Dịp Tết âm lịch: Mua giò không đâu ngon bằng Hà Nội nhưng cũng phải kén những hàng dưới đây để có một cân "ngon lành cành đào"

Thiên An,
Chia sẻ

Với những địa chỉ uy tín được gợi ý dưới đây hi vọng các bà nội trợ sẽ có mâm cỗ Tết vừa ngon lại chất lượng.

Giò là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết, là món ăn độc đáo xứng tầm tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

Chỉ còn khoảng ít ngày nữa là chúng ta sẽ đến với cái Tết cổ truyền, nhưng bạn đã biết mua giò ngon ở đâu để ăn trong dịp Tết này chưa?

Ở Hà Nội bây giờ chẳng thiếu những địa chỉ bán, nhưng nếu muốn tìm đúng hương vị và chất lượng đảm bảo thì nên ghi lại những địa chỉ được gợi ý dưới đây.

1. Giò chả Quốc Hương (Hàng Bông): 200k/kg

Những ngày Tết đến cận kề, nếu có dịp đi qua Hàng Bông, bạn đừng thắc mắc tại sao có một cửa hàng bán giò luôn đông người xếp hàng đến như vậy. Sở dĩ nhiều người tin tưởng đến giò chả Quốc Hương đến như vậy là do cửa hàng này luôn luôn đảm bảo vệ sinh thực phẩm cũng như sản phẩm giò chả luôn luôn đảm bảo chất lượng.

Chủ quán giò chả Quốc Hương cho biết, bí quyết để làm nên món giò chả trứ danh của gia đình là việc lựa chọn thịt từ khâu ban đầu. Thịt lợn từ lúc xả thịt còn nóng hổi sẽ được làm nguội bằng quạt, sau đó được giã kỹ bằng tay. Một trong những gia vị không thể thiếu và được lựa chọn kỹ càng trong món giò chả là nước mắm ngon.

Giò chả Quốc Hương là một thương hiệu lâu đời, nổi tiếng tại Hà Nội nên theo “thông lệ”, nhiều người sành ăn vẫn cố gắng xếp hàng dù đông đúc để mua được một khoanh giò chả ở đây để thưởng thức.

Một trong những điểm hạn chế của giò chả Quốc Hương là cửa hàng chỉ bán trực tiếp và không nhận đặt trước.

Ảnh minh họa.

2. Giò chả bà Lũy (Trần Xuân Soạn): 200k/kg

Nằm trên phố Trần Xuân Soạn (đối diện phố Phù Đổng Thiên Vương) có một quán giò chả tuy không được quảng cáo rầm rộ nhưng vẫn được nhiều người “mách nhau” tới mua vì hàng chục năm uy tín cũng như chất lượng - giò chả bà Lũy.

Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ cho biết, giò chả bà Lũy là một trong những cửa hàng uy tín và đảm bảo chất lượng vì nguồn gốc thịt được đảm bảo, không sử dụng chất bảo quản cũng như là thương hiệu có tiếng từ lâu. Tuy giá thành tại đây có nhỉnh hơn các chỗ khác nhưng nhiều người vẫn lựa chọn giò chả bà Lũy như một địa chỉ quen thuộc dành cho người Hà Nội.

Món chủ đạo của hàng này là giò và chả quế, bánh giò. Giá giò Tết ở đây giao động từ 200.000 đồng trở lên.

Ảnh minh họa.

3. Giò chả Ước Lễ Hương Lan (Đống Đa): 200 - 250k/kg

Sẽ là thiếu sót nếu như nhắc đến những địa chỉ bán giò ngon nếu bỏ qua Ước Lễ. Giò chả Ước Lễ đã nổi tiếng khắp cả nước bởi công thức gia truyền từ xa xưa và cho đến tận bây giờ.

Địa chỉ giò chả Ước Lễ ngon tại Hà Nội phải kể tên đến cửa hàng Hương Lan ở phố Tây Sơn (cạnh gò Đống Đa). Điểm đặc biệt của giò chả ở đây là giòn dai và mang đậm vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, giò chả Hương Lan được biết đến vì không sử dụng hàn the cũng như chất bảo quản thực phẩm nên rất “được lòng” các bà nội trợ.

Hương Lan đang là địa chỉ tin tưởng của chị em phụ nữ mỗi độ Tết đến xuân về. Cửa hàng giò chả có khá nhiều mặt hàng cho chị em lựa chọn như: giò bò, chả quế, giò lụa… Giò chả Ước Lễ có giá dao động từ 200.000 - 250.000 đồng/ kg tùy loại.

Ảnh minh họa.

4. Giò chả Phúc Lộc (Trần Khát Chân): 150 - 250k/kg

Sẽ vô cùng thiếu sót khi không “điểm tên” quán giò chả Phúc Lộc trên phố Trần Khất Chân - một trong những địa chỉ bán giò chả “được lòng” các bà nội trợ. Không ít người đã phải gật đầu, tấm tắc khen khi có dịp nếm thử món giò chả tại Phúc Lộc. Nguyên liệu làm giò ở đây luôn lựa chọn kĩ càng nên chất lượng luôn luôn được đảm bảo.

Ngoài các loại giò truyền thống thơm ngon, chất lượng, món chả của cửa hàng với vị hơi ngọt và thơm mùi quế cũng là một phần lý do khiến nhiều người mê giò ở đây. Giá giò Tết của Phúc Lộc dao động trong khoảng 150.000 -250.000 đồng/kg.

Ảnh minh họa.

5. Giò Trần Công Châu (Trần Xuân Soạn): 200 - 400k/kg

Đây là một địa chỉ được nhiều người “chọn mặt gửi vàng” khi lựa chọn mua giò chả ngày thường cũng như các dịp lễ Tết. Cũng giống như các cửa hàng giò chả uy tín khác, giò chả Trần Công Châu cũng ưu tiên về khâu nguyên liệu.

Nguyên liệu tại đây luôn được lựa chọn vô cùng kỹ càng, chế biến đảm bảo vệ sinh cũng như chu đáo để giữ trọn được hương vị cổ truyền trong mỗi miếng giò chả. Nhiều người nó rằng, những sản phẩm giò, chả tại Trần Công Châu luôn mang một hương vị truyền thống đậm đà. Các loại giò lụa, tai, bò hay chân giò muối cũng tạo dấu ấn riêng và trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai sành ăn và biết thưởng thức.

Gió giò lụa của cửa hàng khoảng 200.000 đồng/kg, giò bò giao động ở mức 400.000 đồng/kg.

Ảnh minh họa.

6. Chợ Hôm và chợ Hàng Bè (Hoàn Kiếm): 180k - 250k/kg

Ngoài các địa chỉ gia truyền bán giò lâu năm ở trên thì có hai khu chợ là chợ Hôm và chợ Hàng Bè cũng được nhiều gia đình tìm đến mua đồ ăn Tết. Hai khu chợ này vốn được biết đến là nơi chuyên bán đồ nấu cỗ, cúng lễ, cúng giao thừa cuối năm.

Các loại giò ở đây được làm tương đối đều tay về chất lượng so với giá cả chung. Giá giò chả sẽ dao động trong khoảng 180k - 250k/kg.

Ảnh minh họa.

Ngoài các địa chỉ uy tín mua giò truyền thống thì một số địa chỉ giò chả với hương vị được biến tấu khác lạ miệng, uy tín sau đây cũng được các bà nội trợ “mách nhau”:

Giò Đông trùng Hạ Thảo Cụ Chánh (Thanh Xuân): 704K/kg

Nguồn nấm đông trùng hạ thảo Heligrass kết hợp cùng thịt lợn sạch Nguyên Khôi Farm và các gia vị hảo hạng cho ra hương vị tuyệt vời, độc đáo sẵn sàng trên những bàn tiệc trang trọng nhất.

Sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ nguyên liệu cho tới quy trình chế biến, bảo quản. Giò đông trùng hạ thảo Cụ Chánh và là tinh hoa ẩm thực Việt.

Hình minh họa.

Giò Nây Cụ Lộc Thái Bình (Hà Đông): 250 - 270k/kg

Được biết loại giò này được làm từ thịt ba chỉ ngon, sạch, tươi tẩm ướp các gia vị khác như hạt tiêu, muối, mì chính,... bọc trong lá chuối. Trong quá trình làm giò nây người thợ không phải xay nhuyễn thịt như các loại giò khác mà để nguyên lớp bì mỡ, xếp lớp nạc lên trên nên đảm bảo không pha trộn tạp nham. Bên ngoài, giò được bọc bằng lớp lá chuối, luộc, ép kĩ nên có màu xanh hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng.

Nếu các loại giò khác được cắt khoanh thì riêng loại giò này, bà nội trợ chỉ cần thái miếng nhỏ hình chữ nhật. Sau đó, chấm từng miếng giò nây với nước mắm tỏi. Loại giò này có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong 10 ngày nên các bà nội trợ thành phố có thể đặt mua và thái ra ăn dần.

Hình minh họa.

Chia sẻ