Đay nghiến vợ “mỗi việc đẻ với chăm con cũng không biết” chồng tức mình tìm vợ khác "xịn" và cái kết đắng

Long sốc nặng, đây là chuyện mà anh ta có nằm mơ cũng không nghĩ đến.

Từ khi mang bầu tới khi sinh xong, có lẽ đã đến cả nghìn lần Ngọc phải nghe chồng ca cẩm, chỉ trích chuyện cô không biết đẻ. Cụ thể là cơ địa cô yếu, mang bầu thì dọa sẩy lên dọa sẩy xuống, phải nghỉ làm ở nhà dưỡng thai, chưa nói còn tốn tiền thuốc men. Cô nghỉ làm không có thu nhập nên đành phụ thuộc vào Long - chồng mình.

9 tháng mang bầu, những người phụ nữ khác được nâng niu, tẩm bổ, được an ủi, động viên nọ kia thì cô làm bạn với những bài ca thán của chồng. Cô phải cố nghĩ đến con mới không bị stress mà phát khùng ấy chứ. Lúc sinh, cô phải sinh mổ, cũng lại bị Long mắng rằng không biết đẻ. Sinh mổ tốn tiền hơn sinh thường, còn lâu phục hồi để làm việc.

Sinh con ra, có lẽ vì quá nhiều vấn đề đè nặng tâm lý nên cô bị mất sữa chỉ sau nửa tháng. Con buộc phải ăn sữa ngoài, dù cô làm đủ mọi cách vẫn không thể gọi sữa về. Lúc này Long lại được dịp đay nghiến vợ không biết nuôi con, toàn để phải tốn tiền oan. Hơi tí là Long lại mang Ngọc ra mắng xa xả không tiếc lời.

Đay nghiến vợ mỗi việc đẻ với chăm con cũng không biết, chồng tức mình tìm vợ khác xịn và cái kết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngọc chán chường tột độ. Những thứ không may đó, cô đâu mong muốn chứ. Chưa nói Long còn góp phần gây ra, khi ngày ngày anh ta tra tấn tinh thần cô, tiền nong thì tính toán từng đồng nào tẩm bổ cho vợ được hẳn hoi mà đòi vợ nhiều sữa. Vừa sinh xong, cô không bị trầm cảm là còn giỏi chán. Với lại, con cũng là con Long, mà mỗi khi phải tiêu tiền cho con Ngọc có cảm giác Long xót như đang ném tiền qua cửa sổ vậy.

Trong khi đó, ra ngoài bạn bè Long lại chả tiếc gì. Mà tiền Long kiếm được lại đâu đến nỗi nào. Đôi khi Ngọc không thể hiểu được trong lòng Long nghĩ cái gì nữa. Có không thương vợ thì cũng phải thương con chứ!

Con được 5 tháng thì Ngọc phát hiện Long có bồ được 2 tháng. Cơ bản anh ta cũng chẳng thèm giấu cô cơ. Đi tối ngày, về nhà là điện thoại liên lạc tới tấp, cộng với thái độ với vợ con vốn đã tệ nay còn tệ hơn gấp nhiều lần, Ngọc có muốn không biết cũng khó. Ngọc hỏi thẳng chồng thì Long vênh váo đáp, anh ta đã quá chán cô rồi, mỗi việc đẻ với nuôi con cũng chẳng nên hồn, nên đang muốn kiếm vợ khác giỏi hơn.

Không rõ Long nói thật hay trêu tức Ngọc, nhưng Ngọc cũng chán ngấy tới tận cổ cuộc sống nhịn nhục chồng từng tí một rồi. Chỉ vì không làm ra tiền, cô có đáng phải chịu đựng những điều đó không? Ngọc dứt khoát viết đơn ly hôn đưa cho Long rồi mang con về ngoại, nhờ bà ngoại trông con hộ, chuẩn bị xin việc đi làm lại.

Vừa nhận phán quyết của tòa án được 1 tháng thì Long cưới vợ mới, chính là cô bồ sành điệu mà anh ta cặp kè lúc còn sống cùng Ngọc. Ngọc cũng không quan tâm lắm, cuộc sống của cô đủ bận rộn với công việc và chăm con nhỏ rồi. Bẵng đi khá lâu, cũng phải gần 1 năm sau, cô và nàng bạn thân trong 1 lần hẹn nhau đi dạo phố, cô ấy bỗng nhắc về Long.

"Mày biết không, nghe nói lão ta giờ hơi bị thảm đấy...", nó cười toe bảo cô. Rồi nó kể, nó mới nghe được từ 1 người bạn biết về Long khá rõ, thì Long cưới vợ được nửa năm không thấy vợ mang bầu, sốt ruột đưa vợ đi khám. Ngờ đâu lòi ra cô nàng từng phá thai mấy lần do quá khứ chơi bời trác táng, nên giờ khó có con. Tử cung quá mỏng và yếu, không đủ khả năng cho thai nhi phát triển, nếu có thì rất dễ bị sảy thai. Trong trường hợp đó chỉ có thể nhờ người mang thai hộ mà thôi.

Đay nghiến vợ mỗi việc đẻ với chăm con cũng không biết, chồng tức mình tìm vợ khác xịn và cái kết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Long sốc nặng, đây là chuyện mà anh ta có nằm mơ cũng không nghĩ đến. Chưa nói độ khó của việc nhờ người mang thai hộ, mà kinh phí cũng là con số khổng lồ. Anh ta làm sao có thể chấp nhận điều đó, liền về đánh vợ 1 trận rồi đuổi đi. Nhưng nào ngờ, ngay hôm sau vợ anh ta dẫn anh em của mình đến, toàn dân có máu mặt. Kết thúc buổi gặp mặt ấy, Long thâm tím hết mặt mày, và đã thề sẽ không bao giờ bỏ vợ, càng chẳng được đánh vợ hay cặp bồ cặp bịch bên ngoài. Tóm lại dù cô nàng có thế nào thì Long cũng phải chung sống với cô ta trọn đời, cùng cô ta chung vai sát cánh giải quyết mọi khó khăn gặp phải. Nếu không đừng hòng Long được yên ổn với đội anh em hùng hậu lại đầy dữ dằn nhà cô ta.

Long căm hận đến đấm ngực dậm chân than trời mà trời chẳng thấu. Tưởng lấy được vợ trẻ xinh, sành điệu lại "xịn" hơn trong khoản chửa đẻ, nuôi con, nào ngờ còn "lởm" hơn gấp bội. Có phải đây là quả báo cho Long khi ruồng bỏ vợ và con ruột trong lúc khó khăn hay không? Giờ đây chẳng biết bao giờ mới có con được với vợ mới, Long vô cùng muốn liên lạc với Ngọc để thăm nuôi và nhận con, nhưng nghĩ đến trận đòn và đám lời đe dọa hôm trước, Long lại đổ mồ hôi hột. Thật sự là tình cảnh khóc không ra nước mắt, Long chỉ biết tiếc đứt ruột khi nhớ về vợ cũ mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm