Vừa định ngày cưới thì người yêu tiết lộ bí mật động trời khiến em sụp đổ

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Em chết lặng, đầu óc trống rỗng khi nghe người yêu tiết lộ bí mật động trời của bản thân. Nếu tiếp tục, em chẳng biết tương lai sẽ đi đâu về đâu vì bí mật ấy quá lớn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Em và T quen nhau 5 năm nay. Em luôn tin tưởng T tuyệt đối. Trong khoảng thời gian ấy, T từng đi công tác ngoại tỉnh đến mấy tháng trời. Nhưng chúng em vẫn giữ liên lạc thường xuyên, em cũng hay đến thăm anh. Người ta nói yêu xa dễ nghi ngờ và bỏ nhau nhưng chúng em thì ngược lại, càng khăng khít và tin tưởng nhau hơn.

Chuyện tình yêu của tụi em, hai bên gia đình đều đã biết và ủng hộ. Tháng trước, chúng em tổ chức lễ đính hôn và định cuối năm nay sẽ cưới. Hiện tại, chúng em đã dồn tiền mua một căn hộ riêng làm mái ấm sau này. Cùng lo toan đồ đạc, mua sắm từng thứ trong căn hộ ấy càng khiến em hạnh phúc và cảm nhận được tình yêu to lớn mà T dành cho mình.

Vừa định ngày cưới thì người yêu tiết lộ bí mật động trời khiến em sụp đổ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ấy thế mà hôm qua, anh lại ôm chặt lấy em rồi xin lỗi trong nước mắt. Anh mong em tha thứ, chấp nhận hi sinh vì anh, anh nhất định sẽ không để em phải đau khổ thêm bất cứ một lần nào nữa. Em hỏi vì sao anh lại nói thế thì anh đưa em xem tấm ảnh. Anh nói rằng trong khoảng thời gian đi công tác, anh đã từng qua lại với một cô gái khác sau lưng em. Cô ta có thai, anh vội vã xin chuyển về vì sợ em phát hiện ra. Giờ thì cô ta đem đứa bé trả lại anh và đứa nhỏ đang ở nhà anh.

Từng lời anh nói khiến em chếnh choáng và đau đớn tận cùng. Từ hôm qua đến nay, em gần như không ngủ được vì suy nghĩ quá nhiều. Hướng Dương ơi, em có nên tiếp tục đám cưới với anh không? Và tương lai, đứa bé kia sẽ trở thành gánh nặng trong trái tim em, em sợ mình không thể thương yêu nó như con mình được. Em phải làm sao đây? (Xin giấu tên)

Vừa định ngày cưới thì người yêu tiết lộ bí mật động trời khiến em sụp đổ - Ảnh 3.

Chào em,

Đặt trong hoàn cảnh của em, sự thất vọng, giận dữ và hoang mang là điều dễ hiểu. Nhưng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, em cũng phải giữ được sự kiêu hãnh, thế chủ động, nhất là sự bình tĩnh để tiếp cận, giải quyết vấn đề..

Em và người yêu nên nói chuyện thẳng thắn với nhau về tất cả những gì xoay quanh đứa trẻ. Bất cứ băn khoăn, đau khổ nào, em đều có thể nói ra để cả hai thấu hiểu và tìm cách giải quyết tốt nhất. Hướng Dương nghĩ rằng người yêu em cũng đang rối bời và không biết nên làm gì cho đúng trong trường hợp này. Sự xuất hiện của đứa bé đã khiến cuộc sống của cả hai lẫn mọi người liên quan thay đổi. Nhưng rõ ràng, dẫn đến điều này là lỗi rất lớn của người yêu em. Và nếu xác thực đứa bé là con của anh ấy, anh ấy phải có trách nhiệm, không thể tiếp tục rũ bỏ như trước.

Nếu em tiếp tục chuyện cưới xin, em cần hỏi người yêu những vấn đề liên quan như: đứa bé sẽ sống với ai, sống ở đâu, liệu mẹ đứa bé có quay trở lại đòi con hoặc tìm cách chia rẽ tình cảm của hai người? Sau này, em có được quyền "dạy" con giống như con ruột của mình? Người yêu liệu có đem lại cảm giác an toàn cho em sau chuyện lần này? Anh ấy phải đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất và có những hành động thiết thực để chứng minh điều anh ấy nói.

Ngoài ra, bản thân em cũng cần chuẩn bị tư tưởng thật tốt vì hôn nhân không giống tình yêu, đặc biệt là khi có một đứa bé ở giữa hai người. Em phải thật bao dung, rộng lượng, bỏ qua quá khứ của chồng và thương yêu con riêng của anh ấy thật lòng. Đứa bé vốn rất đáng thương rồi, mong rằng em hãy hiểu cho hoàn cảnh của bé và chăm sóc, yêu thương bé chân thành. Khi em làm được điều đó, em đã chiến thắng chính sự ích kỉ của mình và sẽ nhận lại nhiều điều tuyệt vời hơn.

Thân gửi em gái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm