BÀI GỐC Đêm tân hôn, chồng ép tôi bán hết vàng cưới để trả nợ cho em trai

Đêm tân hôn, chồng ép tôi bán hết vàng cưới để trả nợ cho em trai

Tôi giận dữ tột cùng khi nghe chuyện chồng nài ép mình trong đêm tân hôn.

18 Chia sẻ

Đưa bạn trai về ra mắt gia đình, bố mẹ tôi phản đối kịch liệt

Dung Nguyễn,
Chia sẻ

Chẳng lẽ vì Phúc không đáp ứng được tiêu chuẩn kén rể hà khắc của bố mẹ tôi mà hai đứa phải chia tay sao?

Tôi là một người con gái cá tính mạnh và yêu rất chung thủy. Còn bạn trai tôi tên Phúc, cao ráo đẹp trai và tính tình rất tốt. Chúng tôi yêu nhau đến nay được 4 năm nhưng cả nhà tôi hoàn toàn không hề hay biết.

Trong khi tôi thường xuyên về chơi nhà Phúc thì tôi chưa bao giờ dám dẫn anh ấy về nhà mình. Bởi trong mắt bố mẹ, tôi là một người con gái giỏi giang, phải lấy một người đàn ông giàu có mới xứng đáng.

Những năm qua, bố mẹ đã thay nhau tìm kiếm cho tôi nhiều chàng trai gia đình khá giả nhưng tôi chẳng đồng ý mối nào. Vì tôi muốn cả đời này chỉ yêu và cưới được Phúc là đủ rồi. Sở dĩ tôi chưa dám đưa bạn trai về ra mắt gia đình bởi vì không đáp ứng được những tiêu chuẩn của bố mẹ tôi đưa ra, chắc chắn sẽ bị "loại ngay từ vòng gửi xe".

Tháng trước bố tôi đưa về một anh chàng làm cùng công ty với bố. Bố bảo muốn làm mai cho tôi. Sau lần đầu gặp mặt đó, anh chàng ấy rất thích tôi và những ngày sau thường xuyên đến chơi nhà.

Thấy tình hình không ổn, tôi đã nói thật bố mẹ là đã có bạn trai và đã yêu nhau được nhiều năm. Bố bảo cứ đưa bạn trai về ra mắt, nếu duyệt được thì sẽ đồng ý cưới ngay, bố mẹ không muốn thấy con gái lớn tuổi mà chưa chịu lấy chồng.

Chủ nhật vừa rồi, tôi đưa Phúc về chơi nhà. Sau màn chào hỏi, mẹ tôi đi thẳng vào vấn đề, hỏi bố mẹ Phúc làm gì, nghề nghiệp của anh ấy, rồi hỏi mua được nhà chưa? Mẹ hỏi toàn những câu tế nhị khiến tôi ngượng chín mặt và thấy sự lúng túng của Phúc mà tôi thương anh vô cùng.

Cuối cùng mẹ bảo tôi lương tháng 35 triệu, là trưởng phòng của công ty lớn. Còn Phúc lương 9 triệu, nhân viên bàn giấy, nhìn chẳng thấy tương lai ở đâu, sao mà xứng đáng với tôi được.

Sau khi tiễn khách về, bố mẹ tôi nhận xét Phúc ngoài cái mã đẹp trai thì không được điểm nào phù hợp với tôi. Mẹ bảo chỉ có anh chàng đồng nghiệp của bố là mang lại tương lai tốt đẹp cho tôi. Bố mẹ bắt tôi phải chia tay Phúc để kết thân với anh chàng kia.

Tôi thật sự không biết nói sao để bảo vệ tình yêu của mình nữa. Mọi người cho tôi lời khuyên với?

Chia sẻ