Đa dạng sản phẩm mùa “giải cứu” nông sản: Ngoài bánh mì, pizza thanh long còn xuất hiện thêm bún dưa hấu
Vừa giúp kích thích tiêu thụ nông sản trong nước, các sản phẩm "giải cứu" vừa là gợi ý mới mẻ cho bữa ăn của mỗi gia đình.
Những ngày gần đây, bánh mì thanh long và pizza thanh long đang thu hút đông đảo sự quan tâm của người tiêu dùng.
Đây không chỉ là sản phẩm độc lạ, lần đầu xuất hiện trên thị trường mà còn giúp cho người nông dân giải cứu một lượng lớn nông sản đang bị tồn đọng, rớt giá.
Chẳng riêng gì thanh long, một số nông sản khác như dưa hấu và khoai lang cũng được “giải cứu” bằng cách chế biến thành những món ăn mới mẻ, hấp dẫn và đặc biệt phù hợp với mâm cơm của người Việt - bún dưa hấu và miến khoai lang.
Nếu bạn đang cần 1 vài gợi ý mới lạ để "đổi gió" cho mâm cơm hàng ngày, hãy thử tham khảo danh sách "giải cứu" hấp dẫn dưới đây nhé!
Bánh mì thanh long
Bánh mì thanh long của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực là sản phẩm đầu tiên mở đường cho trào lưu "giải cứu" sáng tạo. Bột bánh được nhồi với 60% nước ép thanh long, tạo vị ngọt thoang thoảng xen lẫn hương vị bánh mì thông thường. Các hạt thanh long được trộn lẫn cùng bột để thay thế cho mè đen. Sau khi nướng chín, bánh có màu hồng rất bắt mắt.
Ngoài ra, cửa hàng này còn có thêm món bánh kem thạch thanh long với tông hồng rất đỗi ngọt ngào.
Pizza thanh long
Dù sinh sau đẻ muộn so với "bánh mì thanh long" nhưng pizza thanh long cũng "gây bão" không kém. Bột làm đế bánh được nhồi cùng nước ép thanh long nên thành phẩm có màu hồng tươi cực kỳ bắt mắt. Phần topping vẫn giống như pizza thông thường và có nhiều lựa chọn khác nhau dành cho khách hàng.
Nước ép thanh long
Nước ép thanh long đỏ là một món đồ uống mới phổ biến gần đây. Với thành phần nước ép chính đến từ quả thanh long có công dụng tuyệt vời dành cho phái nữ. Vị ngọt mát, thanh thanh của nước ép thanh long đỏ nguyên chất sẽ mang tới nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể. Giá bán trên thị trường của chai nước ép thanh long đỏ nguyên chất là 40.000 đồng/300ml.
Bún dưa hấu
Tương tự với miến khoai lang, bún dưa hấu cũng được làm hoàn toàn từ thành phần tự nhiên (bao gồm bột gạo và 40% nước ép dưa hấu nguyên chất). Bún có màu vàng cam bắt mắt, sau khi nấu chín sẽ chuyển sang màu vàng như mì rất kích thích vị giác. Bún có vị ngọt dịu tự nhiên, dễ chế biến và kết hợp với nhiều nguyên liệu khác. Cách sử dụng tương tự như bún thông thường.