Dập tắt cảm giác uể oải mỗi sáng thứ Hai với 5 quán phở bò chuẩn Hà Nội, ăn đến đâu là tỉnh người đến đấy!

Được ăn ngon chính là một trong 4 tứ khoái của đời người và đó là lý do chúng tôi gợi ý cho bạn danh sách dưới đây, để tuần mới không còn những hơi thở dài thườn thượt.

Có 3 cách để bắt đầu ngày mới một cách đầy hứng khởi:

1. Ngủ đẫy mắt cho tới khi nào thích thì dậy mà không phải lo sẽ muộn giờ làm.

2. Mở mắt ra đã thấy tiền lương chình ình trong tài khoản.

Cách đầu tiên chỉ khả quan vào cuối tuần hoặc với những người làm nghề tự do, cách thứ 2 lại phải phụ thuộc vào người khác. Chính vì vậy, chúng tôi mạnh dạn đề xuất cách thứ 3: Dậy sớm và đi ăn phở.

Hà Nội có nhiều quán phở bò ngon và nổi tiếng nhưng không phải quán nào cũng hợp cho bữa sáng vào những ngày trong tuần, vì nơi thì quá đông đến mức phải xếp hàng, nơi lại bắt tự bưng bê phục vụ.

Nhưng 5 gợi ý dưới đây của chúng tôi không bao gồm những sự bất tiện đó, đảm bảo ăn xong nhìn ai bạn cũng sẽ thấy đáng yêu, kể cả sếp!

Dập tắt cảm giác uể oải mỗi sáng thứ Hai với 5 quán phở bò chuẩn Hà Nội, ăn đến đâu là tỉnh người đến đấy! - Ảnh 1.

1. Phở bò Lâm

Nhìn đẫy mắt, ăn đẫy miệng là cảm nhận chung của hầu hết khách quen của phở Lâm. Nước dùng của quán trong, có vị thanh chứ không nồng vị xương bò.

Tự tin "say bye" cảm giác uể oải mỗi sáng thứ Hai với 5 quán phở bò chuẩn vị Hà Nội, ăn đến đâu là tỉnh người đến đấy! - Ảnh 1.

Ảnh: @linhchimm

Một bát phở ngon đương nhiên không thể bỏ qua chất lượng thịt. Theo trải nghiệm của chúng tôi và bè bạn, phần thịt lõi rùa của phở Lâm vừa giòn vừa mềm, gàu bò ngậy và thơm. Những thực khách trẻ, thích cảm giác mạnh có thể thử sức với món phở gân bò. Nghe nói, độ sần sật của gân bò ở đây ăn đứt tất cả những quán phở bò khác tại Hà Nội.

Ngoài ra, sợi phở nhỏ nhưng dày cũng là một pha đi vào lòng người của phở Lâm.

Ảnh: @chypchyp.91, phoholic

Tự tin "say bye" cảm giác uể oải mỗi sáng thứ Hai với 5 quán phở bò chuẩn vị Hà Nội, ăn đến đâu là tỉnh người đến đấy! - Ảnh 3.

Ảnh: @luu.lien

Quán có chỗ để xe ô tô và thường khá đông vào buổi sáng.

Địa chỉ: 48 Hàng Vải, Hoàn Kiếm, HN

Giờ mở cửa: 6h30 - 9h30

Giá: 40.000đ - 60.000đ

2. Phở Khôi hói

Cùng nằm trên con phố Hàng Vải, cách nhau chỉ vài bước chân nhưng phở Khôi hói cũng đông khách và nổi tiếng không kém phở Lâm. Nếu đặt 2 quán này lên bàn cân, quả thực không dễ để đánh giá quán nào ngon hơn.

Tự tin "say bye" cảm giác uể oải mỗi sáng thứ Hai với 5 quán phở bò chuẩn vị Hà Nội, ăn đến đâu là tỉnh người đến đấy! - Ảnh 5.

Ảnh: @littlequanzzz

Nước dùng của phở Khôi khá ngọt và đậm vị xương bò nếu so với phở Lâm. Về phần thịt, có lẽ cũng không ngoa nếu nói rằng một bát phở Khôi gồm 7 phần thịt, 3 phần phở. Chất lượng thịt nhìn chung rất đúng với 3 chữ "phở chuyên bò" chình ình trên biển hiệu của quán.

Lõi bò giòn và dày, nạm thơm và gân sần sật. Ngoài món phở bò truyền thống, quán còn phục vụ bò sốt vang, mỳ xào mò,...

Những bát phở Khôi hói, nhìn mãi không thấy phở đâu(Ảnh: @thuyseatbook_, khanhhuyen2)

Địa chỉ: 50 Hàng Vải, Hoàn Kiếm, HN

Giờ mở cửa: 6h30 - 21h30

Giá: 40.000đ - 60.000đ

3. Phở Mặn

Một cái tên thoạt nghe đã thấy khát nước và đây chính xác là vị của nước dùng ở quán phở này. Tuy nhiên, cái "mặn" ở đây không phải là mặn do nêm mắm, nêm muối quá tay. Không ai biết cô chủ quán có bí quyết gì, nhưng hậu vị mặn là vị ngọt rất đằm.

Có lẽ, đây cũng là lý do khiến quán lúc nào cũng tấp nập khách.

Tự tin "say bye" cảm giác uể oải mỗi sáng thứ Hai với 5 quán phở bò chuẩn vị Hà Nội, ăn đến đâu là tỉnh người đến đấy! - Ảnh 8.

Khách của quán ngồi tràn từ trong nhà ra ngoài ngõ

Nhiều vị khách quen của Phở Mặn chia sẻ: "Ăn phở ở đây rồi ăn ở đâu cũng thấy vị nhàn nhạt, không ấn tượng nữa." Ngoài vị nước dùng chẳng giống ai, thịt bò cũng rất tươi và ngon, xứng đáng với cái giá 80.000đ/bát.

Tự tin "say bye" cảm giác uể oải mỗi sáng thứ Hai với 5 quán phở bò chuẩn vị Hà Nội, ăn đến đâu là tỉnh người đến đấy! - Ảnh 9.

Tự tin "say bye" cảm giác uể oải mỗi sáng thứ Hai với 5 quán phở bò chuẩn vị Hà Nội, ăn đến đâu là tỉnh người đến đấy! - Ảnh 10.

Ảnh: @tungcong

Ngồi thưởng thức phở Mặn, thi thoảng bạn sẽ được khuyến mãi thêm tiếng xình xịch của đoàn tàu chạy ngay... trên đầu.

Địa chỉ: Số 1 phố Gầm Cầu, Hoàn Kiếm, HN

Giờ mở cửa: 6h30 - 12h30

Giá: 80.000đ

4. Phở Sướng

Người Hà Nội gốc không ai là không biết phở Sướng. Đây là quán phở gia truyền đích thực, khởi nguồn là một hàng phở gánh từ năm 1930.

Ảnh: Mai Thương

Tự tin "say bye" cảm giác uể oải mỗi sáng thứ Hai với 5 quán phở bò chuẩn vị Hà Nội, ăn đến đâu là tỉnh người đến đấy! - Ảnh 13.

Ảnh: @littlequanzzz

Đúng như cái tên, một bát phở Sướng trước hết khiến người ăn nhìn thôi đã thấy... sướng thật. Thịt với bánh phở đề huề, không phần nào ít hơn phần nào. Thịt tươi, mềm tan trong miệng. Nhưng điều gây tranh cãi nhất ở quán phở này chính là nước dùng.

Người thì bảo nước dùng phở Sướng đậm đà lắm, người lại nói nước dùng ngọt lợ. Dẫu vậy, quán lúc nào cũng đông khách, cả tây lẫn ta.

Địa chỉ:

- Cơ sở 1: 24 ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, HN

- Cơ sở 2: 36B Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, HN

Giờ mở cửa: 5h30 - 11h, 16h30 - 22h

Giá: 60.000đ - 80.000đ

5. Phở Thịnh

Thịt tái ở đây được làm đúng kiểu truyền thống, thịt bò tươi được thái miếng nhỏ ướp với gừng. Sau đó, được đập dập bằng cán dao rồi cho vào bát phở. Thịt sẽ chín tái nhờ nước dùng sôi.

Nếu khi gọi đồ, khách không nhắc rõ dùng thịt tái hay chín, chủ quán sẽ tự động thao tác như trên. Chính vì thế, thịt bò không chín kĩ được, mà còn tái tái, hồng hồng, ăn rất mềm và ngọt.

Ảnh: @the.mini.cindy

Tự tin "say bye" cảm giác uể oải mỗi sáng thứ Hai với 5 quán phở bò chuẩn vị Hà Nội, ăn đến đâu là tỉnh người đến đấy! - Ảnh 16.

Ảnh: tastingtable

Ngoài phở bò truyền thống, quán còn phục vụ phở bò sốt vang.

Địa chỉ: 39 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, HN

Giờ mở cửa: 6h - 23h

Giá: 60.000đ +

Với 5 gợi ý này, hy vọng dù thời tiết có nắng hay mưa, nóng hay lạnh, các bạn vẫn chào tuần mới với sự hồ hởi và tất nhiên là phải no bụng rồi!

Chia sẻ
Đọc thêm