Đến thăm chị dâu mới sinh, tôi "á khẩu" khi thấy bát cháo anh trai nấu đặt trên bàn

H.Dương,
Chia sẻ

Thương chị dâu, tôi đã ở lại chăm chị ấy mấy hôm. Nhưng chẳng lẽ tôi phải chăm sóc chị hết thời gian ở cữ hay sao?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Anh trai tôi được nuông chiều từ bé nên chẳng biết làm gì cả. Cũng may anh lấy được chị dâu tôi, một người vừa khéo vừa giỏi giang. Thấy chị làm quần quật, luôn tay luôn chân, bố mẹ tôi xót con dâu quá nên ép buộc hai người ra ở riêng. Mẹ tôi còn dặn dò anh tôi phải trưởng thành, phụ giúp vợ việc nhà cửa. Anh ấy vâng dạ nghe êm tai lắm. Nhưng rồi tôi sang nhà chơi, thấy tình hình vẫn như thế, chẳng thay đổi gì cả. 

Chị dâu bầu bụng to rồi vẫn phải nai lưng lau nhà. Thấy anh trai nằm dài xem ti vi, tôi bực bội, gọi điện cho mẹ. Mẹ lại mắng anh ấy một trận. Nhưng sau đó, tôi lại thấy nhà họ xuất hiện máy rửa bát, robot hút bụi, còn anh tôi vẫn lười biếng như cũ.

Đến thăm chị dâu mới sinh, tôi "á khẩu" khi thấy bát cháo anh trai nấu đặt trên bàn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hiện tại, chị dâu đã sinh con được 2 tuần. Vì bố mẹ chị ấy ở xa, mẹ tôi lại bị mất ngủ nên không thể đưa chị về nhà chăm. Mà chính anh tôi còn hùng hồn khẳng định sẽ chăm sóc vợ con chu đáo nên bố mẹ tôi mới yên tâm.

Thế mà mấy ngày trước, tôi đến thăm chị dâu thì sững sờ khi thấy cảnh chị ấy đang tắm cho con. Thôi thì anh tôi là đàn ông, tắm cho trẻ sơ sinh không tiện cũng thông cảm được. Nhưng nhìn bát cháo anh nấu cho vợ đang ở cữ ăn, tôi chỉ muốn mắng cho một trận. Đó là cháo gói, anh ấy bỏ trứng vào rồi nấu lên nhưng nấu chưa chín nên vẫn còn mùi tanh, nhìn thôi đã không muốn ăn. Thế mà chị dâu tôi còn bênh vực chồng. 

Thương chị ấy, tôi ở lại chăm sóc, phụ giúp mấy ngày nay và càng chứng kiến độ "vô tích sự" của anh trai. Nhưng tôi không thể ở mãi nhà họ như thế này. Có cách nào để anh tôi "lớn" nhanh hơn không? (viyen...@gmail.com)

Đến thăm chị dâu mới sinh, tôi "á khẩu" khi thấy bát cháo anh trai nấu đặt trên bàn - Ảnh 3.

Chào bạn,

Chị dâu bạn mới sinh, vẫn còn trong giai đoạn ở cữ. Đây là thời kì quan trọng để chị ấy nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe và ổn định tinh thần sau khi "vượt cạn". Nhưng anh trai bạn lại chăm sóc vợ không kĩ càng, ăn uống không đầy đủ dưỡng chất. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như lượng sữa mẹ của chị dâu bạn.

Để anh trai thay đổi, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với anh ấy. Hãy nói cho anh ấy biết sự quan trọng của giai đoạn khó khăn này. Anh ấy không chỉ phải chăm sóc vợ mà còn phải thường xuyên hỏi thăm, lắng nghe vợ tâm sự, chăm sóc con nhỏ để vợ có thời gian nghỉ ngơi.

Về việc ăn uống, bạn nên xây dựng hẳn thực đơn một tháng dành cho phụ nữ mới sinh và công thức nấu từng món để anh trai làm theo. Tập trung, ưu tiên cho những món đơn giản, dễ nấu mà đầy đủ dưỡng chất, có tác dụng bồi bổ và lợi sữa.

Bạn và bố mẹ cũng nên thường xuyên đến thăm nom, hỏi han, quan tâm, giúp đỡ chị dâu bạn. Chị ấy là mẫu người phụ nữ âm thầm chịu đựng, nhưng nếu sự chịu đựng vượt quá giới hạn thì mọi chuyện có thể sẽ tồi tệ. Lúc này, chị ấy đang rất cần đến tình cảm của mọi người làm điểm tựa tinh thần.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ