BÀI GỐC Cứ nghĩ người yêu lãng mạn nào ngờ tán tỉnh và yêu đương với tôi chỉ là một trong nhiều vai diễn của anh ấy

Cứ nghĩ người yêu lãng mạn nào ngờ tán tỉnh và yêu đương với tôi chỉ là một trong nhiều vai diễn của anh ấy

Hai chúng tôi có những ngày tháng hạnh phúc bên nhau. Anh ấy là diễn viên nghiệp dư nên trước mỗi vai diễn anh thường đưa tôi đến những nơi phong cảnh lãng mạn.

2 Chia sẻ

Nhờ người yêu vào viện chăm mẹ một đêm, bất ngờ đi kiểm tra, tôi đau đớn khi biết cách hành xử của anh với mẹ

Linh cảm có điều chẳng hay với mẹ nên lúc 9 giờ tối, tranh thủ lúc giải lao tôi phóng xe đến xem người yêu có cho mẹ ăn cơm không. Không ngờ những gì tôi chứng kiến khiến tôi muốn ngã quỵ.

Mỗi khi dẫn Quân về nhà chơi, mẹ tôi thường tỏ ra rất khó chịu, mẹ nói: "Mẹ không cần con phải lấy chồng giàu có đẹp trai, chỉ mong con lấy được người đàn ông tử tế. Mẹ nhìn Quân sống không được thật lòng lắm, mỗi lời hắn nói ra chỉ là khoe môi múa mép lấy lòng con, chứ mẹ thấy tất cả là giả dối".

Những lời khuyên can của mẹ tôi đều cho là khác thế hệ nên có cái nhìn quá khắt khe. Tôi trách mẹ quá khó tính, rồi ra sức biện hộ cho Quân. 

Một ngày mẹ tôi ốm nặng nên phải vào chăm bà mỗi ngày. Hôm đó do ở công ty có công việc đột xuất, mẹ thì nằm viện không có ai chăm sóc. Không yên tâm để mẹ một mình qua đêm tôi nhờ người yêu đến coi một đêm và Quân nhận lời ngay.

Nhờ người yêu vào viện chăm mẹ một đêm, bất ngờ đi kiểm tra, tôi đau đớn khi biết cách hành xử của anh với mẹ - Ảnh 1.

Mặc cho mẹ buồn tôi vẫn yêu Quân bằng cả con tim. (Ảnh minh họa)

Linh cảm có điều chẳng hay với mẹ nên lúc 9 giờ tối, tranh thủ lúc giải lao tôi phóng xe đến xem người yêu có cho mẹ ăn cơm không. Hôm đó bệnh nhân đã xuất viện hết chỉ còn mẹ tôi và Quân một mình trong phòng lớn.

Từ ngoài cửa tôi nghe thấy tiếng Quân nói nên ghé tai vào nghe: "Bị bệnh ai mà chẳng đau, bà kêu vừa vừa thôi tôi còn phải ngủ mai đi làm. Mà bà cứ nằm viện thế này tiền núi rồi cũng hết. Chúng tôi còn phải để dành tiền cưới xin nữa chứ. Nếu bà thương con gái thì ngày mai xin xuất viện về nhà tự điều trị cũng được, già rồi sống được bao lâu nữa đâu".

Nghe những lời người yêu nói, tôi không cầm được nước mắt, thật không ngờ trong khó khăn tôi mới biết bộ mặt thật của anh ta. Chưa lấy nhau mà anh ta đã dùng từ ngữ nặng nề với mẹ tôi, thế sau này lấy nhau rồi thì hi vọng nhờ vả được gì chứ? 

Đúng là khát máu tanh lòng nên anh đâu có đau. Thế nhưng trước mặt tôi anh nói sẽ chữa bệnh cho mẹ đến khi khỏi mới thôi. Tin những lời anh nói tôi đã thật thà mượn tiền anh để chữa bệnh cho mẹ. Vậy mà giờ đây Quân làm cho con tim tôi đau như xát muối.

Nhờ người yêu vào viện chăm mẹ một đêm, bất ngờ đi kiểm tra, tôi đau đớn khi biết cách hành xử của anh với mẹ - Ảnh 2.

Vậy mà giờ đây Quân làm cho con tim tôi đau như sát muối. (Ảnh minh họa)

Vì muốn có tiền cho mẹ chữa khỏi bệnh nên tôi đã không vào phòng làm ầm lên mà quay trở lại công ty. Những hôm sau mẹ tôi không nói gì về Quân và tôi cũng im lặng âm thầm chịu đựng. Nhìn nét buồn trên mặt mẹ tôi thương lắm, có lẽ mẹ đang phải chịu đau cả tâm hồn lẫn thể xác.

Hiện tại mẹ con tôi rất cần tiền để chữa bệnh và chỉ có Quân mới đáp ứng được. Với cách hành xử của người yêu với mẹ tôi, liệu tôi có nên chia tay ngay bây giờ hay chờ mẹ mình chữa khỏi bệnh sẽ chia tay đây?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm