Tôi ly hôn 4 năm rồi mà bỗng dưng chị dâu cũ tìm đến tận nhà với cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu và đề nghị tôi đến bệnh viện gấp

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nghe chị dâu cũ nói về tình hình của "người dưng" đang nằm trong viện, tôi cảm thấy vừa hả hê vừa buồn bã.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Cuộc hôn nhân cũ của tôi kéo dài được hơn 2 năm. Tôi không sống nổi với mẹ chồng. Bà thường hay dựng chuyện nói xấu tôi, rồi luôn cho rằng tôi không xứng với con trai bà. Bởi chồng cũ tôi là nhân viên ngân hàng, còn tôi chỉ là một cô thợ cắt tóc. Mỗi ngày, tôi phải dậy từ sáng sớm để quét dọn, mua đồ ăn sáng, bày biện sẵn sàng rồi gọi mọi người dậy ăn. Lúc họ ăn, tôi phải lo cho con. Khi đưa con đi học rồi, tôi mới bắt đầu bữa sáng và mở quán để làm, thường là gần 8 giờ sáng rồi.

Ly hôn 4 năm, chị dâu cũ bỗng tìm đến tận nhà với cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu và đề nghị tôi đến bệnh viện gấp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mỗi ngày tôi kiếm được vài trăm nghìn, hôm nào đông khách tới cả triệu. Thế mà mẹ chồng không hài lòng, luôn soi mói và bắt bẻ tôi. Vợ chồng tôi cãi nhau suốt cũng vì mẹ chồng. Cho đến một hôm, tôi nấu nồi cá kho bị cháy vì mải làm tóc cho khách, mẹ chồng đã mắng đuổi tôi đi. Giận dữ, thất vọng, tôi đi luôn.

Ly hôn 4 năm rồi, tôi và con sống rất tốt. Thế mà hôm qua, chị dâu cũ lại ghé nhà, đưa tôi cuốn sổ 200 triệu, nói là của mẹ chồng cũ cho cháu. Rồi chị ấy bảo tôi hãy đến bệnh viện thăm bà, bà đang nằm viện và có khả năng không qua nổi đợt bệnh này. Tôi nghe mà vừa buồn bã vừa hả hê. Hướng Dương ơi, sâu thẳm tôi vẫn còn hận mẹ chồng lắm. Tôi có nên đến thăm bà ấy lần cuối không? Cuốn sổ 200 triệu, tôi nên cầm hay giữ đây? (Xin giấu tên)

Ly hôn 4 năm, chị dâu cũ bỗng tìm đến tận nhà với cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu và đề nghị tôi đến bệnh viện gấp - Ảnh 3.

Chào bạn,

Những chuyện cũ đã qua, hãy để nó thật sự trôi qua. Nếu bạn cứ mãi chìm đắm trong quá khứ, hướng về những chuyện tối tăm trong quá khứ, bạn đang tự ràng buộc chính bản thân và đánh mất những điều tốt đẹp đang có. Tha thứ cho một người không phải vì họ đáng được tha thứ mà vì tâm khảm bạn xứng đáng được bình yên. Tha thứ cho họ cũng chính là đem lại an yên cho mình. Bạn buông bỏ hận thù, bạn sẽ nhận ra bản thân thanh thản và cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều.

Hướng Dương khuyên bạn nên đưa con đến thăm bà nội. Dù gì, mẹ chồng cũ của bạn vẫn là bà nội của bé và bé có quyền được đi thăm bà. Hơn nữa, mẹ chồng cũ dường như đã hối hận và rất thương cháu mới cho bé 200 triệu. Nếu bạn không đưa bé đến viện thăm bà, có khi sau này, chính bạn sẽ phải hối hận. Về cuốn sổ tiết kiệm, hãy xem đó là khoảng tiền tiết kiệm cho tương lai của con, bạn hãy giữ lại và dùng đúng mục đích.

Chúc bạn an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm