BÀI GỐC Đến viện chăm mẹ, vợ tôi thốt ra những câu mà ai cũng phải nổi giận

Đến viện chăm mẹ, vợ tôi thốt ra những câu mà ai cũng phải nổi giận

Vì quá tức giận trước sự hỗn hào của cô ấy, tôi đã tát vợ một cái rồi đuổi về.

2 Chia sẻ

Do bận việc nên tôi nhờ chồng đi chăm sóc mẹ đẻ nằm viện một ngày và vô tình nhìn cách anh ấy chăm mẹ mà tôi sững sờ

P.P.L.I, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không muốn mẹ chịu khổ nên hai anh em tôi tự nhủ thay nhau chăm sóc mẹ một cách tốt nhất. Đến lượt tôi chăm mẹ thì phải nhờ chồng đi thay lại xảy ra điều không thể ngờ tới.

Hai tháng nay chồng tôi thất nghiệp ở nhà ăn chơi và trông con, từ khi chồng ở nhà tuy tiền ít một chút nhưng anh ấy cũng biết làm việc nhà và chăm sóc các con để vợ yên tâm làm tăng ca.

Một tuần trước mẹ tôi ở quê bị tai nạn gãy xương chậu, anh trai tôi đưa bà lên thành phố điều trị cho nhanh khỏi. Mẹ vất vả cả đời vì hai anh em tôi, lần đầu tiên mẹ phải nằm viện nên chúng tôi chăm sóc rất chu đáo, lúc nào cũng có người túc trực.

Hôm qua, đến lượt tôi chăm sóc mẹ thì công việc lại gấp nên nhờ chồng đi thay, thấy anh ấy không phản đối gì mà lặng lẽ cầm cặp lồng thức ăn vào viện tôi cũng yên tâm đi làm.

Buổi tối tôi vào thay chồng, từ ngoài cửa phòng bệnh đã nghe thấy anh ấy nói: "Bà cứ nằm đó, lát nữa con gái đến sẽ giúp thay đổi tư thế, bà bớt kêu ca đi nhức hết cả đầu". Thấy tôi bước vào phòng chồng liền đổi giọng ngay và vội vàng dừng chơi game sau đó thay đổi tư thế cho mẹ.

Do bận việc nên tôi nhờ chồng đi chăm sóc bà ngoại nằm viện một ngày và vô tình nhìn cách anh ấy chăm mẹ mà tôi không kìm được nước mắt - Ảnh 1.

Mẹ vất vả cả đời vì hai anh em tôi, lần đầu tiên mẹ phải nằm viện nên chúng tôi chăm sóc rất chu đáo, lúc nào cũng có người túc trực. (Ảnh minh họa)

Nhìn cặp lồng cháo còn nguyên từ sáng đến giờ mà tôi không cầm được nước mắt, vừa khóc vừa hỏi chồng tại sao không xúc cháo và gọt trái cây cho mẹ ăn. Chồng nói là mời bà mỏi miệng nhưng không ăn nên nản quá.

Tôi hỏi chồng nếu như vợ chăm mẹ chồng ốm mà bỏ đói bà một ngày trời thì anh sẽ nghĩ gì về vợ? Chồng tôi gắt lên nói là việc chăm mẹ vợ không phải là việc của con rể, còn việc chăm mẹ chồng ốm là trách nhiệm của người con dâu.

Thấy hai vợ chồng to tiếng với nhau mẹ kéo tay tôi ngăn cản lại và chỉ vào cặp lồng cháo tôi vừa mang đến. Khi chồng giận dỗi bỏ về, tôi hỏi mẹ về cách anh ấy đối xử với bà như thế nào? Sợ vợ chồng tôi lại xung đột nên mẹ chỉ lắc đầu không nói.

Lúc mẹ khỏe mạnh đến chăm sóc các con tôi thì chồng đối xử rất tử tế, bây giờ mẹ bị bệnh nằm liệt giường chồng lại có cách hành xử như kẻ không có tình người.

Trở về nhà tôi yêu cầu chồng phải thay đổi thái độ và xin lỗi mẹ vợ nhưng chồng nói không bao giờ chịu hạ mình.

Anh ấy đối xử tệ với mẹ vợ, theo mọi người tôi có nên đối tốt với mẹ chồng không?

(minhvi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm