BÀI GỐC Lấy vợ vừa giàu vừa đẹp, tôi "tá hỏa" chỉ sau một tháng chung sống

Lấy vợ vừa giàu vừa đẹp, tôi "tá hỏa" chỉ sau một tháng chung sống

Gia đình tôi đã phải tổ chức họp gia đình vào ngày mùng 4 Tết.

15 Chia sẻ

Định thay bố mẹ chồng răn dạy dâu mới, tôi không ngờ câu đáp trả của cô ấy đẩy tôi vào thế bị cả nhà chồng ghét bỏ

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi định "lên mặt" chút để em dâu phải kiêng dè mình. Ai ngờ phản tác dụng.

Em chồng tôi mới cưới vợ lần hai. Cô vợ đầu tính tình hiền lành nhưng nhu nhược. Hai người sống với nhau 2 năm thì chia tay và chưa có con.

Giờ chú ba lấy vợ mới, có vẻ đỏng đảnh, khó chiều hơn vợ cũ rất nhiều. Tôi và D (em dâu) cũng không thân nhau vì nói chuyện vài câu là đã bất đồng quan điểm. Mấy hôm trước, em dâu nấu ăn sáng nhưng toàn những món tôi không thích ăn. Thấy thế, tôi định "lên mặt" thay bố mẹ chồng dạy dỗ em dâu một trận. Vốn dĩ tôi định để em dâu biết ai mới là người bước vào nhà trước, em ấy nên tỏ thái độ kính trọng với mọi người trong nhà, kể cả tôi.

Nào ngờ, tôi vừa mới mở miệng nói mấy câu, em dâu đã cười nhạt rồi đáp trả: "Nếu chị không ăn được thì đừng ăn. Đừng tưởng đây hiền như T (vợ cũ của em chồng tôi) để bị chị đè đầu cưỡi cổ nhé".

Nói rồi D còn quay sang nói thẳng với bố mẹ chồng: "Anh Tuấn nói lý do chị T bỏ đi cũng vì sống không nổi với chị dâu đấy bố mẹ ạ. Chị ấy chẳng là gì trong nhà mà lên mặt, có quyền gì mà dạy dỗ con. Cùng làm dâu mà không thương yêu nhau thì thôi, chẳng có lý do gì đâm thọt sau lưng nhau cả. Mà bố mẹ biết không, chị ấy còn đi ra ngoài rêu rao nói xấu bố mẹ đấy?".

Tôi cứng đờ người, không nghĩ em dâu mới lại dám nói về mình như thế? Tôi đúng là có hay tám chuyện với hàng xóm về bố mẹ chồng nhưng cũng là nói đúng chứ không nói xấu. Bố mẹ chồng tôi suốt ngày rảnh rỗi, không làm gì mà tôi nhờ trông con để đi tiếp khách hàng cũng không giúp. Hay mỗi tháng tôi biếu tiền, ông bà còn chê nhiều chê ít này kia. Rồi em chồng tuần nào cũng đưa chồng con về chơi, ăn uống mà có góp đồng nào đâu? Tôi bực quá nên nói ra cho đỡ tức chứ? Tôi nói có gì sai nào?

Bố mẹ chồng tôi giận dữ trách mắng ngược lại tôi. Giờ mọi người ghét bỏ tôi ra mặt. Mẹ chồng còn nói loáng thoáng chuyện cho vợ chồng tôi mảnh đất khác để chúng tôi tự xây nhà riêng ở. Tôi giận họ quá. Phải làm gì để đòi lại quyền lợi chính đáng, đuổi vợ chồng em dâu ra khỏi nhà đây?

(ngocchi...@gmail.com)

https://afamily.vn/dinh-thay-bo-me-chong-ran-day-dau-moi-toi-khong-ngo-cau-dap-tra-cua-co-ay-day-toi-vao-the-bi-ca-nha-chong-ghet-bo-20220215110157023.chn

Chia sẻ
Đọc thêm