BÀI GỐC Ngày bế đứa bé trên tay, tôi hạnh phúc vô cùng cho đến ngày tôi đón con từ trường học về

Ngày bế đứa bé trên tay, tôi hạnh phúc vô cùng cho đến ngày tôi đón con từ trường học về

Tôi ngồi bệt xuống sàn nhà sau câu chuyện của chồng.

1 Chia sẻ

Đến lớp học đón con, tôi choáng váng khi thấy con gái đang ngồi trong lòng một người đàn ông và ríu rít nói chuyện với anh ta

Tôi đã định giấu hết mọi chuyện và chấp nhận làm mẹ đơn thân. Nào ngờ chiều nay khi đến lớp học đón con, tôi bàng hoàng trước cảnh diễn ra trước mắt.

Tôi năm nay 33 tuổi, đang làm mẹ đơn thân. Cuộc sống hiện tại tuy hơi vất vả nhưng trôi qua êm đềm, hạnh phúc. Con gái nhỏ của tôi mới hơn 3 tuổi thôi mà rất ra dáng "bà cụ non". Con bé sẽ khóc khi thấy mẹ khóc, sẽ cười tươi khi thấy mẹ vui, sẽ ríu rít hỏi mẹ đi làm có mệt không và không bao giờ đòi quà, đòi đồ chơi. Mỗi chiều đi làm về, ghé lớp học đón con, được ôm con trong tay với tôi là điều bình yên nhất.

Duy chỉ có điều, tôi trăn trở, xót xa thay con vì con bé không có bố. Lỗi cũng do tôi, do tôi yêu người đàn ông đó nhưng lại không đủ dũng cảm để công khai tình yêu ấy. Anh lớn hơn tôi 5 tuổi, chững chạc, giỏi giang và mạnh mẽ. 

Ở bên cạnh anh, tôi được là một cô gái nhỏ bé đúng nghĩa thay vì phải gồng mình lên để mạnh mẽ. Tôi có thể khóc khi buồn vui, có thể hét lên khi tức giận thay vì cố kìm nén mọi thứ. Ở bên cạnh anh, tôi được là chính tôi. Đáng tiếc, chúng tôi chỉ có thể lén lút ở cạnh nhau. Bởi gia đình anh quá giàu có, mẹ anh là Tổng giám đốc quyền lực, hét ra lửa. Bà đã ngăn cản ngay khi biết tôi và anh có quan hệ qua lại với nhau.

Đến lớp học đón con, tôi choáng váng khi thấy con gái đang ngồi trong lòng người đàn ông đó và ríu rít gọi bố - Ảnh 1.

Duy chỉ có điều, tôi trăn trở, xót xa thay con vì con bé không có bố. (Ảnh minh họa)

Buổi gặp mặt hôm đó, tôi vẫn còn nhớ cảm giác trống ngực đập thình thịch khi nghe từng lời đanh thép và ánh mắt lạnh lùng như dao của bà ấy. Thế nên khi phát hiện có thai, tôi đã vội vã xin nghỉ việc rồi chuyển chỗ khác ở vì sợ bị phát hiện. Bởi tôi thừa hiểu, với tính cách độc đoán của bà ấy, khả năng tôi bị giành mất con là rất cao.

Tôi chuyển vào TP. Hồ Chí Minh sống tá túc ở nhà một người bạn thân. Thời gian đó, tôi vẫn nghe một chị đồng nghiệp thân thiết kể lại chuyện anh đi tìm tôi. Anh cãi nhau to với mẹ rồi tự tách ra lập công ty riêng. Mẹ anh vì gây sức ép buộc anh quay lại nên tìm mọi chiêu trò khiến công ty anh rơi vào ngõ cụt, phải phá sản chỉ sau một năm. Từng thông tin về anh đều khiến tôi đau nhói tim. Anh làm thế chỉ vì tôi nhưng tôi lại không dám bên cạnh anh nữa.

Cứ thế 4 năm trôi qua, tôi sinh con, nuôi con một mình với đồng lương chỉ đủ chi tiêu. Cũng may con tôi hiểu chuyện nên không bao giờ hỏi mẹ về bố nó. Nếu không, chắc tôi cũng chẳng biết phải giải thích với con thế nào.

Đến lớp học đón con, tôi choáng váng khi thấy con gái đang ngồi trong lòng người đàn ông đó và ríu rít gọi bố - Ảnh 2.

Tôi có nên tổ chức đám cưới không hay cứ vậy mà sống với anh thôi? (Ảnh minh họa)

Chiều qua, như thường lệ, tan làm tôi lại đến lớp học đón con. Không ngờ khi vào lớp, tôi choáng váng khi thấy con gái đang ngồi trong lòng anh, ríu rít trò chuyện với anh. Thấy tôi, anh ngẩng mặt lên cười hiền lành. Anh cùng con gái nghiêng nghiêng nhìn tôi rồi lại đùa nhau. Anh nói: "Để mẹ thấy mất rồi". Trái tim tôi như ngưng đập ngay lúc đó.

Về nhà tôi, anh mới bảo anh hay đến thăm con gái. Từ khi con đi học, anh đã đến rồi nhưng dặn các cô giấu đi vì không muốn tôi suy nghĩ. Khi đó, anh còn chưa tự lập kinh tế được, còn bây giờ, anh đã có thể tự chủ được công ty, đã bản lĩnh tách khỏi mẹ anh. Anh đã có thể bảo vệ mẹ con tôi. Từng lời anh nói khiến mắt tôi nhòe đi. Ngày hôm qua là ngày tôi chưa bao giờ nghĩ tới.

Hiện tại, anh đang chuyển đồ đạc mẹ con tôi về chung cư riêng và dự định tổ chức đám cưới. Nhưng tôi vẫn sợ, vẫn rất sợ mẹ anh. Tôi còn sợ gia đình tôi sẽ tìm cách moi móc tiền bạc của anh khi biết anh giàu có. Tôi có nên tổ chức đám cưới không hay cứ vậy mà sống với anh thôi?

(ngoc1469...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm