Mỗi buổi sáng tỉnh giấc, nhìn chồng nằm bên cạnh, tôi lại uất hận đến tột cùng

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi cố gắng chu toàn mọi việc mà không nhận được sự giúp đỡ của chồng. Mọi thứ khiến tôi trở nên kiệt sức.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Một ngày của tôi bắt đầu từ 5 giờ sáng. Tôi phải nấu thức ăn sáng cho cả nhà, rồi gọi chồng và hai con dậy. Đứa con lớn năm nay lên lớp 2 nên tự ăn cơm, còn đứa bé mới gần 2 tuổi, tôi phải ngồi cho ăn. Trong khi đó, chồng tôi ngồi thảnh thơi ngay bên cạnh, không hề có ý định giúp đỡ vợ. Cho các con ăn xong, tôi lại vội vàng mở laptop làm việc online. Đôi khi vừa bế con vừa làm việc hoặc vừa làm việc công ty vừa tranh thủ nấu ăn.

Mỗi buổi sáng tỉnh giấc, nhìn người đàn ông nằm bên cạnh, tôi lại uất hận đến tột cùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trưa, trong lúc chồng và các con ngủ, tôi lại phải dọn rửa chén bát, dọn dẹp nhà cửa đến giờ làm việc buổi chiều. Rồi lại lo nấu ăn, chăm con, tắm rửa cho con tới tận 11 giờ đêm tôi mới leo lên giường ngủ trong trạng thái rã rời.

Mỗi sáng tỉnh giấc, tôi nhìn người đàn ông bên cạnh mà uất hận tột cùng. Tại sao anh thấy vợ khổ sở, vất vả nhưng chưa từng phụ giúp tôi bất cứ việc gì? Tại sao anh lại chỉ biết hưởng thụ mà không biết chia sẻ cùng vợ? Tôi lấy nhầm chồng và đang rất chán chồng Hướng Dương ạ. 

Mỗi ngày trôi qua, tôi không còn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống nữa. Thay vào đó là sự chán nản và mệt mỏi cả tinh thần lẫn thể xác. Nhưng chỉ cần tôi thể hiện thái độ bực dọc, vợ chồng lại cãi nhau. Phải làm sao để tìm lại niềm vui trong cuộc sống đây? (Xin giấu tên)

Mỗi buổi sáng tỉnh giấc, nhìn người đàn ông nằm bên cạnh, tôi lại uất hận đến tột cùng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn đang phải ôm đồm quá nhiều việc trong một ngày, dẫn đến tình trạng "quá tải" và kiệt sức. Có thể nói, chính bạn đang bị "mắc kẹt" bởi những công việc thường ngày cũng như việc của công ty. Nhưng bạn lại không chia sẻ những điều đó với chồng và tự hành hạ tâm trạng của mình.

Bạn nên chia sẻ tâm trạng và tình trạng cuộc sống hiện tại với chồng. Hãy lựa những lúc vui vẻ, nhẹ nhàng tâm sự để chồng lắng nghe và thấu hiểu những vất vả mà bạn đang trải qua mỗi ngày. Đồng thời, hãy yêu cầu anh chia sẻ việc nhà, giúp đỡ vợ trong việc chăm sóc con cái. Một gia đình chẳng thể nào hạnh phúc nếu như chỉ có một người vun vén và một người thờ ơ, lãnh đạm. Vợ chồng cần chia sẻ với nhau mọi thứ với mục đích chung là hạnh phúc và sự bền vững của hôn nhân. Bạn nên nói cho chồng hiểu vấn đề này.

Vì tâm trạng bạn đang mệt mỏi nên bạn sẽ không thể tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Hãy sắp xếp quỹ thời gian thật tốt cũng như đề nghị chồng giúp đỡ để có thời gian cho bản thân mình. Bạn nên cải thiện tâm trạng và tìm kiếm niềm vui từ những sự thay đổi nhỏ. Thưởng thức một ly cà phê cùng tiếng nhạc êm dịu mỗi sáng. Tự thưởng cho mình một món đồ mà bạn ao ước bấy lâu nhưng chưa dám mua. Dành thời gian tĩnh tâm vào mỗi tối... Khi tâm bạn bình an, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui mà thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ