Điểm danh loạt địa chỉ bán bánh mì thanh long đang “nổi như cồn” mà người tiêu dùng có thể ghé mua bất cứ lúc nào

NuNu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu đang có nhu cầu thưởng thức bánh mì thanh long chị em có thể tham khảo và ghi nhớ các địa chỉ dưới đây.

Hà Nội

Tại Hà Nội, món bánh mì có sử dụng nguyên liệu từ thanh long cũng được đưa vào sản xuất và giới thiệu đến người tiêu dùng. Đặc biệt, nếu muốn thưởng thức bánh mì Thanh Long bạn có thể ghé tới siêu thị BigC.

Những chiếc bánh mì được làm theo công thức làm bánh riêng của BigC, cải tiến cho phù hợp khi đưa nguyên liệu thanh long vào sản xuất. Bánh được làm tươi mỗi ngày và sử dụng trong ngày, có giá bán 7.500 đồng/chiếc.

Tại các hệ thống Big C như BigC Hạ Long (Quảng Ninh) và BigC Đà Nẵng cũng đang bán sản phẩm này.

Ngoài ra, tại hệ thống cửa hàng bánh ngọt Papa Gateaux (phố Trần Phú và phố Tô Hiệu, Hà Nội), bánh mì thanh long cũng bắt đầu được ra lò, với giá 6.000 đồng/chiếc.

Sài Gòn/Đà Nẵng

Ý tưởng sáng chế chiếc bánh mì thanh long tới từ chủ sáng lập ra chuỗi cửa hàng bánh ABC Bakery, ông Kao Siêu Lực. Ngay sau khi được ra mắt, chiếc bánh mì thanh long đã ngay lập tức được nhiều người tiêu dùng săn đón. 

Thanh long sau khi bỏ vỏ, nghiền nát, cấp đông có thể dự trữ dùng dần để làm bánh mì. Mấy ngày qua, rất nhiều người Sài Gòn đã tìm đến ABC Bakery, thậm chí xếp hàng dài để mua bánh mì thanh long ăn thử. Rất nhiều người khen ngợi bánh mì thanh long có vị độc đáo, vị chua nhẹ, hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen, đặc biệt bánh mì có màu sắc rất bắt mắt.

Mới đây, ABC Bakery lại tiếp tục cho ra mắt thêm sản phẩm bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri để phục vụ người tiêu dùng.

Giá bán: 6.000 đồng. Giới hạn mỗi người chỉ mua được 5 cái.

Địa chỉ tham khảo: ABC Bakery mở bán tại chi nhánh trên đường Nguyễn Trãi (Q.5).

Người tiêu dùng cũng có thể mua bánh mì thanh long của ABC Bakery chi nhánh tại Đà Nẵng. Mỗi ổ bánh mì thanh long baguette tại đây được bán với giá 6.000 đồng.

Địa chỉ tham khảo:  109 đường 30-4, 132 đường Lê Duẩn, 284 đường Trưng Nữ Vương.

Ngoài ra, tại các siêu thị lớn của thành phố Hồ Chí Minh như VinMart, Lotte Mart, Big C cũng đã xuất hiện sản phẩm bánh mì thanh long. Lotte Mart là bánh mì thanh long baguette, loại 120 gram, giá 5.000 đồng mỗi ổ. Bánh mì thanh long tại VinMart có giá là 4.500 đồng/chiếc.

Cần Thơ

Điểm danh loạt địa chỉ bán bánh mì thanh long ở Hà Nội và Sài Gòn mà người tiêu dùng có thể ghé mua bất cứ lúc nào - Ảnh 4.

Ở Cần Thơ, một anh thợ làm bánh miệt vườn cũng tài hoa không kém khi làm được cả bánh mì, sandwich và bánh bông lan, đều từ thanh long ruột đỏ.

Do đang quá trình thử nghiệm nên mỗi ngày anh Tuấn tiêu thụ chừng 12-13kg trái thanh long ruột đỏ để có được 10kg ruột thanh long dùng làm nguyên liệu cho bánh mì. Số lượng các sản phẩm bánh từ thanh long anh Tuấn làm ra đều không đủ bán. 

Mỗi ổ bánh mì thanh long lạt bán với giá 3.000 đồng, bánh mì thanh long ngọt là 10.000 đồng/ổ; sandwich thanh long là 20.000 đồng mỗi bịch; bánh bông lan thanh long 3.000 đồng mỗi cái. 

Địa chỉ tham khảo: Tiệm bánh mì Đà Lạt ở đường Nguyễn Văn Linh (đoạn gần giao lộ Nguyễn Văn Linh - 3 Tháng 2).

Bình Thuận

Một số cơ sở sản xuất bánh mì ở Bình Thuận đã tham gia sản xuất các ổ bánh mì có thành phần từ thanh long. Chủ cơ sở bánh mì tươi Thanh Thủy cho biết: "Từ ngày sản phẩm bánh mì thanh long lên kệ, lượng người mua đã tăng gấp ba lần".

Giá của bánh mì thanh long cũng đa dạng, từ 4.000 đồng đến hơn 10.000/ổ, mỗi loại chỉ cao hơn bánh mì thường tầm 2.000 đồng/ổ. 

Địa chỉ tham khảo: Cơ sở bánh mì tươi Thanh Thủy (đường Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết).

Ngoài cơ sở bánh mì tươi Thanh Thủy, tại Bình Thuận còn có cơ sở bánh mì chế biến từ thanh long khác đặt tại đường Nguyễn Hữu Cảnh (thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình).

Chia sẻ
Đọc thêm