BÀI GỐC Sáng nào đi chợ về cũng thấy thiếu mất 5 nghìn đồng, tôi lặng lẽ theo dõi và rồi phải bật khóc

Sáng nào đi chợ về cũng thấy thiếu mất 5 nghìn đồng, tôi lặng lẽ theo dõi và rồi phải bật khóc

Đến cổng trường con, tôi cầm lại ví, kiểm tra thì thấy quả nhiên thiếu 5 ngàn đồng. Tôi vẫn làm như không biết gì mà để con vào trường.

1 Chia sẻ

Đang yên lành, bỗng dưng con trai của sếp quay sang tán tỉnh cưa cẩm đứa con gái xấu xí của tôi khiến cả nhà thảng thốt

T.N.V.Q,
Chia sẻ

Con gái tôi không phải là một cô gái quá xinh đẹp. Con có ngoại hình bình thường, bị cận thị nhẹ và ăn mặc rất giản dị. Trong khi con trai của sếp thì...

Vợ chồng tôi đều làm trong một công ty xây dựng. Chồng tôi làm phòng kế hoạch còn tôi làm phòng nhân sự. Chúng tôi có độc một cô con gái năm nay đang là sinh viên đại học năm thứ 2. Tại vì tôi bị sẩy khi mang thai lần thứ hai và từ đó phải cắt bỏ tử cung nên đối với chúng tôi, con gái như một món quà quý giá và cũng là duy nhất.

Chúng tôi hết lòng lo cho con, không hề ép buộc con trong bất kỳ việc gì. Và con cũng rất ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ. Hiện con đang là lớp trưởng và cũng là trưởng câu lạc bộ Hóa học của trường.

Thế nhưng, gần đây cả nhà tôi lại gặp phải một rắc rối. Lớp con gái tôi có một cậu sinh viên rất đẹp trai và ăn chơi. Tình cờ làm sao, cậu ta lại chính là con trai của giám đốc phòng kế hoạch, có nghĩa là bố cậu ta chính là sếp của chồng tôi. Dù chúng tôi biết con trai sếp học chung với con gái mình nhưng không hề nói cho con biết.

Đang yên lành, bỗng dưng con trai của sếp quay sang tán tỉnh cưa cẩm con gái tôi khiến vợ chồng con cái chúng tôi kinh hãi - Ảnh 1.

Với chúng tôi, con gái như một món quà quý giá và cũng là duy nhất. (Ảnh minh họa)

Năm thứ nhất, cậu ta mải mê tán tỉnh hết hoa khôi của trường lại đến hotgirl nên con gái tôi được yên ổn. Đến năm thứ hai, bỗng dưng cậu ta chán hết kiểu người đẹp nên quay sang cưa cẩm con gái tôi.

Con gái tôi không phải là một cô gái xinh đẹp. Con có ngoại hình bình thường, khuôn mặt khá to bè vì giống bố, bị cận thị nặng nên suốt ngày đeo cặp kính dày cộp và ăn mặc rất giản dị. Trong khi con trai của sếp thì do nhà giàu có, từ nhỏ được nuôi trong nhung lụa nên khí chất khá công tử, va chạm xã hội nhiều nên khôn khéo lọc lõi.

Từ khi cậu ta công khai theo đuổi con gái tôi, con tôi bắt đầu gặp rất nhiều rắc rối. Đầu tiên là con bị bắt nạt từ các cô gái khác, rồi bị các bạn trong lớp xa lánh. Con cũng bị cậu ta quấy rầy làm ảnh hưởng tới việc học hành. Con gái tôi từng nói thẳng với cậu ta rằng không thích cậu ta, nhưng càng vì thế mà con càng bị "tấn công" dữ dội hơn.

Đang yên lành, bỗng dưng con trai của sếp quay sang tán tỉnh cưa cẩm con gái tôi khiến vợ chồng con cái chúng tôi kinh hãi - Ảnh 2.

Chúng tôi không muốn đánh đổi hạnh phúc của con gái mình. (Ảnh minh họa)

Mấy ngày trước chồng tôi bị giám đốc gọi vào phòng riêng nói chuyện. Ý của giám đốc là rất ưng con gái tôi và cũng có ý định nhắm cho con trai mình cưới làm vợ trong tương lai!!! Sếp bảo con gái tôi ngoan, học giỏi có tiếng, lại không ăn chơi đua đòi, là mẫu vợ đảm dâu thảo nên ông muốn kết thông gia. 

Chồng tôi lấy lý do con còn phải học để từ chối nhưng giám đốc bảo cứ về suy nghĩ. Rồi còn ẩn ý tới chuyện làm thông gia thì càng thêm gần gũi thân thiết. Còn nếu không thành thì thật đáng tiếc…

Vợ chồng tôi rất phiền não. Chúng tôi không muốn đánh đổi hạnh phúc của con gái mình. Vì chúng tôi biết cậu thanh niên kia chỉ là thấy mới lạ nên theo đuổi con gái tôi. Sau một thời gian, biết đâu cậu ta lại tìm thấy "hoa thơm cỏ ngọt" khác, như vậy thì người thiệt thòi là con tôi. Nhưng giờ công việc của chồng tôi liên tục bị gây khó dễ. Quả là chúng tôi không biết phải làm sao để vẹn cả đôi đường. Chồng tôi đã lớn tuổi, không dễ gì nghỉ việc để xin một chỗ khác.

Mong mọi người cho vợ chồng tôi lời khuyên để thoát khỏi tình cảnh này và cũng để con gái tôi được bình yên.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ