Mẹ vợ mất khiến cô ấy suy sụp nhưng tôi không ngờ lại đến tình trạng này!

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi không biết phải làm sao để khuyên can vợ nữa. Nếu cứ tiếp tục thế này, tôi rất lo cho sức khỏe của mẹ con cô ấy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Mẹ vợ tôi mất khi vợ tôi đang mang thai 6 tháng. Nỗi đau ấy lớn đến mức khiến vợ tôi suy sụp hẳn về thể xác và tinh thần. Cô ấy không ăn không ngủ, chỉ nằm trên giường khóc. Ai khuyên cũng không được. Cho đến khi suýt bị sẩy thai, cô ấy mới nhận thức được sự nguy hiểm và ăn uống lại. Vì chuyện đó mà tôi không cho vợ đi làm nữa.

Vợ bầu 8 tháng nhưng lại tự nhốt mình trong phòng, tôi khuyên thì cô ấy hét lớn một câu trong nước mắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mỗi tuần, vợ tôi đều về nhà đẻ một lần để thắp hương cho mẹ. Bầu 8 tháng, cô ấy vẫn về dù hai nhà cách xa nhau tới 20km. Trong phòng khách, vợ treo tấm ảnh hai mẹ con tươi cười vui vẻ và thường nhìn tấm ảnh đó một cách thẫn thờ. Ngoài những lúc đó, vợ tôi tự nhốt mình trong phòng, vẻ mặt buồn bã. Tôi biết vợ vẫn còn đau buồn vì cái chết của mẹ nhiều lắm nên hay an ủi, động viên cô ấy.

Nhiều khi xót vợ quá, tôi lại nói: "Người chết thì đã chết rồi, em đừng như thế mà bà đau lòng theo" là vợ tôi nổi giận. Cô ấy hét ầm lên: "Mẹ chưa chết, mẹ vẫn còn sống". Tôi liền im lặng. Hướng Dương ơi, nếu tình trạng này kéo dài, tôi rất lo lắng cho sức khỏe của vợ và con mình. Phải làm sao để cô ấy vượt qua được nỗi đau mất mẹ đây? (quantrung...@gmail.com)

Vợ bầu 8 tháng nhưng lại tự nhốt mình trong phòng, tôi khuyên thì cô ấy hét lớn một câu trong nước mắt - Ảnh 3.

Chào bạn,

Qua những dòng tâm sự của bạn, Hướng Dương có thể nhận thấy tình yêu thương, sự quan tâm, lo lắng chân thành mà bạn dành cho vợ. Đây sẽ là điểm tựa tinh thần rất tốt để vợ bạn hồi phục tâm lý sau cú sốc lớn. Vì thế, Hướng Dương mong bạn hãy luôn kiên trì, nhẹ nhàng đối đãi với vợ. Bởi bất cứ hành động, lời nói nào của bạn bây giờ đều sẽ tác động trực tiếp vào tâm lý của cô ấy.

Vợ bạn đang trải qua một thời gian khó khăn và gây đảo lộn cuộc sống cũng như tinh thần. Hãy cho cô ấy thời gian để thích nghi và trở về với cuộc sống đời thường. Lúc này, bất cứ lời an ủi nào liên quan đến mẹ đều khiến vợ bạn mẫn cảm và đau khổ. 

Vì thế, bạn nên lựa lời khuyên hợp lý, hiệu quả hơn. Như hãy khuyên vợ ăn uống, ngủ nghỉ vì đứa con trong bụng. Khuyên vợ sống thật tốt, thật khỏe mạnh để yên lòng những người thân yêu bên cạnh. Bạn cũng có thể động viên vợ bằng những cái ôm chân thành, bằng việc thường xuyên lắng nghe vợ tâm sự, chia sẻ nỗi lòng cùng cô ấy và giúp đỡ vợ công việc nhà. Kiên trì, mạnh mẽ làm điểm tựa cho cô ấy thật tốt là việc quan trọng nhất lúc này mà bạn nên làm.

Thân chúc sức khỏe, an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ