Đang túng thiếu, chồng chẳng những không giúp đỡ mà còn đưa ra lời đề nghị khiến tôi giật mình

Cứ nghĩ chồng sẽ tìm cách giúp đỡ vợ. Không ngờ anh lại đưa ra lời đề nghị như thế.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Vợ chồng tôi đang mâu thuẫn nặng nề với nhau vì chuyện tiền bạc. Vất vả lắm hai vợ chồng mới xây được căn nhà nhỏ, hiện tại vẫn còn nợ ngân hàng hơn 100 triệu. Trước đây, công việc của chúng tôi đều ổn định nên việc trả nợ rất thoải mái. Bây giờ, cả hai đều thất nghiệp, nợ nần không trả được mà tiền ăn cũng túng thiếu. Mỗi ngày, vợ chồng tôi ăn mì tôm là chính. Còn cơm thịt cá chủ yếu là để dành cho con gái nhỏ 3 tuổi.

Biết tôi còn 10 triệu tiền tiết kiệm phòng hờ chuyện bất trắc trong nhà (vì có con nhỏ nên tôi luôn giữ 10 triệu ấy bên mình, không dám tiêu xài), chồng tôi bỗng đưa ra lời đề nghị không tưởng.

Đang túng thiếu, chồng bỗng đưa ra lời đề nghị khiến tôi giật mình hoảng loạn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trong lúc ăn cơm, anh nói bố chồng có gọi điện lên, than thở ti vi trong nhà hỏng, không có gì để xem. Anh bảo tôi đưa cho anh 5 triệu để anh mua ti vi cho bố, còn 5 triệu thì cứ giữ lại cũng không ít.

Tôi sốc quá, bảo nếu bố muốn mua thì hỏi người khác, chứ vợ chồng tôi còn đang gánh nợ nhà cửa, rồi tiền bạc chẳng có, tôi không đưa 5 triệu đó ra đâu. Ngay tức thì, chồng tôi giận dữ đập vỡ cả bát mì trên bàn, mắng tôi là loại con dâu bất hiếu. Tôi buồn quá, bật khóc. Tối đó, bố chồng lại gọi điện hỏi tôi tiền mua ti vi. Hướng Dương ơi, tôi rất mệt mỏi với nhà chồng và cả chồng mình. Phải làm sao để anh chịu từ chối yêu cầu vô lý của bố chồng đây? (hongvi...@gmail.com)

Đang túng thiếu, chồng bỗng đưa ra lời đề nghị khiến tôi giật mình hoảng loạn - Ảnh 3.

Chào bạn,

Để giải quyết chuyện này, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng. Trước đó, hãy yêu cầu anh giữ bình tĩnh, không được lớn tiếng, nóng giận hoặc đập phá đồ đạc, để cuộc nói chuyện diễn ra trên tinh thần lắng nghe, hợp tác và đưa ra quyết định cuối cùng. 

Bạn cần vạch rõ cuộc sống khốn khó hiện tại và mục đích của số tiền 10 triệu kia cho chồng nghe. Có lẽ chính anh ấy cũng nhận thức được những điều đó nhưng vì bổn phận làm con, khó từ chối yêu cầu của bố nên anh ấy mới trút giận lên bạn khi không đạt được mục đích. Bạn nên đề cập đến các khoản tiền cần phải chi trả như tiền nợ ngân hàng, tiền học, tiền sữa của con. Và nếu chẳng may con bệnh, gia đình xảy ra chuyện bất trắc, số tiền 10 triệu đó chính là cứu cánh của cả nhà. Hãy nói rõ vì sao bạn không muốn đụng vào số tiền tiết kiệm dù cuộc sống ăn uống kham khổ. Một khi bạn nhấn mạnh điều đó, chồng bạn sẽ phần nào hiểu thêm tầm quan trọng của số tiền kia.

Sau khi nói rõ mọi chuyện, bạn nên bàn bạc với chồng về việc mua ti vi cho bố chồng. Nếu nhà chồng bạn có nhiều anh em, chồng bạn nên hỏi ý kiến của mọi người để cùng thống nhất phương án mua. Có thể cùng chia tiền hoặc có thể góp tiền tùy theo tình hình kinh tế mỗi gia đình. Nếu mọi người đều không có điều kiện, chồng bạn nên thẳng thắn nói rõ với bố và mong ông đợi thêm một thời gian. Không nên từ chối thẳng vì sẽ khiến ông buồn và giận. Hãy khéo léo mong ông thông cảm và chờ đợi thôi.

Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm