Trên tay giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu đồng/kg xem thử chất lượng có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết?

Bài: Hồng Nhung - Ảnh: KT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Với hương vị mới lạ, cùng xem thử loại giò Đông trùng Hạ thảo này có đáp ứng được các tiêu chí “ngon – lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết cho các chị em hay không.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 1.

Là loại giò với hương vị mới lạ, mới xuất hiện trên thị trường thời gian 2 năm trở lại đây. Loại giò này được làm từ thịt lợn sạch kết hợp với Đông trùng Hạ thảo mang lại chất lượng dinh dưỡng cho người sử dụng.

Theo quảng cáo, ưu điểm của sản phẩm giò Đông trùng Hạ thảo là vệ sinh an toàn. Giò được làm lạnh ngay sau khi hấp. Túi đựng cũng được hút chân không rồi để lạnh sâu giúp đảm bảo chất lượng giò.

Càng ngày, nhu cầu về sử dụng các món ăn “ngon - lạ” trong các dịp lễ Tết càng cao. Cùng mua thử món giò Đông trùng Hạ thảo để xem thử đây có phải là một món ăn thú vị vào ngày Tết đáp ứng được các tiêu chí “ngon – lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết cho các chị em hay không.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 2.

Giò Đông trùng Hạ thảo với giá bán là 704.000 đồng/kg.

Ngoại hình chưa khác nhiều với giò nạc truyền thống, sợi Đông trùng Hạ thảo bên trong vàng ruộm điểm xuyết khá thích mắt

Cũng giống với các loại giò truyền thống, giò Đông trùng Hạ thảo được gói bọc trong một túi đựng nilon cứng, không được hút chân không.

Phần vỏ ngoài của giò được gói bằng 2 lớp lá chuối, đã sấy khô nên rất nhẹ. Chỉ cần bóc tách lớp vỏ là có thể cắt giò và thưởng thức được rồi.

Miếng giò sau khi thái có các sợi Đông trùng hạ thảo được xắt nhỏ màu vàng điểm xuyết bên trong khá thích mắt, mới lạ và hấp dẫn.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 3.

Hộp đựng của giò Đông trùng Hạ thảo khá xịn sò, quai xách chắc chắn. Phần hộp đựng hoàn toàn phù hợp với việc đem biếu tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp hoặc đối tác.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 4.

Bên trong hộp bao gồm một túi nilon cứng đựng giò.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 5.

Túi màu trắng có in rõ thông tin sản phẩm, nguyên liệu sản xuất và hướng dẫn sử dụng.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 6.

Tuy nhiên hộp không được hút chân không.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 7.

Khoanh giò Đông trùng Hạ thảo bên trong.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 8.

Phần nước còn bám nhiều trên cả vỏ bánh.

Hương vị thơm và đậm hơn giò bình thường

Vẫn giống như giò nạc truyền thống nhưng khi cắt lát giò ra, người ta thấy những sợi nấm đông trùng hạ thảo bên trong. 

Ngoài yếu tố thẩm mĩ thì mùi vị của loại giò này cũng khá đậm đà, ngon miệng. 

Những sợi Đông trùng Hạ thảo khá nhiều và được phân bổ đều trong khoanh giò.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 9.

Lớp vỏ chuối khá mỏng và nhẹ là điểm cộng của giò Đông trùng Hạ thảo.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 10.

Phần sử dụng cũng vẫn giống như giò truyền thống. Bạn chỉ cần dùng dao thái khoanh vừa ăn theo sở thích hoặc cách bày trí của mình.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 11.

Bên trong giò những sợi Đông trùng Hạ thảo vàng ruộm khá nổi bật và bắt mắt.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 12.

Lớp vỏ trên thân bánh rất mỏng. Có thể thấy chỉ từ 1-2 lớp như thế này.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 13.

Khoanh giò hấp dẫn nhờ những điểm sáng Đông trùng Hạ thảo.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 14.

Nó cũng không có gì khác biệt so với loại giò truyền thống ngoài việc có thêm đông trùng hạ thảo bổ dưỡng cho sức khỏe và được làm bằng thịt lợn sạch.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 15.

Phần Đông trùng Hạ thảo khá nhiều.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 16.

Được phân bổ đều trong khoanh giò.

Đánh giá của người thưởng thức

Cùng nghe cảm nhận của người được mời thưởng thức loại giò này để xem đánh giá của họ ra sao nhé:

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 17.

Bạn Hồng Anh (24 tuổi, Hà Nội) cho rằng giò Đông trùng Hạ thảo có vẻ ngoài không khác so với giò bình thường. Mùi vị thơm và đóng gói lạ mắt.

Trên tay cân giò Đông trùng Hạ thảo gần 1 triệu/kg liệu có đáp ứng đủ “ngon - lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết hay không? - Ảnh 19.

Chị Trần Hiền (dâu mới về nhà chồng) cũng đánh giá cao loại giò mới lạ, có thể làm quà biếu. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm khá đắt đỏ nên chị cũng sẽ phải đắn đo nhiều nếu muốn mua dịp Tết này.

Sau khi thưởng thức giò Đông trùng Hạ thảo chúng tôi có đánh giá như sau:

Ưu điểm:

- Túi đựng khá sang, xịn sò, phù hợp làm quà biếu/ tặng.

- Lớp vỏ mỏng, nhẹ dễ tách.

- Hương vị khá đậm đà.

- Có thể bảo quản trong tủ mát từ 7 - 10 ngày và trong tủ đá từ 15 - 30 ngày.

- Có thể làm quà biếu sang trọng, hoặc cho người già, yếu, mới ốm dậy sẽ được bổ sung các dưỡng chất quý giá từ 50 gram Đông trùng Hạ thảo trong mỗi chiếc giò.

Nhược điểm:

- Túi đựng không được hút chân không như mong đợi.

- Giá bán cao, 704.000 đồng/kg.

ĐÁNH GIÁ: NÊN MUA

 

Chia sẻ
Đọc thêm