Đang tất bật chuẩn bị đám cưới lần hai, chồng cũ xuất hiện khiến cho mẹ đơn thân hoang mang tột độ

Suốt 2 năm qua, chồng cũ không một lời hỏi han hay chu cấp cho mẹ con tôi nhưng sau khi nghe xong câu chuyện anh kể, tôi lại cảm thấy vô cùng khó nghĩ.

Bố mẹ tôi đều là những người nhanh nhạy và có đầu óc kinh doanh. Vì vậy mà dù sinh ra và lớn lên ở một miền quê nhỏ nhưng nhà tôi không hề thua kém gì những gia đình khá giả khác. Tốt nghiệp cấp 3 xong, tôi ra thành phố học đại học như một lẽ đương nhiên. Tại đó tôi đã đem lòng yêu thương con trai bác chủ nhà nơi tôi thuê trọ.

Hơn một năm sau đó, khi tôi đang là một cô sinh viên năm 2 thì hai gia đình quyết định cho làm đám cưới bởi tôi đã mang thai được 5 tháng. Tôi phải bỏ ngang việc học để lấy chồng sinh con.

Dù trước đó, khi còn đang thuê trọ, bố mẹ chồng tôi tỏ ra khá quý mến tôi, luôn miệng bảo xem tôi như con gái. Nhưng đến lúc phải nghỉ học, lấy chồng và ở nhà chờ sinh thì họ có vẻ họ không hề hài lòng và coi thường tôi ra mặt. Tôi lại là một đứa con gái được cưng chiều từ nhỏ nên cũng không cam chịu để mẹ chồng gây khó dễ. Vì vậy mà trong nhà thường xuyên xảy ra cãi cọ.

Đang tất bật chuẩn bị đám cưới lần hai, chồng cũ xuất hiện khiến cho mẹ đơn thân hoang mang tột độ - Ảnh 1.

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu ngày càng gay gắt. (Ảnh minh họa)

Hơn một năm sau đám cưới, chồng tôi vì quá chán nản với việc phải đứng giữa giải quyết chuyện mẹ chồng - nàng dâu nên đã quyết định đi xuất khẩu lao động. Nhưng anh không hề biết rằng, chỉ có anh là "nhẹ nợ" khi bỏ đi như thế còn tôi đã khổ lại càng cực hơn. Bố mẹ chồng tôi hành hạ tôi đủ đường, không ngày nào là không có chửi mắng hay to tiếng. Thậm chí họ còn liên tục gọi người yêu cũ của chồng tôi đến nhà ăn uống và bắt tôi phục vụ cơm nước.

Không chỉ có thế, ông bà còn bắt chồng không được gửi tiền cho tôi mà phải chuyển hết cho họ. Trong khi đó tôi còn phải nuôi con, chi tiêu cá nhân và đủ thứ khác. Thế là mang tiếng sống trong một ngôi nhà 5 tầng, giữa 20 phòng trọ, chồng làm ra tiền mà tôi vẫn không tránh khỏi sự nghèo túng. 

Vì không thể chấp nhận sống mòn mỏi như thế nên dù con còn rất nhỏ, tôi vẫn quyết tâm xin đi làm công nhân với mức 4 triệu/tháng. Những tưởng như thế sẽ yên chuyện nhưng bố mẹ chồng tôi lại có cách khác để chèn ép con dâu. Ông bà bắt tôi nộp cho họ 2 triệu tiền ăn và 2 triệu tiền trông con. Đến nước này thì tôi đã không thể chịu đựng được nữa nên cãi nhau một trận nảy lửa rồi ôm con về ngoại.

Từ trước đến nay, bố mẹ tôi không hề biết những gì tôi phải chịu đựng vì tôi chưa một lần than thở với ông bà. Đến khi biết chuyện, dù rất bàng hoàng nhưng nhất định không cho tôi trở lại nhà nội nữa. Trong khi đó chồng tôi ở bên kia cũng nghe lời bố mẹ mà tuyên bố cắt đứt quan hệ và không liên lạc gì với mẹ con tôi.

Ở nhà một năm trời, hai mẹ con được ông bà ngoại hết mực động viên và chăm sóc. Khi nỗi buồn phần nào nguôi ngoai thì tôi phát hiện chồng có người đàn bà khác. Tôi làm đơn ly hôn và anh đồng ý kí ngay lập tức.

Đang tất bật chuẩn bị đám cưới lần hai, chồng cũ xuất hiện khiến cho mẹ đơn thân hoang mang tột độ - Ảnh 2.

Tôi ôm con về ngoại sau trận tranh cãi nảy lửa với bố mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Sau đó tôi quyết ôm con vào miền Nam lập nghiệp. Tại đó tôi mở một cửa hàng quần áo nhỏ. Có lẽ trời phú cho đầu óc kinh doanh từ bố mẹ và được họ đầu tư vốn nên việc làm ăn khá suôn sẻ. Buôn bán thuận lợi và cuộc sống thoải mái nên tâm trạng tôi cũng ổn hơn rất nhiều. Tôi quên đi những đau khổ trong quá khứ, biết chăm sóc bản thân và trở thành một người phụ nữ rạng rỡ. 

Khi con tôi đi học mẫu giáo thì tôi cũng có thời gian đi học lại. Tại đây, tôi lại một lần nữa có được cảm giác yêu đương trở lại. Đối tượng là thầy giáo của tôi. Anh hơn tôi 4 tuổi, chưa từng kết hôn và là một người đàn ông giỏi giang. Nhưng điều tôi không ngờ nhất lại là anh cũng có tình cảm với tôi. Và như một lẽ đương nhiên, chúng tôi đến với nhau mà không gặp cản trở nào. 

Trải qua một thời gian tìm hiểu, chúng tôi bàn đến việc kết hôn. Khi biết chuyện, mẹ anh không hề khó chịu nhưng bà nói với tôi rằng: "Bác rất quý và thương cháu nhưng bác muốn cháu đến với gia đình bác như là một người bạn của con trai chứ không phải là một người con dâu". Mẹ anh quả là một người đàn bà khéo léo.

Đang tất bật chuẩn bị đám cưới lần hai, chồng cũ xuất hiện khiến cho mẹ đơn thân hoang mang tột độ - Ảnh 3.

Mẹ anh quả là một người phụ nữ khéo léo. (Ảnh minh họa)

Tôi kể lại với bạn trai thì một lần nữa anh làm tôi bất ngờ. Anh muốn được làm đám cưới sớm hơn dự kiến. Anh nhanh chóng lên kế hoạch để đám cưới bí mật diễn ra và tìm đủ cách để mẹ anh đồng ý một người con dâu như tôi. Thấy anh quyết tâm cưới, lại rất thương con riêng của tôi nên tôi cũng đã không ngần ngại chuẩn bị cho hôn lễ.

Trớ trêu thay, giữa lúc bận rộn như thế thì chồng cũ của tôi xuất hiện. Anh hẹn gặp tôi và kể hết mọi chuyện. Sau khi ly hôn tôi, anh đã bị người phụ nữ kia lừa hết tiền và bỏ đi. Lúc đó anh cảm thấy vô cùng ân hận nhưng không đủ can đảm để nói lời xin lỗi tôi. Nhưng anh đã biến điều đó làm động lực để lao vào kiếm tiền. 

Và bây giờ khi đã có khả năng tự chủ tài chính, anh mới dám về nước và đi tìm tôi. Anh mong rằng bây giờ chưa là quá muộn, xin tôi tha thứ và cho anh một cơ hội để con được sống trong vòng tay mẹ cha. Anh còn nói thêm rằng, mẹ anh đã phải qua đời trong một tai nạn cách đây nửa năm. Trước lúc mất bà còn nói rằng, có lẽ đó là cái giá mà bà phải trả cho những cay nghiệt đã gây ra với tôi.

Quả thực, nếu chồng cũ không xuất hiện và nói những lời này thì có lẽ giờ đây tôi đã chuẩn bị xong xuôi cho đám cưới với người mới. Nhưng sau khi gặp lại, nghe câu chuyện của anh, tôi đã bật khóc vì xúc động. Nếu bây giờ tôi cứ đến với người mới thì có quá vô tình với chồng cũ không? Còn nếu quay lại với chồng cũ, con gái tôi sẽ được yêu thương trọn vẹn từ bố mẹ đẻ nhưng như thế chẳng phải là phũ phàng với người mới hay sao? Tôi thực sự không biết phải làm gì mới đúng nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm