BÀI GỐC Em yêu anh nhưng em không thể chấp nhận được sở thích đặc biệt này của anh

Em yêu anh nhưng em không thể chấp nhận được sở thích đặc biệt này của anh

Anh nói đối với anh, chúng như bảo bối, một ngày không nhìn thấy là nhớ không chịu được.

6 Chia sẻ

Dở khóc dở cười vì chồng thích nuôi chuột

Những ngày đầu về chung 1 nhà, mình đau đầu vì suốt ngày nghe tiếng chút chít của chuột từ phòng bên cạnh.

Chào tác giả bài viết “Em yêu anh nhưng em không thể chấp nhận được sở thích đặc biệt này của anh”. Đọc bài chia sẻ của bạn, mình rất hiểu hoàn cảnh của bạn. Bởi vì hơn ai hết, mình cũng đang sống với ông chồng giống như người bạn trai mà bạn chia sẻ.

Chồng mình có sở thích vô cùng đặc biệt và “dị” không kém bạn trai bạn đó là thích nuôi chuột. Mà loại chuột anh ấy nuôi không phải chuột cảnh hay hamster mà là chuột đồng. Mình lại là người sợ chuột vô cùng. Đã vậy những loài chuột đáng yêu chồng mình không thích, chỉ thích nuôi chuột đồng. Lúc biết chồng thích nuôi loài vật ấy, mình cũng đấu tranh tư tưởng lắm.

Nhiều người nghĩ đó chỉ là chuyện đơn giản. Nhưng vợ chồng sống với nhau cả đời, làm gì cũng cần sự hòa hợp. Nhất là sở thích, đam mê của nhau.

Dở khóc dở cười vì chồng thích nuôi chuột - Ảnh 1.

Đã vậy những loài chuột đáng yêu chồng mình không thích, chỉ thích nuôi chuột đồng. (Ảnh minh họa)

Chồng mình vì yêu mình nên hứa hẹn sẽ nuôi chuột vào 1 căn phòng riêng và không để ảnh hưởng đến mình. Nghĩ đi nghĩ lại, mình đồng ý tiếp tục với anh vì cảm thấy tình yêu mình dành cho anh to lớn hơn nỗi sợ đó.

Những ngày đầu về chung 1 nhà, mình đau đầu vì suốt ngày nghe tiếng chút chít của chuột từ phòng bên cạnh. Những âm thanh ấy khiến mình mệt mỏi, thậm chí là mất ngủ. Thấy mình tiều tụy quá, chồng phải làm một lớp cách âm để mình không bị mất ngủ nữa.

Đã vậy có những hôm chuột của chồng mình bị xổng ra ngoài. Mình vừa sợ vừa run nên cầm cây chổi lau nhà đập túi bụi. Đúng lúc chồng mình về, anh hét toáng lên rồi chạy đến giải cứu cho chú chuột. Sau đó anh còn giận dỗi mình vì đã khiến chuột của anh bị thương.

Sống với chồng 3 năm rồi nhưng mình vẫn không thể nào yêu thương nổi những chú chuột đồng mà chồng mình nuôi. Hàng ngày chồng mình dành cả tiếng đồng hồ để lau dọn, cho ăn và trò chuyện, tâm sự với chuột cưng. Nhiều lúc nghĩ cũng tủi thân lắm nhưng đã chấp nhận từ đầu nên mình cũng chẳng dám than vãn.

Dở khóc dở cười vì chồng thích nuôi chuột - Ảnh 2.

Sở thích của chồng mình đúng là có lạ kỳ thật, nhưng còn hơn là anh rượu chè hay cặp bồ bên ngoài phải không? (Ảnh minh họa)

Nhưng nghĩ cho cùng, sở thích này của chồng mình cũng khiến mình trút được nhiều mối lo. Làm việc xong, thay vì đi tụ tập bia rượu với bạn, chồng mình sẽ tức tốc về nhà để lo cho lũ chuột. Mỗi lần vợ chồng giận nhau, chồng mình lại sang phòng chuột để thủ thỉ tâm sự chứ không dám bỏ đi vì sợ mình sẽ tức quá mà giết hết lũ chuột cưng của anh. Sở thích của chồng mình đúng là có lạ kỳ thật, nhưng còn hơn là anh rượu chè hay cặp bồ bên ngoài phải không?

Nghe bạn tâm sự mình cảm thấy bạn giống mình trước kia. Hy vọng bạn đừng vì những chuyện nhỏ mà làm ảnh hưởng đến tình cảm suốt mấy năm của mình. Chỉ cần bạn trai kia cũng có tình cảm với bạn, bạn ấy nhất định sẽ biết dung hòa giữa sở thích của mình với bạn gái. Nói cho cùng, thà bạn ấy đam mê những điều đó cho dù hơi kỳ dị nhưng còn hơn có tật xấu khác đúng không?

Chia sẻ
Đọc thêm