5 dấu hiệu quan trọng cảnh báo chàng đang "cần trô", mà bạn cứ "đọc" đó là yêu say đắm

MHQ, Theo Helino
Chia sẻ

Nếu không tinh ý, bạn khó có thể nhận ra những vấn đề nghiêm trọng đang đe dọa mối quan hệ của mình.

Ghen là loại gia vị không thể thiếu trong tình yêu nhưng khi thêm quá đà, mối quan hệ của bạn sẽ ngột ngạt và tràn đầy sự kiểm soát, chiếm hữu. Nếu cảm thấy ngày càng căng thẳng và mệt mỏi, hãy cẩn thận bởi rất có thể bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ xấu. Dưới đây là một vài đặc điểm báo hiệu anh chàng của bạn là một người quá khó tính và luôn muốn kiểm soát bạn:

Theo sát lịch trình của bạn mọi lúc

Chia sẻ lịch trình của bản thân cho gia đình, bạn thân hay người yêu là một trong những biện pháp tự bảo vệ bản thân hiệu quả. Thế nhưng, khi nửa kia của bạn có ý muốn kiểm soát và thường xuyên yêu cầu bạn giải thích về lịch trình trong ngày thì khi đó mọi chuyện đã rẽ sang hướng khác.

5 dấu hiệu quan trọng cảnh báo chàng muốn cần trô mà đôi lúc bạn không nhận ra - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tin tưởng lẫn nhau là nền tảng cho bất kì một mối quan hệ nào và tình yêu cũng vậy. Nếu như quá mệt mỏi khi phải giải thích nhiều lần với cùng một lý do và tổn thương khi lòng chung thủy của mình bị nghi ngờ thì chắc chắn bạn không thể hạnh phúc về lâu dài. Khi niềm tin không được gây dựng từ hai phía, bạn chẳng thể nào níu giữ mối quan hệ dù có cố gắng thế nào chăng nữa.

Không gian riêng tư bị xâm phạm

Sự thấu hiểu, chia sẻ cũng là một trong những điều hết sức cần thiết để mối quan hệ được lâu dài, bền vững. Tuy vậy, không phải vì lý do này mà đối tác có thể xâm phạm vào không gian riêng tư của bạn. Ai cũng cần có được khoảng không gian riêng nhất định, nơi cất giữ những bí mật thầm kín, chuyện cá nhân hay những câu chuyện ngớ ngẩn bạn chỉ muốn chia sẻ với lũ bạn thân nhưng không hề muốn chàng biết tới. Do đó, nếu anh chàng của bạn nằng nặc đòi kiểm tra điện thoại hay một mực đòi mật khẩu mạng xã hội của bạn thì hãy tỉnh táo bởi chưa chắc đó đã là hành động quan tâm. Rất có thể điều này là dấu hiệu cảnh báo chứng tỏ chàng có đặc tính sở hữu cao và sẵn sàng xâm phạm quyền riêng tư của bạn để thỏa mãn nghi ngờ của mình.

Cố gắng thay đổi bạn

Một anh chàng thích kiểm soát đối tác cũng sẽ tìm mọi cách để thay đổi bạn. Những dấu hiệu cho thấy tình trạng này bao gồm khó khăn trong việc tìm kiếm tiếng nói chung, không được tôn trọng trong mỗi cuộc tranh luận và thường xuyên bị phản bác quan điểm. Tồi tệ hơn, ước mơ, quan điểm sống hay những sở thích của bạn đều không được chàng trân trọng.

Do đó, khi cảm thấy không còn là chính mình, hãy trò chuyện thẳng thắn với chàng. Nếu cuộc trò chuyện không thể giải quyết khúc mắc mà cả hai gặp phải, hãy cân nhắc về việc duy trì mối quan hệ này lâu dài. Dù tình cảm có lớn tới nhường nào, bạn cũng khó có thể hạnh phúc nếu không được là chính mình.

5 dấu hiệu quan trọng cảnh báo chàng muốn cần trô mà đôi lúc bạn không nhận ra - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Áp đặt mọi sai lầm

Không một ai hoàn hảo và do đó đừng tự ti hay nghĩ rằng mình kém cỏi khi mắc phải sai lầm. Điều quan trọng là đứng lên sau khi ngã và rút kinh nghiệm từ sai lầm đó. Một chàng trai tốt sẽ luôn bên bạn động viên và giúp bạn vượt qua quãng thời gian khó khăn này. Sẽ thật tồi tệ nếu chàng ta chỉ trực chờ đổ lỗi cho sai lầm bạn gây ra và chê cười trước những điều đó. Nếu thường xuyên gặp phải điều này, hãy tỉnh táo bởi khi quyết định duy trì mối quan hệ lâu dài, bạn sẽ phải đối diện với những khó khăn một mình mà không có sự trợ giúp nào từ chàng.

Luôn đòi hỏi vị trí ưu tiên số một

Một trong những biểu hiện khác của các anh chàng muốn kiểm soát người yêu là đòi hỏi vị trí ưu tiên cao nhất. Khi thấy bạn dành thời gian rảnh rỗi cho gia đình hoặc ra ngoài cùng đám bạn, chắc chắn chàng sẽ tỏ thái độ không vui. Nếu là một người hiểu chuyện và biết nghĩ cho bạn, chắc chắn chàng sẽ không ngăn cản bạn dành thời gian cho các mối quan hệ khác. Nên nhớ rằng tình yêu lành mạnh sẽ thúc đẩy các mối quan hệ khác chứ không chiếm dụng toàn bộ thời gian và buộc bạn phải loại bỏ những mối quan hệ hiện có.

Theo Hercampus

Chia sẻ
Đọc thêm