Đang xúi anh trai trả vợ về nơi "sản xuất" thì bị chị dâu nói lại 1 câu khiến cô em chồng tái mặt

Hà trợn mắt với chị dâu, rồi quay sang nhìn mẹ. Lúc ấy mẹ chồng Trang mới thở dài lên tiếng...

Mấy năm làm dâu nhà Huy, nói chung Trang khá được lòng bố mẹ chồng. Họ yêu thương và tôn trọng cô lắm. Ngược lại quan hệ của Trang với cô em chồng không được tốt, Trang thường xuyên bị cô em chồng tai quái hành cho khổ sở tới phát khóc.

Hà – em chồng Trang là con út trong nhà, được chiều từ bé nên nàng ta sống ích kỷ lại hay làm nũng anh trai. Chẳng thế mà ngày mới quen Huy, Trang bị nàng ta hành tới bến. Cứ hôm nào Huy hẹn bạn gái đi cà phê là kiểu gì Hà cũng bám đuôi theo. Song ngồi nói chuyện được đôi ba câu là bắt đầu rối rít giục anh về. Lắm khi Trang tức quá nhắn tin bảo thẳng Huy: "Nếu anh bận chăm em gái quá thì ở vậy mà lo cho cô ấy. Từ nay đừng đến tìm em nữa".

Bị bạn gái giận, Huy cuống cuồng xin lỗi. Những lần sau hẹn gặp Trang, Huy cũng tới 1 mình nhưng nhìn bộ dạng lén lút sợ bị cô em phát hiện của anh mà Trang ghét kinh. Sau lấy Huy, về sống chung dưới một mái nhà với Hà, Trang mới thấm cảnh chị dâu em chồng là thế nào.

Thời điểm Trang với Huy cưới, Hà vừa ra trường đi làm. Sáng nào nàng ta cũng ngủ tới 8h sáng mới cuống cuồng dậy dắt xe đi, quần áo nhà cửa ùn hết lại cho chị dâu làm. Cơm nước không bao giờ Hà động tay tới, đã thế còn suốt ngày ỉ ôi chê món ăn chị dâu nấu.

Thật sự nghe Hà nói Trang bực lắm nhưng vẫn cố nín nhịn vì không muốn chị dâu em chồng to tiếng, người ngoài cười cho. Với lại công bằng mà nói, ngoài nàng ta ra thì bố mẹ chồng đối xử với Trang rất tốt, bản thân Huy cũng thương yêu vợ. Biết cô phải chịu ấm ức thi thoảng anh lại động viên: "Em đừng để bụng với con bé nhé. Nó còn ít tuổi chưa biết cách cư xử phải phép. Để từ từ rồi anh uốn nắn nó".

Mãi sau Hà thông báo lấy chồng Trang mới thấy nhẹ nhõm thảnh thơi được tí. Khổ nỗi nhà chồng Hà gần nhà đẻ nên hầu như cuối tuần nào nàng ta cũng về ăn uống bắt Trang nấu nướng phục vụ như coi chị dâu như thể ô sin.

Hôm đó cũng thế, Hà về ngoại chơi, thích ăn canh cua nên bảo Trang nấu. Tới lúc sắp mâm Trang vừa ngồi xuống, Hà đã chẹp miệng nguýt: "Chị nấu canh cua cái kiểu gì mà gạch nhìn tan tác hết cả thế này. Người đâu vụng thối vụng nát, bố mẹ với anh Huy hiền đó chứ vào nhà khác kiểu gì chị cũng bị tống trả về nơi sản xuất".

Nghe em chồng nói, Trang bực tím mặt, không nhịn được hơn, cô bỏ luôn đũa xuống bảo: "Lạ thật, cô khéo léo thế mà sao sáng sớm nay chị đã thấy bố mẹ chồng cô gọi sang bảo bố mẹ mình uốn nắn dậy dỗ lại con gái thế?".

img_4565

Ảnh minh họa

Hà trợn mắt với chị dâu, rồi quay sang nhìn mẹ. Lúc ấy mẹ chồng Trang mới thở dài lên tiếng: "Phải đó, mẹ định để con ăn cơm xong rồi mới nói chuyện. Sáng nay ông bà thông gia gọi cho mẹ than phiền về con nhiều lắm. Họ bảo từ ngày về làm dâu, con không bao giờ dậy sớm nấu được cho nhà chồng 1 bữa ăn sáng, quần áo thay ra thì vất lung tung để mẹ chồng phải nhặt khắp nơi giặt cho, mà động tý lại về ngoại không lo dọn dẹp nhà cửa trong khi cả tuần đã đi làm rồi. Ông bà bên đó buồn về con nhiều. Họ gọi sang nói bố mẹ phải dậy bảo uốn ắn con thêm. Đúng là ngượng mặt vì con… Giá như con được bằng 1 phần của chị dâu con thì tốt biết mấy".

Nghe mẹ nói xong cô em chồng của Trang á khẩu, đỏ gay mặt. Từ ấy về sau nàng ta ít về ngoại hơn, cũng không dám hoạnh họe gì chị dâu thậm chí thi thoảng còn gọi điện sang hỏi Trang nấu món này món kia như thế nào. Được cái Trang cũng không phải người để bụng nên vẫn nhiệt tình tư vấn cho em chồng. Từ ấy quan hệ chị dâu em chồng cũng được cải thiện rất nhiều.

Chia sẻ
Đọc thêm