BÀI GỐC Sau một tháng quay cuồng vì những biến cố bất ngờ ập đến, tôi được bố mẹ vợ mời tới ăn bữa cơm thịnh soạn và thông báo một tin khiến tôi sốc toàn tập

Sau một tháng quay cuồng vì những biến cố bất ngờ ập đến, tôi được bố mẹ vợ mời tới ăn bữa cơm thịnh soạn và thông báo một tin khiến tôi sốc toàn tập

Từ hôm đó đến giờ, bố mẹ vợ gọi điện nhiều lần cho tôi nhưng tôi đều nói ngắn gọn rằng "con đang bận" để từ chối nghe máy...

7 Chia sẻ

Mẹ vợ bị ốm nên đến ở nhờ vài hôm, ngày bà về, chồng đủng đỉnh nói một câu khiến cả tôi và mẹ đều sững sờ khó lòng tưởng tượng

Tôi rất bực mình với cách hành xử của chồng, anh đòi đủ tiền không thiếu một xu, dù người đó là mẹ đẻ của tôi.

Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã lấy chồng được 5 năm. Suốt quãng thời gian sống cùng nhau, tôi phải nhịn chồng như nhịn cơm sống, chỉ vì tính cách của anh quá ích kỷ và không bao giờ sống vì mọi người.

Từ trước đến giờ, chồng tôi luôn hẹp hòi chuyện tiền bạc. Ngay cả bố mẹ chồng có việc cần vay tiền, tôi cũng phải lén lút đưa cho ông bà chứ không dám kể cho anh biết. Lần nào trót lọt thì không sao, có lần chồng tôi phát hiện ra, anh liền gọi cho bố mẹ truy hỏi về việc sẽ sử dụng tiền với mục đích gì? Lâu dần, bố mẹ cũng ngại nên không vay tiền tôi nữa, thậm chí khi tôi đưa cho ông bà tiền, ông bà còn lưỡng lự sợ con trai sẽ càu nhàu.

Với bố mẹ đẻ, anh còn như vậy huống hồ bố mẹ vợ. Hôm ấy mẹ tôi sang chơi, nhân tiện đi thăm bạn ốm nên mới mượn tôi chiếc xe máy. Bà đi được nửa tiếng thì có người gọi cho tôi nói mẹ tôi bị ngã xe, đang nằm trong bệnh viện cấp cứu.

Mẹ vợ bị ốm nên ở nhờ vài hôm, ngày bà về, chồng đủng đỉnh nói một câu khiến tôi chỉ muốn chạy ngay vào nhà lấy 2 triệu ném cho anh - Ảnh 1.

Nghe chồng nói, tôi vừa giận vừa xấu hổ, hai triệu to tát đến thế sao? (Ảnh minh họa)

Lúc ấy cuống quá, tôi gọi cả chồng đến, nhưng rất thất vọng với thái độ dửng dưng của anh. Cũng may là mẹ tôi bị xây xước phần mềm và được ra viện ngay ngày hôm đó.

Mẹ đau chân, ở nhà tôi sợ bố không đủ sức chăm mẹ nên tôi đón mẹ lên ở nhà mình vài ngày. Chồng tôi cũng không ý kiến gì cả, chỉ là mấy hôm ấy, anh cứ mặt nặng mày nhẹ. Có bữa ngồi ăn cơm, anh lại than thở hết tiền như muốn cố tình cho mẹ tôi nghe. Cho đến hôm bà đi lại bình thường được và về nhà, anh mới đủng đỉnh nói: "Cái xe con đi sửa hết hai triệu, còn tiền viện phí thuốc men hôm trước thì vợ chồng con cho mẹ".

Nghe chồng nói, tôi vừa giận vừa xấu hổ, hai triệu to tát đến thế sao? Mẹ tôi cũng đơ người, ngoài miệng thì bà bảo rạch ròi như thế là tốt nhưng trong thâm tâm, tôi chắc chắn mẹ rất đau lòng.

Sau khi mẹ về, tôi đã cãi nhau với chồng rất lớn. Đấy mọi người xem, anh chẳng lo cho mẹ vợ lại đi để ý hai triệu nhỏ nhặt. Hôm sau mẹ tôi gửi tiền sang, anh cũng nhận mà không hề có một câu từ chối Tôi thật sự không biết chồng sẽ sống như vậy đến bao giờ? Có cách nào để trị tật xấu này của chồng tôi không, chứ lâu dài, chắc tôi không thể chịu được.

(thuy.anh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm