Lấy hết can đảm để tỏ tình nhưng câu trả lời của cô ấy như "một cái tát" sỉ nhục lại tôi

Khi lấy hết can đảm để tỏ tình thì cô ấy từ chối với lý do đắng chát.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Em yêu đơn phương một cô bạn học cùng lớp suốt 3 năm nay. Cô ấy rất xinh xắn, hiền lành và học rất giỏi. Mỗi khi cô ấy gọi tên em, em đều cảm thấy hồi hộp, tim đập rất nhanh.

Hiện tại chúng em sắp trải qua kì thi quan trọng nhất của cuộc đời: thi tốt nghiệp THPT. Nhưng tâm trí em lại chỉ nghĩ đến cô bạn cùng lớp. Có khi đi ngủ, em cũng mơ thấy ánh mắt cô ấy nhìn em hay nở nụ cười với em.

Sắp trải qua kỳ thi quan trọng của cuộc đời nhưng tâm trí em lại bị một chuyện khác cướp mất - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, em đã lấy hết can đảm để tỏ tình với cô ấy. Thế nhưng, cô ấy lại từ chối với lý do muốn tập trung cho việc học hành. Cô ấy còn bảo rằng nếu như em đậu đại học, thành công thì 5 năm nữa lại tỏ tình lần nữa.

Em buồn lắm bởi sức học của em có hạn thôi. Cô ấy nói thế chẳng khác nào đang sỉ nhục em. Hướng Dương ơi, em không có tâm trí nào để học hành vì luôn nghĩ đến câu trả lời của cô ấy. Em phải làm sao bây giờ? (emtraicodon...@gmail.com)

Sắp trải qua kỳ thi quan trọng của cuộc đời nhưng tâm trí em lại bị một chuyện khác cướp mất - Ảnh 3.

Chào em,

Bạn em nói đúng, việc cần ưu tiên bây giờ là học hành, thi cử. Trong câu nói của cô ấy, Hướng Dương không nhận thấy sự sỉ nhục mà là một hàm ý tích cực khác. Cô ấy đang muốn tạo động lực thôi thúc để em cố gắng thi và đạt được ước mơ của mình. Con gái luôn muốn người yêu của mình thành đạt trong cuộc sống, muốn như thế, em phải phấn đấu, học hỏi không ngừng nghỉ.

Em đang bị tự ti vì sức học có hạn của mình. Đây là điều sai lầm. Mỗi người đều có thế mạnh riêng. Em nên nhìn nhận lại, lắng nghe ý kiến của người thân, thầy cô giáo nhằm phát hiện ra điểm mạnh ấy để bồi đắp, định hướng phát triển bản thân trong tương lai. Nhưng việc quan trọng nhất lúc này vẫn là thi đậu tốt nghiệp THPT em nhé!

Mối tình đầu bao giờ cũng rất đẹp đẽ. Em đã có một thanh xuân rực rỡ và đáng nhớ. Vậy thì chẳng có điều gì cần phải hối tiếc cả. Chúc em thành công.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm