa, uống cho lắm vào".

Vậy là đại chiến xảy ra chị ạ. Mẹ chồng em thấy thông gia làm vậy nên xắn tay áo cãi nhau. Còn bên nhà em cũng chẳng kém cạnh khi đuổi nhà trai về. Kết quả là em chẳng về nhà chồng được, đám cưới cũng vì thế mà mất vui.

Đến giờ này, khi chồng em đã dần tỉnh rượu, anh mới gọi điện xin lỗi rối rít. Nhưng bố mẹ em nhất quyết không cho em về nhà chồng, dù bọn em đã làm đăng ký kết hôn. Em khó xử quá chị ơi. Gần Tết rồi, em cũng muốn giải quyết chuyện này cho xong. Chị cho em một lời khuyên được không ạ? (Xin giấu tên)

Thấy bộ dạng tiêu điều thảm hại của chồng khi bước xuống xe hoa, em đứng trơ như trời trồng còn mẹ hắt cả xô nước vào người con rể - Ảnh 3.

Chào em.

Hướng Dương rất chia sẻ với em vì những chuyện đã xảy ra trong đám cưới. Theo những gì em chia sẻ, Hướng Dương hiểu rằng bố mẹ và bản thân em đều tổn thương sau chuyện này. Do đó, em hãy là cầu nối để gắn kết bố mẹ và chồng của mình nhé!

Nếu chồng em đủ tỉnh táo, em nên khuyên anh ấy đến gia đình mình xin lỗi. Điều đó không chỉ thể hiện sự hối lỗi của chồng em mà còn giúp bố mẹ em đỡ ác cảm với con rể.

Bản thân em cũng cần khuyên bố mẹ đến nhà chồng nói chuyện. Bởi lẽ dù chồng em sai nhưng hành động nóng nảy của mẹ em cũng khiến nhà trai mất mặt. Hướng Dương tin rằng khi mọi chuyện đi qua, cả hai bên gia đình sẽ thông cảm và thấu hiểu cho sự cố ngày hôm nay mà thôi.

Chúc em sớm giải quyết được những phiền muộn này.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm