Điểm qua 5 món bánh sử dụng loại topping khiến giới trẻ mê mệt, Việt Nam có đến 3 loại
Không chỉ là topping không thể thay thế của trà sữa, trân châu còn có thể sử dụng để bắt cặp với rất nhiều món bánh.
1. Bánh trà sữa trân châu
Bánh trà sữa thoạt đầu tưởng chỉ là một món ăn ăn theo độ hot của trà sữa trân châu. Bánh trà sữa có cốt là bánh chiffon, bên trên là kem cheese, sốt đường đen và trân châu mềm dẻo. Món bánh này khi ăn vừa mềm, ẩm, vừa có độ dẻo dai, hơn cả là mùi trà sữa rất rõ. Đây cũng là lý do các tín đồ của trà sữa rất mê món này. Trên thực tế, bánh trà sữa trân châu cũng là một trong món được giới trẻ Việt ưa thích nhất năm 2018.
@meowcaron
2. Bánh Trung thu trà sữa trân châu
Có một món bánh khác, thời vụ tuy ngắn nhưng cũng được rất nhiều người quan tâm chính là bánh Trung thu trà sữa trân châu. Trên thực tế, vào mùa Trung thu năm nay, khá nhiều người vì "ái mộ" trà sữa trân châu mà muốn nếm thử món này.
Bánh Trung thu trà sữa trân châu màu trắng hình dáng giống hệt như bánh dẻo nhưng vỏ làm từ bột nén chứ không dẻo như bột bánh dẻo. Bên trong là lớp nhân nhuyễn mang hơi hướng vị trà và có cả trân châu trắng. Cắn miếng bánh này thấy khá rõ vị trà sữa từ phần nhân, đặc biệt trân châu vẫn có vị dai giòn, dẫu rằng đã xắt nhỏ nên không đã như khi hút trà sữa trân châu thông thường.
3. Bánh bao trân châu
Bánh bao vốn là món ăn quen thuộc của nhiều quốc gia với đủ các biến tấu, từ nhân thịt đến nhân trứng muối, đậu đỏ... Và gần đây, để bắt kịp xu hướng trân châu, người ta còn cho ra đời thêm món bánh bao trân châu khá lạ miệng.
Cụ thể ở Đài Loan đã cho ra đời món bánh bao trân chân này với vị trà xanh đặc trưng. Hình dáng bên ngoài chẳng khác gì những loại bánh bao thông thường với lớp vỏ mềm xốp, nóng hổi, còn phần nhân gồm lớp sốt trà xanh và những viên trân châu đen. Khi ăn, bánh ngọt thanh, thơm lừng mùi trà, phần sốt béo béo kết hợp với trân châu dai dai rất thú vị.
4. Pizza trân châu
Thực ra các món pizza ngọt, dùng để tráng miệng không còn là món mới với tín đồ pizza. Nhưng pizza trân châu thì chắc chắn là món mới, và nơi phát minh ra nó không đâu khác, chính là Đài Loan - nơi nổi tiếng với món trà sữa trân châu.
Chiếc bánh vàng ruộm ngập tràn những hạt trân châu đen óng ánh. Bên trên phần đế bột nướng, phô mai và trân châu quyện vào nhau tạo nên những lát pizza vô cùng lạ mắt. Tuy thế không phải ai cũng ưa thích sự kết hợp lạ mắt và lạ miệng này. Món này hiện đã có ở một số nhà hàng ở Việt Nam.
5. Bánh su kem trân châu
Bánh su kem là loại bánh ngon, dễ ăn, dễ mê với nhiều người. Thế nên việc món bánh kem có thêm trân châu càng khiến nhiều người đứng ngồi không yên. Cụ thể, phần vỏ bánh nướng giòn này sẽ được thêm nhân kem và sốt trà sữa thơm phức cùng những viên trân châu dai dai.
Khi ăn, ngoài cái giòn của vỏ bánh, cái béo của kem còn có mùi thơm trà sữa và cái dai dai của trân châu, quả là món ăn mới mẻ nhưng đầy sức thuyết phục đúng không? Bánh su kem trân châu mới xuất hiện ở Thái Lan. Hi vọng món này sẽ sớm xuất hiện ở Việt Nam để thỏa mãn những tín đồ trà sữa trân châu cũng như bánh su kem.