BÀI GỐC Mãi mới dụ dỗ được bạn trai đồng ý cưới, nhưng vừa về ra mắt thì mẹ anh ấy bật khóc tiết lộ một chuyện khiến tôi hoang mang

Mãi mới dụ dỗ được bạn trai đồng ý cưới, nhưng vừa về ra mắt thì mẹ anh ấy bật khóc tiết lộ một chuyện khiến tôi hoang mang

Khó khăn lắm mới dụ dỗ được bạn trai đồng ý cưới, vậy mà lại vấp phải sự phản đối quyết liệt của bố mẹ anh ấy.

3 Chia sẻ

Đến nhà người yêu đột ngột, tôi hốt hoảng khi phát hiện bí mật động trời của cô ấy

Yêu nhau 6 tháng, tôi đã định hỏi cưới H làm vợ. Thế mà chỉ sau một lần đến nhà cô ấy đột ngột, tôi lại điêu đứng và choáng nặng.

Tôi và H quen nhau qua một lần hoạt động tình nguyện. H nhiệt tình, vui vẻ, năng động nên ai cũng quý mến. Kết thúc khóa tình nguyện, tôi chủ động xin số H rồi thường xuyên nhắn tin hỏi han. Sau đó, chúng tôi có đi chơi riêng vài lần và yêu nhau lúc nào không hay. Nghe H kể về cuộc đời mình, tôi càng nể phục và yêu cô ấy hơn.

H mất mẹ từ sớm, sống với ông bà ngoại nhưng lại quyết tâm học hành và thi đỗ đạt vào trường đại học ngân hàng. Hiện giờ, cô ấy đang làm trong một ngân hàng tư nhân và nhận dịch thuật kiếm thêm tiền những khi rảnh. 30 tuổi, H đã mua được mảnh đất nhỏ, xây nhà riêng và sắm sửa mọi thứ trong nhà đầy đủ. Vì yêu H, tôi thậm chí còn mua cặp nhẫn cưới có khắc tên hai đứa lồng vào nhau với ý định sẽ cầu hôn cô ấy.

Thế mà mấy ngày trước, khi đến nhà H đột ngột, tôi lại choáng nặng khi phát hiện bí mật của cô ấy. Chẳng là lúc đó, em gái tôi đem về mấy quả sầu riêng rất ngon. Biết H thích ăn sầu riêng nên tôi lựa quả ngon nhất đem qua nhà cô ấy.

Vừa tới cổng, tôi đã kinh ngạc khi thấy H đang chơi đùa với một đứa bé tầm 3 tuổi trước sân. Đứa bé đó lại rất giống H. Rồi H nhìn lên và thấy tôi. Giây phút đó, cả tôi lẫn cô ấy đều sững sờ.

H mời tôi vào nhà, bảo đứa bé chào tôi, nhỏ giọng nói đó chính là con gái của cô ấy. Tôi lại bị đả kích thêm một phát nữa. Rồi H kể mọi chuyện cho tôi nghe. Thì ra 4 năm trước, cô ấy từng yêu một người đàn ông. Anh ta cũng hứa hẹn sẽ cưới nhưng rồi H có bầu, anh ta lại bỏ cô ấy. H không nhẫn tâm bỏ đứa nhỏ nên một mình sinh con và nuôi con đến bây giờ.

Rồi cô ấy buồn bã nói nếu như tôi không chấp nhận được chuyện này thì có thể chia tay. Cô ấy không thể bỏ rơi con mình và không cho phép bản thân được hạnh phúc mà con gái lại bơ vơ. Cô ấy đã từng trải qua cảnh thiếu vắng tình yêu thương của bố mẹ nên không muốn con gái rơi vào cảnh sống của mình trước đây.

Nhìn đứa bé, tự dưng tôi cảm thấy khó xử. Nếu cưới, tôi phải đưa theo đứa bé và chăm sóc nó như con mình. Chia tay H, tôi lại không muốn vì rất yêu cô ấy và luôn muốn về chung nhà với cô ấy. Giờ tôi nên quyết định như thế nào đây?

(tiendat...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm