BÀI GỐC Sau một tháng quay cuồng vì những biến cố bất ngờ ập đến, tôi được bố mẹ vợ mời tới ăn bữa cơm thịnh soạn và thông báo một tin khiến tôi sốc toàn tập

Sau một tháng quay cuồng vì những biến cố bất ngờ ập đến, tôi được bố mẹ vợ mời tới ăn bữa cơm thịnh soạn và thông báo một tin khiến tôi sốc toàn tập

Từ hôm đó đến giờ, bố mẹ vợ gọi điện nhiều lần cho tôi nhưng tôi đều nói ngắn gọn rằng "con đang bận" để từ chối nghe máy...

7 Chia sẻ

Đi đón khách gặp ngay mẹ vợ tương lai, tôi đã sững sờ cảm thấy khó tin rồi mà hành động sau đó của bà còn khiến tôi sốc hơn

N.T.M.H, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi nhìn chằm chằm, không ngờ mẹ vợ tương lai lại đi thẳng tới phía tôi rồi có hành động khiến tôi sốc tận óc.

Tôi và N yêu nhau đã hơn 5 năm và dự định cưới vào cuối năm nay. Nhưng sau sự cố mấy hôm trước, chắc tôi phải suy nghĩ lại.

Trong 5 năm bên nhau, tôi luôn xem nhà N như nhà mình. Bố mẹ cô ấy cũng hiền lành, dễ chịu và không thích bắt bẻ con cái trong nhà. N còn gợi ý bảo tôi sau khi cưới về nhà cô ấy ở rể vì cô ấy là con gái một. Mẹ N còn khẳng định sẽ cho chúng tôi một mảnh đất rộng phía sau nhà từ đường để xây nhà riêng. Tôi cũng có ý định như vậy vì bây giờ, mua được mảnh đất không phải là chuyện dễ dàng.

Nào ngờ, mấy hôm trước, tôi ghé vào khách sạn để đón khách, tôi lại phát hiện bí mật động trời của mẹ người yêu. Tôi là lái xe taxi, khách gọi ở đâu thì tôi tới đó chứ không phân biệt nhà nghỉ hay khách sạn gì cả. Nhưng khi đứng đợi khách, tôi bất ngờ khi thấy mẹ vợ tương lai từ trong khách sạn, ôm eo một người đàn ông lạ mặt đi ra. Sợ nhầm, tôi nhìn chằm chằm thật kĩ. Quả đúng là mẹ vợ tương lai tôi, không thể nhầm được.

Khi họ đi ra cổng, thấy tôi trơ mắt nhìn trong ngạc nhiên, mẹ N giật nảy mình, vội vã buông khỏi người đàn ông kia rồi bảo ông ta về trước. Điều đáng nói là Trái Đất tròn quá, khách của tôi lại chính là hai người họ.

Đến khách sạn đón khách gặp ngay mẹ vợ tương lai nhưng hành động sau đó của bà khiến tôi sốc đến mức nói không thành lời - Ảnh 1.

Đặc biệt khi nhìn bố N nấu ăn, dọn nhà, cười nói bình dị, tôi càng đau lòng hơn. (Ảnh minh họa)

Biết thế, mẹ N càng tái mặt hơn. Bà bảo nhân tình vào sảnh đợi mình, còn bản thân thì tiến lại phía tôi. Rồi bà rút ví, lấy xấp tiền 500 nghìn, chắc cũng phải gần 5 triệu đồng nhét vào tay tôi. Bà run run, năn nỉ tôi đừng tiết lộ chuyện này cho ai biết, đặc biệt là chồng bà.

Không hiểu sao, ngay lúc đó, tôi lại cảm thấy mất hết tình cảm vào mẹ vợ tương lai. Trước giờ, tôi luôn nghĩ vợ chồng họ hạnh phúc lắm, đầm ấm lắm, ai ngờ bà lại ngang nhiên cắm sừng chồng. Càng nghĩ, tôi càng tức giận và chua xót thay bố vợ mình.

Tôi không nhận tiền, chỉ bảo đó là chuyện riêng của bà thì bà tự giải quyết, tôi đến đón khách chứ không phải đi bắt ghen. Lúc này, bà mới thở phào nhẹ nhõm rồi gọi nhân tình ra đi về. Thay vì chở bà về nhà, tôi đưa hai người đến nơi người đàn ông kia bảo. Đó là một căn biệt thự rộng lớn. Mẹ người yêu đi vào khu nhà đối diện lấy xe rồi đi về. Còn ông ta vào nhà mình. Hóa ra nhân tình của bà là người giàu có như vậy.

Mấy hôm nay, tôi đến nhà chơi đều nhận được sự quan tâm đặc biệt từ mẹ người yêu. Nhưng thú thật, tôi chỉ thấy nực cười và buồn lòng. Đặc biệt khi nhìn bố N nấu ăn, dọn nhà, cười nói bình dị, tôi càng đau lòng hơn. Nhưng nếu tiết lộ bí mật kia ra, tôi và N sẽ không thể đến với nhau nữa. Mà không nói, tôi lại day dứt lương tâm. Mong mọi người cho tôi lời khuyên với?

(thanhquy...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm